cách pha bột chiên chuối

Món bánh chuối rán nực nội, giòn tan chắc chắn là tiếp tục thực hiện mái ấm gia đình các bạn thích thú. Vừa coi truyền hình vừa phải nhâm nhi miếng bánh chuối nằm trong ly trà rét mướt thì vượt lên trên tuyệt hảo nên ko nào? Tham khảo tức thì công thức thực hiện bánh chuối rán vô nội dung bài viết tiếp sau đây nhé!

Chuối là loại trái khoáy cây vô cùng không xa lạ và phố biến đổi với những người Việt không những nhờ mùi vị vừa thơm vừa ngon nhưng mà nó còn là nguồn hỗ trợ hóa học xơ hoàn hảo mang đến cơ thể, canh ty tiêu hóa sinh hoạt chất lượng. Dường như, chuối cũng nhiều kali và những loại Vi-Ta-Min không giống quan trọng mang đến khung hình.

Tham khảo thêm: Tổng hợp ý những loại chuối lúc bấy giờ và cơ hội phân biệt từng loại chuối

Bạn đang xem: cách pha bột chiên chuối

Nếu mến chuối tuy nhiên lại ngán cách sử dụng thường thì, chúng ta cũng có thể chế biến đổi chuối trở thành nhiều thức ăn không giống nhau. Trong nội dung bài viết này, Bách hóa xanh lơ tiếp tục chỉ dẫn các bạn cách tiến hành bánh chuối rán - thức ăn được thật nhiều tình nhân mến, nhất là những trẻ em.

1Cách thực hiện bánh chuối rán giòn truyền thống

Chuẩn bị
15 phút
Chế biến
30 phút
Dành cho
4 -5 người ăn

Nguyên liệu thực hiện bánh chuối rán giòn truyền thống

  • 15 trái khoáy chuối sứ chín (tùy vô suất ăn căn nhà bạn)

  • 370ml nước

  • 1 chén cơm trắng nguội

  • 1 thìa cà phê muối

Mẹo hay: Khi mua sắm chuối chúng ta nên chọn những nải chuối chín không được đều màu, tức là với trái khoáy chín, với trái khoáy còn xanh lơ, bên trên vỏ với những vết đốm đen kịt hoặc màu sắc hồng đậm.
Đừng lựa chọn những trái khoáy chín đều, vỏ gold color đậm, cuống được màu sắc xanh lơ tuy nhiên trái khoáy chuối chín gold color đều vì như thế đó là những trái khoáy chuối và đã được dìm hóa hóa học.

Nguyên liệu thực hiện bánh chuối rán truyền thốngNguyên liệu thực hiện bánh chuối rán truyền thống

Tham khảo thêm: Cách lựa chọn chuối ngon, ko tẩm hóa chất

Cách thực hiện bánh chuối rán giòn truyền thống

Bước 1 Pha bột

quý khách hàng sụp đổ 250g bột gạo vô một chiếc tô, tiếp sau đó mang đến 1 thìa cafe muối hạt, 3 muỗng nhỏ canh đường1 chén cơm trắng nguội vô. Việc cho cơm trắng nguội vô tiếp tục giúp mang đến bánh chuối giòn rộng lớn.

Tiếp tục sụp đổ tăng 370ml nướcnửa muỗng nhỏ canh bột nghệ vô, nếu còn muốn bánh được màu sắc đậm hơn vậy thì chúng ta cũng có thể cho thêm nữa bột nghệ tuy vậy không nên mang đến vượt lên trên nhiều vì như thế tiếp tục thực hiện mang đến bánh với vị đăng đắng.

Pha bột chuối chiênPha bột

Sau bại các bạn treo găng tay vô, bóp thiệt nhuyễn cơm trắng và trộn lẫn đều lếu láo hợp ý bột sao làm sao cho thật mịn. Để tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn thì chúng ta cũng có thể dùng máy xay nhằm lếu láo hợp ý bột sánh mịn rộng lớn.

Khi lếu láo hợp ý vẫn đều và không xẩy ra vón viên, các bạn mang đến vô 1 muỗng nhỏ canh bột mì rồi người sử dụng đồ gia dụng tiến công trứng khuấy nhẹ nhõm, đều tay. Cuối nằm trong, các bạn người sử dụng quấn đồ ăn thức uống bọc kín lại và nhằm vô ngăn non tủ giá buốt khoảng chừng 15 phút.

Pha bột chuối chiênTrộn bột

Bước 2 Ép chuối

quý khách hàng lột vỏ chuối và lấy xơ chuối ra, mang đến vô 1 túi nilon rồi người sử dụng thớt xay xuống. Lưu ý, dùng lực vừa phải nên và chỉ xay một lần nhằm chuối không xẩy ra nhừ. Ép không còn số chuối vẫn sẵn sàng rồi ném ra đĩa.

Ép chuốiÉp chuối

Bước 3 Phủ bột

Sau 15 phút, các bạn lấy bột thoát ra khỏi ngăn non tủ giá buốt và mang đến từng miếng chuối vẫn xay vô thau bột. Bạn trở đều chuối sao mang đến lếu láo hợp ý bột phủ đều những mặt mày chuối, tiếp sau đó mang đến chuối rời khỏi đĩa.

Phủ bộtPhủ bột

Bước 4 Chiên chuối

quý khách hàng mang đến dầu rán vào trong nồi, so với khoản chuối rán thì các bạn chiên ngập dầu thì thức ăn tiếp tục giòn ngon rộng lớn. Khi thấy dầu vẫn sôi, các bạn thả nhẹ nhõm chuối vào trong chảo.

Lưu ý: Không mang đến rất nhiều chuối vào trong chảo rán nằm trong lúc vì như thế như thế những miếng chuối tiếp tục dễ dẫn đến bám cùng nhau.

cách thực hiện chuối chiênChiên chuối

Khi thấy lớp bột bên phía ngoài fake lịch sự gold color nhạt nhẽo, các bạn gắp miếng chuối rời khỏi và nhúng vô thau bột một lượt nữa thả vào trong chảo nối tiếp rán. Tại tiến trình này, các bạn hãy rán chuối với lửa rộng lớn cho tới Khi chuối vàng và giòn thì gắp rời khỏi giấy tờ nhằm ngấm bớt dầu. Tiếp tục triển khai cho tới Khi không còn chuối.

Bước 5 Thành phẩm

Vậy là khoản chuối rán vẫn hoàn thành xong rồi. Những miếng bánh chuối rán vàng ươm và giòn rụm coi thiệt đã mắt. Cắn một miếng chuối rán là các bạn sẽ cảm biến tức thì được chừng giòn của lớp vỏ, tiếng động “rộp rộp” Khi cắm nghe vô cùng vẫn tai. Chuối phía bên trong thì mượt, xốp và ngọt thanh, ăn mãi chẳng ngán. Món ăn lặt vặt này vô cùng tương thích mang đến những buổi xế đấy.

Tham khảo thêm: 6 cách thực hiện bánh chuối nướng béo thơm ngát, ngon đê mê bên trên nhà

Chuối rán vàng ươm và giòn rụmChuối rán vàng ươm và giòn rụm

2Cách thực hiện bánh chuối phồng rán mè

Chuối rán vàng ươm và giòn rụm

Chuẩn bị
15 phút
Chế biến
30 phút
Dành cho
3 -4 người ăn

Nguyên liệu thực hiện chuối phồng rán mè

  • 8 trái khoáy chuối

  • 100gr mè rang

  • 300ml nước

  • 200gr bột mì 

  • 2 thìa cafe bột nở

  • 1 thìa cafe muối

  • 2 thìa cầ phê bột nghệ (nếu mến bánh vàng hơn)

Cách thực hiện chuối rán mè

Bước 1 Sơ chế chuối

Bóc vỏ chuối và tách thực hiện đôi theo gót chiều dọc củ. Cho chuối vô tấm ni lông và xay nhẹ nhõm tay sao cho chuối tương đối dẹp rời khỏi một ít.

Bóc vỏ chuối và tách thực hiện song theo hướng dọcBóc vỏ chuối và tách thực hiện song theo hướng dọc

Bước 2 Pha bột

Lần lượt mang đến vô tô (hoặc thao nhỏ) bột mì nhiều chức năng, bột gạo tẻ, bột nếp, bột nở, đàng, muối hạt, bột nghệ (có hoặc ko tùy ý thích) và nước lọc. Khuấy đều tay lếu láo hợp ý bên trên, nhằm bột nghỉ ngơi 30 phút ngóng bột nở. Sau Khi bột vẫn nở đều, nối tiếp cho mè vô và khuấy đều.

Cách thực hiện chuối rán mèPha bột

Bước 3 Chiên bánh

Cho chuối vẫn xay vô tô bột, hòn đảo đều tay nhằm chuối phủ kín cỗ (chú ý nhẹ nhõm tay nhằm tách thực hiện nhừ chuối).

Cho dầu vào trong chảo (xâm xấp mặt mày chuối). Đợi dầu sôi, mang đến chuối và đã được phủ bột vào trong chảo chiên (lúc gắp chuối cảnh giác nhấc cao miếng chuối tẩm bột, ngóng bột quá rơi lại vô tô tách rơi vãi rời khỏi bếp).

Để lửa nhỏ, lật bánh thông thường xuyên nhằm bánh chín vàng đều cả nhì mặt mày. Sau bại, vớt bánh rời khỏi và nhằm vô đĩa với lót giấy tờ ngấm dầu.

Xem thêm: Xoilac TV - Kênh trực tiếp bóng đá quen thuộc của hàng triệu tín đồ túc cầu giáo

Chiên bánhChiên bánh

Bước 4 Thành phẩm

Sau Khi chế biến đổi hoàn thành, các bạn hãy đưa ra hương thụ khoản bánh chuối rán mè ngon miệng ngay trong lúc còn rét mướt nhé. Bánh chuối vàng đều với lớp vỏ ngoài giòn tan, phân tử mè thơm ngát thơm rộng lớn mập và vị ngọt thanh kể từ chuối chín tiếp tục vô nằm trong thú vị nhé!

Cách thực hiện chuối rán mèChuối rán giòn tan, phân tử mè thơm ngát thơm rộng lớn béo

3Cách thực hiện bánh chuối rán ko cần thiết bột gạo

Chuẩn bị
15 phút
Chế biến
15 phút
Dành cho
3-4 người

Bánh chuối rán ko cần thiết bột gạo rất đơn giản thực hiện tận nơi tuy nhiên chỉ với vài ba nguyên vật liệu. Khi hương thụ, các bạn sẽ cảm biến được độ giòn rộp rộp của lớp bột bên phía ngoài, chuối phía bên trong nực nội và ngọt mượt thú vị.

Tham khảo: Cách thực hiện bánh chuối rán giòn vì như thế bột mì ko cần thiết bột gạo

4Cách thực hiện bánh chuối rán vì như thế bột năng

Bánh chuối rán vì như thế bột năng

Chuẩn bị
5 phút
Chế biến
đôi mươi phút
Dành cho
2 người

Nguyên liệu thực hiện bánh chuối rán vì như thế bột năng

  • 100g bột năng

  • 5 trái khoáy chuối

  • Nước lọc

  • Dầu ăn

Nguyên liệu thực hiện bánh chuối rán vì như thế bột năngNguyên liệu thực hiện bánh chuối rán vì như thế bột năng

Cách thực hiện bánh chuối rán vì như thế bột năng

Bước 1 Pha bột rán chuối

Trước tiên, các bạn mang đến 100g bột năng để tạo độ sánh vô tô, cùng theo với lượng nước thanh lọc vừa phải đầy đủ, khuấy đều sao mang đến tạo ra trở thành lếu láo hợp ý sền quánh là được.

Pha bột rán chuốiPha bột rán chuối

Bước 2 Ép chuối

Đối với những trái khoáy chuối thì các bạn tổ chức bóc quăng quật vỏ, rồi bạn mang đến chuối vào một trong những túi nilon và người sử dụng một tấm thớt ấn nhẹ nhõm xuống mang đến chuối dẹt rời khỏi hay người sử dụng thẳng con cái dao nhằm xay chuối mỏng tanh rời khỏi kể từ kể từ.

Ép chuốiÉp chuối

Bước 3 Chiên chuối

quý khách hàng bắc một cái chảo lên phòng bếp nằm trong với lượng dầu rán vì như thế 50% chảo, đợi cho tới Khi dầu sôi thì các bạn cho chuối sau và đã được xay dẹt vô tô bột nhằm nhúng đều cả hai mặt mày. Tiếp tục, bạn mang đến chuối vào trong chảo dầu nhằm rán vàng đều 2 mặt là được.

Chiên chuốiChiên chuối

Bước 4 Thành phẩm

Chuối rán vì như thế bột năng để tạo độ sánh vẫn đang còn độ giòn, thơm ngát, Khi ăn rét mướt tiếp tục vô cùng ngon. Lớp vỏ bên phía ngoài vàng ươm, chuối phía bên trong rét mướt hổi, ăn vô vừa phải mồm.

Chuối rán vì như thế bột năng để tạo độ sánh vàng giòn hấp dẫnChuối rán vì như thế bột năng để tạo độ sánh vàng giòn hấp dẫn

5Cách thực hiện bánh chuối rán vì như thế bột trộn sẵn

Chiên chuối

Chế biến
15 phút
Chuẩn bị
10 phút
Dành cho
3-4 người

Nguyên liệu làm bánh chuối rán vì như thế bột trộn sẵn

  • 2 muỗng nhỏ canh mè rang

  • Gia vị: dầu ăn

Mẹo hay
- Bột chuối rán chúng ta cũng có thể thám thính mua sắm bên trên các khu chợ, chợ, tạp hóa đáng tin tưởng. Hình như chúng ta cũng có thể lựa lựa chọn bột chuối rán của những tên thương hiệu khác ví như Tài Ký, Bích Chi,...
- Khi mua sắm để ý hạn dùng của thành phầm, không mua sắm thành phầm không tồn tại xuất xứ xuất xứ rõ rệt, vỏ hộp bị biến dị,...

Cách thực hiện bánh chuối rán vì như thế bột trộn sẵn

Bước 1 Sơ chế nguyên vẹn liệu

10 trái khoáy chuối sứ sau thời điểm mua sắm về bạn tách góc, lột gọt vỏ, tái diễn thao tác với những trái khoáy sót lại.

Sơ chế nguyên vẹn liệuSơ chế nguyên vẹn liệu

Bước 2 Pha lếu láo hợp ý bột

quý khách hàng mang đến vô tô toàn bộ gói bột chuối chiên vẫn sẵn sàng, tăng vào 160ml nước cốt dừa rồi trộn lẫn đều. \Tiếp bại tăng 2 muỗng nhỏ canh mè rang vô mang đến dậy hương thơm, nối tiếp trộn lẫn đều lếu láo hợp ý.

Pha lếu láo hợp ý bộtPha lếu láo hợp ý bột

Bước 3 Ép chuối

quý khách hàng dùng màng quấn thực phẩm quấn xung quanh 2 tấm thớt nhằm Khi xay chuối không xẩy ra bám vô thớt.

Chuẩn bị thớt nhằm xay chuốiChuẩn bị thớt nhằm xay chuối

Tiếp cho tới bạn bịa 1 trái khoáy chuối lên trên bề mặt thớt rồi người sử dụng tấm thớt còn lại xay sao mang đến chuối có tính dày vừa phải nên, tái diễn thao tác với phần chuối sót lại.

Ép chuốiÉp chuối

Bước 4 Chiên chuối

Chuối sau thời điểm xay bạn mang đến vô tô bột vẫn trộn Khi nãy, hòn đảo nhẹ dịu để chuối phủ bột.

quý khách hàng bắc 1 cái chảo lên phòng bếp rồi cho dầu rán vào thời gian 50% chảo. Đợi cho tới Khi dầu sôi thì mang đến kể từ từ từng miếng chuối vẫn phủ bột vô, rán với lửa vừa cho tới Khi chuối vàng đều 2 mặt thì vớt rời khỏi.

Chiên chuốiChiên chuối

Bước 5 Thành phẩm

Chuối rán sau thời điểm hoàn thành xong được màu sắc vàng vô nằm trong thích mắt. Khi hương thụ các bạn sẽ cảm biến được lớp bột bên phía ngoài giòn rụm phối hợp với phần chuối mượt, mềm mặt mày trong. Nếu các bạn yêu thương mến khoản bánh tuổi tác thơ này thì nên hợp tác vô phòng bếp nhằm thực hiện tức thì nhé!

Bánh chuối rán vì như thế bột trộn sẵn giòn rụmBánh chuối rán vì như thế bột trộn sẵn giòn rụm

Các các bạn thấy khoản chuối rán với giản dị và đơn giản và dễ dàng thực hiện ko nào? Chỉ cần thiết một vài ba nguyên vật liệu đã có sẵn vô căn nhà là bạn đã sở hữu tức thì một quà ăn vặt vừa thơm vừa ngon rồi. Đảm bảo, với thức ăn này, lũ căn nhà nhà các bạn sẽ bị tiêu diệt say đấy. Làm test cút nhé!

Xem thêm: xem phim ma cuong thi hai

Mua chuối tươi tỉnh ngon, unique bên trên Bách hoá XANH nhằm thực hiện bánh chuối chiên:

Bách hóa XANH