bò nấu sốt vang

Bò nóng bức vang loại Hà Nội

Thứ sáu, 10/12/2021, 19:00 (GMT+7)

Bạn đang xem: bò nấu sốt vang

VnExpress Cooking - Cong thuc nau cac mon ngon moi ngay lập tức don gian

Thứ sáu, 10/12/2021, 19:00 (GMT+7)

Từ thức ăn gốc của Pháp, người thủ đô hà nội tiếp tục biến đổi số trườn nóng bức vang, chung thức ăn trở thành thuần Việt và được không ít tình nhân mến.

Tác giả: Bùi Thủy

90 phút

|

5-6 người

|

3.865 kcal

Cách thực hiện

  1. Thịt trườn dẻ sườn cọ tinh khiết, ngấm thô, thái miếng bao diêm đồ sộ. Ướp thịt trườn với 2 thìa nấu canh nước mắm nam ngư, 1 thìa coffe muối bột (bột canh), 2 thìa coffe phân tử nêm, 2 thìa coffe tiêu xài, 2 thìa coffe ớt bột nhỏ paprika (tùy chọn), 3-4 thìa nấu canh dầu color điều chung lên color đẹp mắt, gừng giã (băm) nhuyễn, một nửa phần tỏi xay nằm trong quế, hồi thảo ngược rang thơm sực nằm trong rượu nho đỏ lòe (nếu không tồn tại thì sử dụng rượu trắng). Tất cả trộn lẫn đều và ướp ít nhất trong một giờ. Nếu sở hữu thời hạn, quấn màng quấn đồ ăn nhằm qua quýt tối phía trong gầm tủ giá thành tiếp tục ngấm đầy đủ vị và ngon rộng lớn.

  2. Cà chua cọ tinh khiết, khía hình chữ thập bên trên ngược, mang lại vô nước sôi chần 1-2 phút mang lại vỏ bong, vớt rời khỏi dìm vô nước giá thành, tách bóc tách gọt vỏ, băm nhuyễn. Cà chua gọt vỏ hỗ trợ cho nóng bức vang sánh mịn và mê hoặc rộng lớn.

  3. Phi thơm sực 1-2 thìa nấu canh bơ với tỏi sót lại, mang lại quả cà chua vô, nêm chút mắm muối bột nhằm quả cà chua nhanh chóng mượt, trút bỏ rời khỏi nhằm riêng rẽ.

  4. Cho 1-2 thìa nấu canh bơ vào trong chảo, trút bỏ thịt trườn tiếp tục ướp vô xào săn bắn nhằm thâm nhập hoàn hảo phụ gia vô vào thịt trườn.

    Xem thêm: máy tính bảng huawei

  5. Trút quả cà chua mượt đỏ lòe au, nằm trong nước ướp vô thịt trườn tiếp tục xào săn bắn, thêm thắt lượng nước ngập mặt phẳng. Nếu ham muốn lên color xinh xắn hơn, chúng ta có thể cho thêm nữa ketchup. Nêm nếm lại phụ gia mắm, muối bột, phân tử nêm theo dõi khẩu vị mái ấm gia đình. Khi nước sôi, hạ nhở lửa và ninh ít nhất trong một giờ hoặc cho đến khi thịt mượt, nước sử dụng nóng bức sánh lại. Nếu ham muốn sánh mượt rộng lớn, chúng ta có thể sử dụng 1 trong 2 cơ hội sau: Cách gốc của những người Pháp là xào chút bột mì với bơ mang lại vô, hoặc nhanh chóng hơn vậy thì cho một chút ít bột năng để tạo độ sánh hòa tan với nước rồi mang lại vào trong nồi trườn nóng bức vang khuấy nhẹ nhàng đều cho đến khi đạt phỏng sánh như ý. Vớt quăng quật quế, hồi, thảo ngược và vì vậy là nóng bức vang tiếp tục hoàn thành xong.

  6. Yêu cầu trở thành phẩm: Thịt trườn mượt nhưng mà ko nhừ, nước gray clolor đỏ lòe khá sánh lại, dậy hương thơm thơm sực đặc thù của nóng bức vang kể từ quế hồi thảo ngược, nổi trội với gốc hành chần, rau củ hương thơm cực kỳ mê hoặc. Món này ăn với bánh mỳ hoặc phở thường rất ngon, nhất là vô tiết giá thành của ngày đông.

Bạn rất có thể quan lại tâm