cách làm bánh chuối hấp

Xem nhanh:

  • • 1. Cách thực hiện bánh chuối hấp truyền thống
  • • 2. Cách thực hiện bánh chuối hấp bột năng
  • • 3. Cách thực hiện bánh chuối hấp nước dừa tươi ngon

1. Cách thực hiện bánh chuối hấp truyền thống

a. Nguyên liệu bánh chuối hấp truyền thống

  • Chuối tây chín: 10 quả
  • Nước cốt dừa: 400ml
  • Bột năng: 250g
  • Bột gạo: 100g
  • Đường: 200g
  • Vani: 1 ống
  • Muối, vừng rang
  • Phẩm color vàng

b. Cách thực hiện bánh chuối hấp truyền thống

Cách thực hiện bánh chuối hấp truyền thống
Món bánh chuối hấp truyền thống lâu đời (Ảnh: thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)

Bước 1: Sơ chế chuối

Bạn đang xem: cách làm bánh chuối hấp

Chuối lột gọt vỏ, thái lát mỏng manh khoảng chừng 0,2cm, tiếp sau đó ướp nằm trong 200g lối khoảng chừng 15 - trăng tròn phút cho tới lối tan.

Bước 2: Làm lớp bột mềm cho tới bánh

Đem bột năng để tạo độ sánh, bột gạo, 1 chút muối hạt, lối và vani cho tới vô một chiếc chén bát tô trộn lẫn đều. Sau bại rây qua loa nhằm láo lếu phù hợp mềm mại và mượt mà rộng lớn. Cho tiếp 3 chén nước và 1 giọt color đồ ăn vô láo lếu phù hợp bột, khuấy đều lên nhận được một láo lếu phù hợp hệt nhau. Cho chuối xắt lát vô chén bát tô rồi khuấy nhẹ dịu nhằm chuối không trở nên nát nhừ. Thoa 1 lớp dầu chiên xuống mặt dưới khuôn thực hiện bánh nhằm bánh sau khoản thời gian chín được kéo ra đơn giản và dễ dàng rộng lớn.

Bước 3: Hấp bánh

Đổ 1 lớp láo lếu phù hợp bột bánh chuối đang được trộn vào lúc 2-3 centimet nhằm bánh được chín đơn giản và dễ dàng rộng lớn.

Tiếp bại, cho tới khuôn bánh vô vào trong nồi hấp, hấp khoảng chừng chừng 30-40 phút nhằm bánh thời gian nhanh chín rộng lớn.
Kiểm tra coi bánh chuối hấp đang được chín hoặc ko bằng phương pháp để ý thấy bột vô, bánh đang được tấp nập lại trở thành miếng và sắn đũa vô ko thấy bánh bị bám bột nữa là bánh đang được chín.

Bước 4: Làm nước cốt dừa

Tiến hành thực hiện nước dừa tươi nhằm ăn với. Thứ nhất, các bạn sập không còn phần nước dừa tươi đang được sẵn sàng vô vào trong nồi cùng theo với 2 thìa bột năng để tạo độ sánh, một nửa thìa muối hạt, 2 thìa lối rồi khuấy thiệt đều lên. Tiếp theo dõi, đặt điều nồi lên bên trên phòng bếp và đun cho tới láo lếu phù hợp nước dừa tươi này sôi lên và dần dần quánh sánh lại là được.

Bước 5: Hoàn thành

Lấy bánh rời khỏi Lúc đang được chín, ngóng bánh nguội hẳn rồi tách trở thành từng miếng nhỏ vừa phải, bày lên bên trên đĩa và đổ thêm nước cốt dừa rồi rắc lạc rang giã nhỏ hoặc vừng rang lên bên trên.

2. Cách thực hiện bánh chuối hấp bột năng

a. Nguyên liệu thực hiện bánh chuối hấp bột năng

  • Bột năng: 300g
  • Chuối tây chín: 800g
  • Vani: 4 ống
  • Nước cốt dừa: 350ml
  • Lạc: 15g
  • Vừng: 15g
  • Bột nghệ trộn loãng: 5g
  • Gia vị: Đường, muối hạt, dầu ăn

b. Cách thực hiện bánh chuối hấp bột năng

Cách thực hiện bánh chuối hấp bột năng
Món bánh chuối hấp bột năng để tạo độ sánh thơm và ngon (Ảnh: bachhoaxanh.com)

Bước 1: Sơ chế nguyên vẹn liệu

Lột vỏ chuối, lấy dìm vô nước muối hạt loãng vô 5 phút, kéo ra nhằm ráo và tách chuối trở thành từng miếng dày 0,5cm, rồi đặt điều thanh lịch một phía.

Lạc và vừng rang cho tới thơm phức rồi đã cho ra chén, nối tiếp sẵn sàng thêm thắt một chiếc nồi cho tới vô 70g lối và 240ml nước thanh lọc và đun cho tới Lúc tan lối thì tắt phòng bếp, lấy nồi nước lối xuống.

Bước 2: Trộn bột và hấp bánh

Cho vô 200g bột năng để tạo độ sánh vô và khuấy đều, các bạn cho tới 5g bột nghệ trộn loãng, 2 ống bột vani vô rồi khuấy thiệt đều tay.

Kế bại, các bạn cho tới phần chuối đang được tách vào trong nồi bột năng để tạo độ sánh, tiếp sau đó sập rời khỏi khuôn bánh đang được trét không nhiều dầu chiên. quý khách xếp lát chuối còn sót lại xung xung quanh mặt phẳng, người sử dụng thìa dàn đều nhỏ ra, rồi sử dụng tay ấn nhẹ nhõm nhằm chuối nhũn nhặn xuống lớp bột.

Cuối nằm trong, các bạn sẵn sàng nồi hấp, cho tới khuôn bánh chuối vô và hấp vô nửa tiếng.

Xem thêm: Bóng đá trực tiếp tại 90P TV - Trải nghiệm đỉnh cao thể thao

Bước 3: Làm nước cốt dừa

Bạn cùng với nước cốt dừa vào trong nồi, cho tới vô bại 70g lối, 5g bột năng để tạo độ sánh, 1 thìa coffe muối hạt và 1 ống vani, rồi khuấy đều cho tới láo lếu phù hợp hòa quấn rồi bắt lên phòng bếp đun với lửa nhỏ, khuấy đều cho tới Lúc nước cốt sền quánh thì tắt phòng bếp.

Bước 4: Hoàn thành

Sau nửa tiếng hấp, các bạn lấy khuôn bánh rời khỏi, nhằm nguội xíu rồi lấy phần bánh chuối rời khỏi, tách trở thành miếng vừa miệng.

Lấy không nhiều bánh cho tới vô đĩa rồi chan lượng nước cốt dừa lên bên trên, rắc không nhiều lạc và vừng rang lên bên trên rồi hương thụ.

3. Cách thực hiện bánh chuối hấp nước dừa tươi ngon

a. Nguyên liệu thực hiện bánh chuối hấp nước dừa tươi ngon

  • Chuối tây chín: 1kg
  • Bột năng: 250g
  • Bột gạo: 30g
  • Nước cốt dừa: 250ml
  • Lạc rang
  • Nửa thìa coffe bột nghệ
  • 200g lối cát
  • Một không nhiều muối

b. Cách thực hiện bánh chuối hấp nước cốt dừa

Cách thực hiện bánh chuối hấp nước dừa tươi ngon
Bánh chuối hấp nước dừa tươi ngon (Ảnh: dienmayxanh.com)

Bước 1: Sơ chế nguyên vẹn liệu

Lột vỏ chuối, tiếp sau đó cắt thành từng khoanh và cho tới vào trong nồi. Tiếp bại, cho tới 200ml nước thanh lọc và 100g lối vô loại nồi không giống khuấy tan, nấu nướng sôi và nhằm nguội.

Sau bại, cho tới 250g bột năng để tạo độ sánh, 30g bột gạo vào trong nồi nước lối khuấy tan. Thêm bột nghệ khuấy đều cho tới láo lếu phù hợp hòa quấn cùng nhau.

Bước 2: Trộn bột và hấp bánh

Đổ láo lếu phù hợp đang được hòa quấn cùng nhau vào trong nồi chuối đang được cắt thành từng khoanh, tiếp sau đó trộn lẫn đều. Dùng thau inox tròn xoe, quét tước dầu bên dưới và chia đều cho 2 bên láo lếu phù hợp vào cụ thể từng thau.

Chuẩn bị một chiếc xửng hấp và phết đều dầu chiên lên bại. Cho nước vào trong nồi hấp và hâm sôi. Chờ Lúc nước vào trong nồi hấp sôi thì cho tới từng thau inox tròn xoe lên và thứu tự hấp. Mỗi thau hấp trong tầm nửa tiếng là chín.

Để biết bánh chín, chúng ta nên dùng tăm nhằm đánh giá. Nếu demo nhưng mà ko bám tăm là bánh đang được chín. Sau bại gắp rời khỏi vị công cụ gắp rét, nhằm nguội và cho chỗ bánh chuối rời khỏi đĩa, tách trở thành miếng nhỏ thích mắt.

Bước 3: Làm nước cốt dừa

Cho 250ml nước dừa tươi vào trong nồi, thêm 1 muỗng nhỏ canh bột năng để tạo độ sánh và 100g lối và một không nhiều muối hạt. Khuấy tan láo lếu phù hợp, nấu nướng sôi cho tới Lúc nước cốt sánh lại là được.

Bước 4: Hoàn thành

Bánh sau khoản thời gian đã cho ra đĩa, dùng phần nước cốt đang được sánh rải đều lên, rắc thêm thắt không nhiều lạc rang và hương thụ.

Xem thêm: phim danh nhau hay nhat the gioi

Với 3 cách làm bánh chuối hấp như Cửa Hàng chúng tôi vừa phải share bên trên phía trên, kỳ vọng những bạn đã sở hữu thêm thắt thức ăn mê hoặc nhằm chào chúng ta nằm trong hương thụ.

>>>Xem thêm thắt những công thức số ngon thường ngày tiên tiến nhất.

  Phương Anh (tổng hợp)