bò hầm sốt vang

Bò oi vang loại Hà Nội

Thứ sáu, 10/12/2021, 19:00 (GMT+7)

Bạn đang xem: bò hầm sốt vang

VnExpress Cooking - Cong thuc nau cac mon ngon moi ngay lập tức don gian

Thứ sáu, 10/12/2021, 19:00 (GMT+7)

Từ thức ăn gốc của Pháp, người Hà Nội Thủ Đô vẫn biến đổi khoản trườn oi vang, gom thức ăn trở thành thuần Việt và được rất nhiều tình nhân mến.

Tác giả: Bùi Thủy

90 phút

|

5-6 người

|

3.865 kcal

Cách thực hiện

  1. Thịt trườn dẻ sườn cọ tinh khiết, ngấm thô, thái miếng bao diêm to lớn. Ướp thịt trườn với 2 thìa nấu canh nước mắm nam ngư, 1 thìa cafe muối bột (bột canh), 2 thìa cafe phân tử nêm, 2 thìa cafe chi phí, 2 thìa cafe ớt bột nhỏ paprika (tùy chọn), 3-4 thìa nấu canh dầu color điều gom lên color đẹp nhất, gừng giã (băm) nhuyễn, 50% phần tỏi xay nằm trong quế, hồi thảo trái ngược rang thơm ngát nằm trong rượu nho đỏ ửng (nếu không tồn tại thì người sử dụng rượu trắng). Tất cả trộn lẫn cho đều và ướp ít nhất trong một giờ. Nếu sở hữu thời hạn, quấn màng quấn đồ ăn thức uống nhằm qua chuyện tối phía trong gầm tủ lạnh lẽo tiếp tục ngấm đầy đủ vị và ngon rộng lớn.

  2. Cà chua cọ tinh khiết, khía hình chữ thập bên trên trái ngược, mang đến nhập nước sôi chần 1-2 phút mang đến vỏ bong, vớt rời khỏi dìm nhập nước lạnh lẽo, tách tách gọt vỏ, băm nhuyễn. Cà chua gọt vỏ hỗ trợ cho oi vang sánh mịn và mê hoặc rộng lớn.

  3. Phi thơm ngát 1-2 thìa nấu canh bơ với tỏi sót lại, mang đến quả cà chua nhập, nêm chút mắm muối bột nhằm quả cà chua thời gian nhanh mượt, loại trừ rời khỏi nhằm riêng rẽ.

  4. Cho 1-2 thìa nấu canh bơ vào trong chảo, loại trừ thịt trườn vẫn ướp nhập xào săn bắn nhằm thâm nhập hoàn hảo phụ gia nhập vào thịt trườn.

    Xem thêm: tâm lý tội phạm

  5. Trút quả cà chua mượt đỏ ửng au, nằm trong nước ướp nhập thịt trườn vẫn xào săn bắn, thêm thắt lượng nước ngập mặt phẳng. Nếu ham muốn lên color đẹp tuyệt vời hơn, chúng ta có thể cho thêm nữa ketchup. Nêm nếm lại phụ gia mắm, muối bột, phân tử nêm bám theo khẩu vị mái ấm gia đình. Khi nước sôi, hạ nhở lửa và ninh ít nhất trong một giờ hoặc cho đến Khi thịt mượt, nước người sử dụng oi sánh lại. Nếu ham muốn sánh mượt rộng lớn, chúng ta có thể người sử dụng 1 trong những 2 cơ hội sau: Cách gốc của những người Pháp là xào chút bột mì với bơ mang đến nhập, hoặc thời gian nhanh hơn nữa thì cho ít bột năng để tạo độ sánh hòa tan với nước rồi mang đến vào trong nồi trườn oi vang khuấy nhẹ nhàng đều cho đến Khi đạt phỏng sánh như ý. Vớt quăng quật quế, hồi, thảo trái ngược và vì vậy là oi vang vẫn hoàn thiện.

  6. Yêu cầu trở nên phẩm: Thịt trườn mượt nhưng mà ko nhừ, nước gray clolor đỏ ửng tương đối sánh lại, dậy hương thơm thơm ngát đặc thù của oi vang kể từ quế hồi thảo trái ngược, nổi trội với gốc hành chần, rau củ hương thơm đặc biệt mê hoặc. Món này ăn với bánh mỳ hoặc phở thường rất ngon, nhất là nhập tiết lạnh lẽo của ngày đông.

Bạn hoàn toàn có thể quan lại tâm