cách chọn dưa hấu

6 năm trước -

Bạn đang xem: cách chọn dưa hấu

Dưa hấu sở hữu thật nhiều tính năng như giải khát, xài độc, nhiều dược tính... được rất nhiều người ưa quí. Tuy nhiên, còn nếu không lựa chọn khéo, chúng ta dễ dàng mua sắm nên ngược dưa non, cùi dày, ko ngọt. Mẹo lựa chọn dưa đỏ ngon, trăm ngược như 1 trong những nội dung bài viết sau đây tiếp tục khiến cho chúng ta mạnh mẽ và tự tin rộng lớn lúc mua loại ngược này.

Vỏ dưa

Vỗ test ngược dưa để tìm hiểu bọn chúng chín hoặc chưa

Dưa càng chín thì vỏ dưa càng nhẵn. Với loại sở hữu vân thì những vân nên rõ nét. Nếu ngược vỏ đen sạm thì sắc tố nên đen sạm sẫm, sở hữu ánh. Bên cạnh đó, để tìm hiểu unique phía bên trong ngược dưa, nên sử dụng ngón tay ấn vô vỏ dưa. Nếu ngược dưa cứng là loại unique, nếu như vỏ mượt thì ko nên chọn mua.

Dùng tay vỗ vô ngược dưa, nếu như ngược dưa vạc đi ra giờ đồng hồ kêu đanh, chắc chắn là dưa già nua, dưa chín. Nếu ngược dưa vạc đi ra giờ đồng hồ nhẹ nhõm, bộp bộp là ngược dưa bị non, hoặc chín nẫu phía bên trong.

Cuống dưa

Dưa chín sở hữu cuống thô héo, chúng ta nên lựa chọn loại này

Dưa tiếp tục chín là dưa sở hữu cuống thô, héo. Nếu cuống dưa màu xanh lá cây lá, ngược dưa này đang được hái vượt lên sớm và ko chín.

Xem thêm: cách làm mực nướng sa tế

Núm dưa

Núm của ngược dưa đỏ ngon thông thường tròn xoe đều và tương đối lõm xuống.

Cân nặng

Khi lựa chọn dưa đỏ, hãy nhấc ngược dưa lên và ước chừng trọng lượng. Quả nào là càng nhỏ tuy nhiên càng nặng trĩu thì chứng minh ngược dưa cơ càng già nua, ngon, mọng nước. Nếu dưa nhẹ nhõm rộng lớn so sánh với mức ước tính thì ko nên chọn mua vì như thế rất rất rất có thể này sẽ là ngược dưa bị xốp.

Phần lòng sở hữu đốm vàng

Chọn dưa sở hữu lòng gold color

Đây là chống thông thường xúc tiếp với mặt mày khu đất nên hoặc được màu vàng. Nếu bọn chúng được màu vàng hoặc vàng cam chứ không cần nên white color, này là ngược dưa đỏ ngon.

Xem thêm: kiểu tóc undercut dài

Có vết ong châm

Những ngược dưa sở hữu những vết gray clolor thông thường ngon ngọt

Những vết gray clolor, thường hay gọi là vết ong châm bên trên ngược dưa đã cho thấy ong tiếp tục xúc tiếp với phần tử thụ phấn của hoa rất nhiều lần. Thụ phấn phổ biến, dưa càng ngọt rộng lớn.

Nguồn: Dân Việt