cách làm mọc chay

A. Cách thực hiện nẩy chay

Chuẩn bị cho tới nẩy sinh sống / giò sinh sống chay

Tỉ lệ là 1:1, Tức là một chén nước một chén bột

Bạn đang xem: cách làm mọc chay

1 cup/bát/chén bột mỳ căn (Vital Wheat Gluten flour)

1 cup/bát/chén nước ấm

Cho nước vô bột rồi nhồi trở nên khối. Cho bột ngủ một phần hai tiếng cho tới một giờ ở trong tủ giá buốt hoặc ở ngoài cũng khá được nếu như trời ngày đông.

- Đậu hũ 1 bìa rộng lớn hoặc 2 bìa nhỏ khoảng tầm 400gr, nhấc nồi nước lên sôi cho ít xíu muối hạt, nước sôi cho tới đậu phụ vô luộc 5 phút.

Đậu luộc hoàn thành thì vớt rời khỏi nhằm nguội bớt, bẻ nhỏ và vắt ráo.

- Cho đậu phụ vô máy xay, mì căn xé nhỏ cho tới vô máy xay cùng theo với men đủ chất (không đem cũng ko sao) và một thìa cafe muối hạt, một thìa cafe tiêu xài, nửa thìa cafe lối và một không nhiều ớt xay bột. Xay khoảng tầm một phút thì cho tới thêm một muỗng nhỏ canh bột năng để tạo độ sánh, một muỗng nhỏ canh bột đỗ xanh (mungbean starch), nếu như không tồn tại bột đỗ xanh thay cho bởi vì bột khoai tây. Xay toàn bộ cho tới Khi mềm mịn.

- Lấy rời khỏi mâm tinh khiết, nhồi làm sao cho thật mịn, thay cho viên bột quăng lên thả mạnh xuống 50 cho tới 100 đợt, nếu như đem máy quết thì cho tới vô quết 5 phút là mịn mượt luôn luôn.

Vậy là chúng ta đem nẩy chay / giò sinh sống chay rồi đó! Quý Khách hoàn toàn có thể đựng nhằm dành riêng, trộn tăng nấm mèo (mộc nhĩ) thực hiện bún nẩy hoặc nhồi nhân Mướp đắng hoặc trộn tăng phù trúc (tàu hũ ky) và bún tàu thực hiện cơm trắng tấm chả phân bì chay anw thật tuyệt vời. Nếu mong muốn đựng chuồn nhằm dành riêng thì chúng ta cho tới vô bịch cung cấp sầm uất, Khi cần thiết chảy sầm uất rồi trộn với rau xanh hoa quả và nấu nướng thôi!

B. Cách nấu nướng mì nẩy chay (4 tô)

Mọc chay có trước chúng ta lấy 200gr chia thành nhị. 100gr ko trộn tăng gì không còn, 100g trộn thêm 1 không nhiều nấm mèo dìm và hành lá xắt nhỏ hoặc boaro xắt nhỏ.

Nhồi trở nên khối mềm mịn, phân tách từng viên cho tới lên mâm hoặc đĩa, sử dụng giấy má bạc hoặc màng quấn thức ăn quấn lại rời thô.

Nguyên liệu nấu nướng nước dùng:

- 3 củ cà rốt

- 1 củ cải Trắng (hai loại này nấu nướng công cộng tổn thất Vi-Ta-Min C của củ cà rốt tuy nhiên vị nó cực kì ngon cho nên vì thế bản thân cứ nấu nướng rồi bổ sung cập nhật Vi-Ta-Min sau)

- 3 tép tỏi, 1 củ hành, 1 miếng gừng 

- một hộp nấm nâu hoặc nấm hương

- 2 ngược táo gọt vỏ quăng quật lõi

Cho nhị lít nước vào trong nồi, thêm một muỗng nhỏ canh muối hạt, hầm toàn bộ công cộng cùng nhau khoảng tầm nửa giờ cho tới 45 phút tiếp sau đó vớt táo và hành (đã nhũn nhừ) rời khỏi, níu lại củ cải Trắng, củ cà rốt, gừng, tỏi.

Nấm cọ tinh khiết cho tới vô nồi nước, tăng nẩy chay vào trong nồi nước cho tới chín. Sau Khi chín rồi thì nêm và nếm lại với cùng 1 muỗng nhỏ canh nước tương, một thìa cafe lối. Tùy khẩu vị tuy nhiên chúng ta quí nêm nước tương hoặc muối hạt hoặc bột nêm chay chứ không cần nhất thiết cần thực hiện tương tự như bản thân nhé!

Boaro phi vàng. Các chúng ta cho 1 muỗng nhỏ canh dầu boaro vào trong nồi nước cùng theo với hành lá cho tới thơm tho. Các chúng ta cũng có thể sử dụng tăng chả lụa chay xắt miếng.

Mì luộc rồi cho tới vô tô, tăng boaro phi (tỏi tây) vô cho tới thơm tho, trộn cùng theo với mì, cho tới chả lụa chay lên, múc nấm, nẩy, củ cà rốt, củ cải lên tô và chế nước sử dụng lên. Vậy là chúng ta mang 1 tô mỳ nẩy ngon miệng rồi!

Các chúng ta ăn ngũ vị tân (vegan, thuần chay) Khi nấu nướng bún, mì những chúng ta cũng có thể cho tới tỏi phi vô dầu vô tô bún, mỳ cho tới thơm tho.

Các chúng ta cũng có thể nấu nướng nẩy chay với rong biển lớn và nước tương tamarri nằm trong củ cà rốt, tăng chút gừng cho tới giá lòng buổi sáng sớm.

Mến chúc người xem ngày chay an lạc!