cách nấu xôi đậu đen

Cách nấu nướng xôi đỗ đen Nhanh vày nồi cơm trắng điện

Chủ nhật, 12/9/2021, 19:00 (GMT+7)

Bạn đang xem: cách nấu xôi đậu đen

VnExpress Cooking - Cong thuc nau cac mon ngon moi tức thì don gian

Chủ nhật, 12/9/2021, 19:00 (GMT+7)

Hạt xôi mềm mượt, đỗ đen phía bên trong mượt bở nhưng mà vẫn không thay đổi phân tử, dùng với muối bột lạc tạo sự bữa sáng sủa một vừa hai phải nhanh chóng gọn gàng lại vừa thơm vừa ngon.

Tác giả: Bùi Thủy

55 phút

|

4-5 người

|

3.252 kcal

Cách thực hiện

  1. Gạo nếp vo sạch sẽ, nhằm ráo.

  2. Đậu đen giòn nhặt vứt phân tử lép, phân tử thâm thúy rồi cọ sạch sẽ, tăng nước nấu nướng nhập 10 phút, chắt lấy nước đậu cho tới nhập dìm gạo nếp nằm trong chút muối bột nhằm lấy màu sắc rất đẹp cho tới xôi. Phần phân tử đậu, kế tiếp cho tới vào trong nồi nằm trong nước, nấu nướng bên trên lửa nhỏ một vừa hai phải cho đến Lúc phân tử đậu mượt.

  3. Đậu đen giòn chín, vớt rời khỏi nhằm ráo nước và se phân tử đậu. Nếp vớt rời khỏi, nhằm ráo nước. Trộn đều nếp và đậu, thêm một thìa nấu canh dầu rán, một nửa thìa coffe muối bột, hòn đảo nhẹ nhõm đều rời phân tử nếp vỡ.

  4. Lót lá dứa mặt dưới nồi cơm trắng năng lượng điện sẽ tạo hương thơm thơm sực và kháng bén lòng nồi. Nếu không tồn tại lá dứa, bạn cũng có thể lót lòng vày giấy má bạc.

  5. Cho gạo nếp và đỗ đen vào trong nồi cơm trắng năng lượng điện, sụp đổ lượng nước luộc đậu nhập xấp xỉ mặt mày gạo nếp và nhảy cơ chế nấu nướng cơm trắng thông thường. Khi sôi, cởi vung, người sử dụng đũa hòn đảo nhẹ nhõm nhằm phân tử nếp thâm nhập đều và lên màu sắc thích mắt. Đậy nồi cơm trắng năng lượng điện kế tiếp nấu nướng cho đến Lúc nồi nhảy quý phái cơ chế warm, nhằm 15 phút nữa là xôi mềm mượt.

    Xem thêm: khu du lịch hòa bình

  6.  Xôi chín, xới xôi rời khỏi đĩa hương thụ nằm trong muối bột vừng, dừa bào sợi hoặc món ăn kèm cặp tùy lựa chọn.

Yêu cầu trở nên phẩm: Xôi thật chín mềm thơm sực, thoáng đãng, phân tử đỗ đen không thay đổi phân tử tuy nhiên mượt bở phía bên trong.

Bạn rất có thể quan tiền tâm