Bách khoa toàn thư ngỏ Wikipedia
Một đĩa bún đậu Bạn đang xem: bún đậu mắm tôn | |
Tên khác | Bún đậu |
---|---|
Xuất xứ | Việt Nam |
Nhiệt phỏng dùng | Nóng |
Thành phần chính | Bún, đậu phụ, nem rán, chả cốm, rau xanh thơm ngát, mắm tôm, nước mắm nam ngư, dồi chó |
|
Bún đậu mắm tôm là thức ăn đơn giản và giản dị, dân dã nhập nhà hàng miền Bắc nước Việt Nam và với nguồn gốc kể từ TP. hà Nội. Đây là số thông thường được sử dụng như bữa điểm tâm, ăn nghịch ngợm. Thành phần chủ yếu bao gồm với bún tươi tỉnh, đậu phụ rán vàng, chả cốm, thịt luộc, nem chua,dồi chó, mắm tôm trộn chanh, ớt và dùng với với những loại rau xanh thơm ngát như tử tô, kinh giới, rau xanh húng, xà lách, cà pháo...[1] Cũng giống như các thức ăn dân gian tham không giống, giá tiền rẻ rúng nên được không ít người giới dân dã ăn nên thu nhập của những người dân kinh doanh những thức ăn này tương đối cao.[2]
Xem thêm[sửa | sửa mã nguồn]
- Ốc nấu nướng chuối đậu
- Bún riêu: Bún nấu nướng với đậu phụ và những nguyên vật liệu không giống, dùng với mắm tôm.
- Chả cá Lã Vọng: cá rán chứ không đậu phụ.