cách làm bánh chuối

Công thức bánh chuối “thần thánh” này là sản phẩm nhưng mà các bạn Thu Quỳnh – member của Kitchen Rock team giành được sau thật nhiều thứ tự test nghiệm nhiều công thức bánh chuối không giống nhau. Mình (Linh Trang) vẫn luôn luôn nhận định rằng “thần thánh” ko nên là kể từ dành riêng cho những đồ ăn. Nhưng quả thực sau thời điểm nếm test số bánh này thì bản thân suy nghĩ không tồn tại kể từ này phù hợp rộng lớn nhằm tế bào mô tả ngoài nhị chữ “thần thánh”: dễ dàng thần thánh – thời gian nhanh thần thánh và ngon thần thánh.

Món bánh chuối này nằm trong phân mục “quick bread-muffin”, dùng loại trộn thời gian nhanh gọn gàng, ko yên cầu bất kì kỹ năng này phức tạp này. Chúng tao chỉ việc ụp toàn bộ những vật liệu nhập âu, trộn cho tới Lúc mang trong mình một lếu láo ăn ý thiệt mịn mượt và đưa đi nướng là sẽ có được một ổ bánh chuối và lắng đọng, thơm sực phức và rất là mượt xốp. Nguyên liệu không tồn tại gì phức tạp và kể từ công thức cơ phiên bản này chúng ta cũng hoàn toàn có thể đổi khác trở nên nhiều loại bánh không giống nhau, ví dụ như lót chuối ở lòng khuôn nhằm thực hiện số bánh úp ngược, hoặc thêm nữa bánh những loại phân tử, trái ngược thô, hoặc sử dụng yến mạch (rolled oats) rắc lên bên trên mặt mũi bánh nằm trong phân tử phân chia trộn nhập bánh để sở hữu một số điểm tâm chất lượng tốt cho tới mức độ khoẻ.

Bạn đang xem: cách làm bánh chuối

CÁCH LÀM BÁNH CHUỐI “THẦN THÁNH”

Nguyên liệu

  • 300 gram chuối
  • 160 gram đường
  • 120 ml dầu ăn
  • 120 ml sữa tươi tỉnh ko đường
  • 1 trái ngược trứng (trọng lượng 60 – 65 gram cả vỏ)
  • 200 gram bột mì nhiều dụng 
  • 5 gram muối bột nở (baking soda) 
  • 2 gram muối
  • 100 gram sô-cô-la chip

Cách làm

1. Bật lò ở sức nóng phỏng 175 phỏng C nếu như dùng khuôn sáng sủa color (165 phỏng C với khuôn tối màu). Để lò thực hiện rét ở cơ chế 2 lửa nhập 10 – 15 phút.

Lót giấy tờ nướng nhập khuôn loaf (khuôn bánh mì) hoặc chống bám khuôn bằng phương pháp quét tước một tấm bơ mỏng mảnh lên từng lòng khuôn rồi rắc một tấm bột mỏng mảnh lên bên trên. Úp ngược khuôn cho tới bột quá rơi đi ra không còn.

* Mình sử dụng 2 khuôn loaf cỡ 16 x 8 x 6 centimet (dài x rộng lớn x cao), chúng ta cũng có thể thay cho vì chưng khuôn tròn trặn hoặc vuông hoàn toàn có thể tích tương tự.

2. Chuối tách vỏ, sử dụng dĩa dằm nhuyễn nhập một âu rộng lớn.

3. Cho nhập âu những vật liệu bao gồm lối, dầu chiên, sữa và trứng, trộn thiệt đều. Ta đem lếu láo ăn ý vật liệu đầm đìa.

Xem thêm: diễn viên trẻ trung quốc

4. Trong một âu rộng lớn không giống, trộn bột mì, muối bột nở và muối bột đều cùng nhau, rây lại cho tới mịn. Ta đem lếu láo ăn ý vật liệu thô.

5. Trút phần vật liệu thô ở bước (4) nhập phần vật liệu đầm đìa ở bước (3). Dùng phới lồng trộn lẫn đều cho tới Lúc lếu láo ăn ý hệt nhau, mịn mượt.

6. Đổ khoảng chừng ¾ lượng sô-cô-la chip nhập trộn lẫn đều nằm trong lếu láo ăn ý. Giữ lại một không nhiều nhằm rắc lên trên bề mặt bánh. Sô-cô-la chip là vật liệu chúng ta không nên. Nếu ko ăn ngọt nhiều thì chúng ta nên giảm sút lối nhập công thức nếu như đem sử dụng sô-cô-la. quý khách hoàn toàn có thể sử dụng những loại trái ngược thô hoặc phân tử thô thay cho cho tới sô-cô-la chip.

7. Đổ lếu láo ăn ý chan chứa khoảng chừng ¾ khuôn.

Nướng ở sức nóng 175 phỏng C (165 phỏng với khuôn sẫm màu) trong vòng 50 – 60 phút cho tới Lúc mặt mũi bánh vàng, ấn lên trên bề mặt bánh thấy ngay tức khắc đàn hồi quay về. Xiên que tăm nhập thân mật bánh, rút lên thấy tăm thô là được. Lấy bánh thoát khỏi lò rồi úp ngược nhằm bánh nguội trọn vẹn bên trên rack (khay đem khe hở). Bánh sẽ có được color khá sậm.

Xem thêm: kem đánh răng cho bé

* Lưu ý: Thời gian dối nướng bánh tiếp tục thay cho thay đổi tuỳ nhập độ dài rộng khuôn. Khuôn càng to lớn và cao thì thời hạn nướng càng nhiều năm. Nếu nướng bánh nhập khuôn cupcake hoặc muffin thì khoảng tiếp tục rơi rụng khoảng chừng trăng tròn – 25 phút.

8. Để thực hiện của món bánh này bồi dưỡng rộng lớn, tôi đã test thay cho lối white vì chưng lối vàng (đường nâu cũng ổn), và thay cho dầu chiên vì chưng dầu hạt lạc (dầu lạc) và dầu dừa. Vì cả nhị loại dầu này đều phải sở hữu hương thơm khá mạnh nên bản thân sử dụng từng loại 60 ml nhập công thức này. Kết trái ngược bánh đặc biệt ổn định và rất là thơm sực hương thơm hạt lạc và dừa, lại chất lượng tốt cho tới mức độ khoẻ nữa.