cách muối cà pháo truyền thống

Cách thực hiện cà pháo muối hạt đậm, số truyền thống lâu đời xứ Nghệ

Chủ nhật, 7/8/2022, 17:31 (GMT+7)

Bạn đang xem: cách muối cà pháo truyền thống

VnExpress Cooking - Cong thuc nau cac mon ngon moi tức thì don gian

Chủ nhật, 7/8/2022, 17:31 (GMT+7)

Từng ngược cà pháo Trắng giòn, đượm vị đậm như câu ca: ''Ai ơi cà xứ Nghệ, càng đậm lại càng giòn/Nước trà xanh xao xứ Nghệ, càng chát lại càng ngon''.

Tác giả: Bùi Thủy

40 phút

|

4 - 6 người

|

204 kcal

Cách thực hiện

  1. Chọn những ngược cà pháo vừa phải, trưởng thành và cứng cáp, đều tay (không vượt lên trước to lớn hoặc vượt lên trước nhỏ). Việc gọt cuống yên cầu sự chi tiết, sử dụng dao nhỏ sắc gọt hớt chéo cánh sao cho tới ko lẹm vô thịt cà nhưng mà vẫn tròn trĩnh trĩnh, dư chút đầu cuống.

  2. Rải đều cà lên mẹt hoặc mặt mày bằng phẳng lấy bầy, hong bão hoặc xa xưa những bà những u bịa gầm nệm cho tới cà héo, rút ráo bớt nước.

  3. Rửa tinh khiết cà, nhằm ráo rồi xóc muối hạt phân tử, tỷ lệ 1 kilogam cà, 500 gr muối hạt phân tử (hoặc đậm rộng lớn, cà càng đậm thì sẽ càng giòn), nhằm khoảng chừng 1 - 2 tiếng đồng hồ. Vì quy tắc vô siêu thị ''Muối tách, đàng giữ'', việc ướp muối hạt hùn nước bên phía trong trái cây tiết đi ra tiếp tục giòn rộng lớn, muối hạt cũng hùn việc bảo vệ được lâu.

  4. Nước đung nóng nhằm nguội âm giá khoảng chừng 35-40 phỏng.

  5. Riềng tỏi thái lát hoặc giã nhỏ. Ớt cay cọ tinh khiết, nhằm ráo nước.

    Xem thêm: bai hat giang sinh merry christmas

  6. Hũ thủy tinh nghịch cọ tinh khiết, tráng nước sôi, nhằm ráo nước. Trút toàn bộ cà và nước muối hạt ướp vô, đan xen tỏi, riềng, ớt rồi dội nước giá lên xấp xỉ mặt phẳng. Dùng vỉ nan tre tròn trĩnh úp và lấy hòn đá cuội nặng nề chèn cho tới cà ko nổi mặt phẳng. Nếu không tồn tại thì đổ nước túi nilon tinh khiết, buộc chặt chèn lên nhằm cà ko nổi khiến cho thâm nám đen ngòm. Sau một tuần cà tiếp tục chín vừa vị. Cà ham muốn nhằm lâu thì tăng lượng muối hạt.

  7. Yêu cầu trở thành phẩm: Từng ngược cà Trắng ngà, ăn giòn vang cửa ngõ mồm, vị đậm mặn mòi. Bữa cơm trắng ngày hè trở thành fake mồm rộng lớn khi nào không còn Lúc sở hữu dăm phụ thân ngược cà muối hạt đậm ăn với chén bát canh rau củ lặt vặt hoặc rau củ muống luộc. Không cần đạp hào hải vị gì, chỉ đậm mòi vị đồng quê nhưng mà cà muối hạt đậm xứ Nghệ lại được không ít tình nhân mến, phát triển thành đặc sản nổi tiếng dân dã.

Bạn hoàn toàn có thể quan liêu tâm