nấu sốt vang bò

Bò nóng bức vang loại Hà Nội

Thứ sáu, 10/12/2021, 19:00 (GMT+7)

Bạn đang xem: nấu sốt vang bò

VnExpress Cooking - Cong thuc nau cac mon ngon moi ngay lập tức don gian

Thứ sáu, 10/12/2021, 19:00 (GMT+7)

Từ thức ăn gốc của Pháp, người Hà Nội Thủ Đô tiếp tục biến đổi số trườn nóng bức vang, gom thức ăn trở thành thuần Việt và được không ít tình nhân mến.

Tác giả: Bùi Thủy

90 phút

|

5-6 người

|

3.865 kcal

Cách thực hiện

  1. Thịt trườn dẻ sườn cọ sạch sẽ, ngấm thô, thái miếng bao diêm to tát. Ướp thịt trườn với 2 thìa nấu canh nước mắm nam ngư, 1 thìa coffe muối bột (bột canh), 2 thìa coffe phân tử nêm, 2 thìa coffe tiêu xài, 2 thìa coffe ớt xay bột paprika (tùy chọn), 3-4 thìa nấu canh dầu color điều gom lên color đẹp nhất, gừng giã (băm) nhuyễn, một nửa phần tỏi băm nhuyễn nằm trong quế, hồi thảo ngược rang thơm nức nằm trong rượu nho đỏ ối (nếu không tồn tại thì sử dụng rượu trắng). Tất cả trộn lẫn cho đều và ướp ít nhất trong một giờ. Nếu đem thời hạn, quấn màng quấn đồ ăn nhằm qua quýt tối ở trong tủ giá tiền tiếp tục ngấm đầy đủ vị và ngon rộng lớn.

  2. Cà chua cọ sạch sẽ, khía hình chữ thập bên trên ngược, mang lại nhập nước sôi chần 1-2 phút mang lại vỏ bong, vớt rời khỏi dìm nhập nước giá tiền, bóc tách tách gọt vỏ, băm nhuyễn. Cà chua gọt vỏ hỗ trợ cho nóng bức vang sánh mịn và mê hoặc rộng lớn.

  3. Phi thơm nức 1-2 thìa nấu canh bơ với tỏi sót lại, mang lại quả cà chua nhập, nêm chút mắm muối bột nhằm quả cà chua nhanh chóng mượt, buông bỏ rời khỏi nhằm riêng rẽ.

  4. Cho 1-2 thìa nấu canh bơ vào trong chảo, buông bỏ thịt trườn tiếp tục ướp nhập xào săn bắn nhằm thâm nhập đầy đủ phụ gia nhập vào thịt trườn.

    Xem thêm: Soi kèo bóng đá chuẩn xác nhất tại Xôi Lạc TV giúp tăng lợi nhuận

  5. Trút quả cà chua mượt đỏ ối au, nằm trong nước ướp nhập thịt trườn tiếp tục xào săn bắn, thêm thắt lượng nước ngập mặt phẳng. Nếu mong muốn lên color xinh xắn hơn, bạn cũng có thể cho thêm nữa ketchup. Nêm nếm lại phụ gia mắm, muối bột, phân tử nêm theo gót khẩu vị mái ấm gia đình. Khi nước sôi, hạ nhở lửa và ninh ít nhất trong một giờ hoặc cho đến Lúc thịt mượt, nước sử dụng nóng bức sánh lại. Nếu mong muốn sánh mượt rộng lớn, bạn cũng có thể sử dụng 1 trong các 2 cơ hội sau: Cách gốc của những người Pháp là xào chút bột mì với bơ mang lại nhập, hoặc nhanh chóng hơn vậy thì cho một chút ít bột năng để tạo độ sánh hòa tan với nước rồi mang lại vào trong nồi trườn nóng bức vang khuấy nhẹ nhõm đều cho đến Lúc đạt chừng sánh như yêu cầu. Vớt vứt quế, hồi, thảo ngược và vì vậy là nóng bức vang tiếp tục hoàn thiện.

  6. Yêu cầu trở thành phẩm: Thịt trườn mượt tuy nhiên ko nát nhừ, nước gray clolor đỏ ối tương đối sánh lại, dậy mùi hương thơm nức đặc thù của nóng bức vang kể từ quế hồi thảo ngược, nổi trội với gốc hành chần, rau củ mùi hương cực kỳ mê hoặc. Món này ăn với bánh mỳ hoặc phở thường rất ngon, nhất là nhập tiết giá tiền của ngày đông.

Bạn rất có thể quan lại tâm