cách làm củ cải khô

Củ cải thô thông thường được không ít tình nhân mến và dùng nhằm chế trở thành nhiều đồ ăn không giống nhau. Trong nội dung bài viết sau đây, Bách hóa XANH tiếp tục bật mý cho chính mình cách làm củ cải khô ngon trúng chuẩn chỉnh, đáp ứng nhằm cả năm cũng ko hoảng sợ hỏng đâu nhé.

Củ cải khô

Chuẩn bị
180 phút
Chế biến
30 phút
Dành cho
3 - 4 người

Củ cải White đựng được nhiều đủ dinh dưỡng, mang về những kết quả ấn tượng cho tới sức mạnh quả đât. Trong siêu thị, củ cải cũng gom thực hiện gia tăng mùi vị của món ăn. Hãy học tập tức thì thủ tục khoản củ cải thô kể từ củ cải White, dùng cả năm ko hoảng sợ hỏng này với công thức vô cùng giản dị và đơn giản tại đây nhé.

Bạn đang xem: cách làm củ cải khô

1Nguyên liệu thực hiện củ cải khô

  • 2kg củ cải White (bạn hoàn toàn có thể tăng hoặc rời con số củ cải tùy thích)

Nguyên liệu thực hiện củ cải khôNguyên liệu thực hiện củ cải khô

2Cách thực hiện củ cải khô

Bước 1 Sơ chế củ cải

Củ cải White sau khoản thời gian mua sắm về, các bạn gọt vỏ và rời trở thành từng khúc khoảng tầm 5cm. Tiếp theo đòi bạn rời củ cải trở thành những sợi nhỏ vừa miệng.

Bạn Note tìm hiều để mua những củ cải tươi tắn, vỏ nhẵn, dáng vẻ củ cải thon dần dần về phía phần đuôi và không xẩy ra dập, thối rữa.

Sơ chế củ cảiSơ chế củ cải

Bước 2 Ngâm củ cải

Bạn cho tới củ cải tiếp tục rời vô thau nhỏ, tiếp sau đó cho tới vô thau khoảng 4 - 6 thìa muối bột ăn. Quý Khách hoàn toàn có thể tăng hoặc rời lượng muối bột tùy từng lượng của củ cải White cho tới hợp lí nhé (1 kilogam củ cải White tương tự với 2-3 thìa muối bột ăn).

Tiếp theo đòi, các bạn xốc đều nhằm phần muối bột ngấm vô củ cải. Quý Khách dìm củ cải cùng theo với muối bột trong khoảng tầm 1 tiếng cho tới khi phần nước của củ cải đi ra ngay gần không còn.

Sau khi dìm nước, các bạn mang củ cải chuồn cọ tinh khiết với nước. Sau bại các bạn cho tới củ cải vô thau và kế tiếp ngâm nước thêm một tiếng nhằm củ cải ngắn hơn phỏng đậm của muối bột.

>> Tham khảo thêm: Củ cải là gì? Tác dụng của củ cải

Xem thêm: sữa tắm hoa hồng

Ngâm củ cảiNgâm củ cải

Bước 3 Thành phẩm

Bạn vớt củ cải đi ra rổ, nhằm ráo nước. Tiếp theo đòi, các bạn cho củ cải đi ra khay, dàn đều.

Bạn bầy củ cải trong tầm 3 - 5 nắng, cho tới khi củ cải thô lại là được. Quý Khách cũng nên lựa chọn những điểm đem tia nắng đảm bảo chất lượng nhằm củ cải được thô đều sau khoản thời gian bầy nhé.

Nếu đem máy sấy tóc, các bạn cũng hoàn toàn có thể dùng máy sấy tóc nhằm sấy thô củ cải. Tùy nằm trong vô phỏng dày của miếng củ cải, bạn sấy củ cải vô 4 - 8 giờ với sức nóng phỏng khoảng tầm 400 - 500 phỏng C.

Phơi củ cảiPhơi củ cải

3Thưởng thức

Thưởng thứcThưởng thức

Củ cải thô mềm giòn, măn mẳn, phối hợp với những đồ ăn không giống tiếp tục mang về mùi vị vừa thơm vừa ngon, đặm đà. Quý Khách hoàn toàn có thể dùng kèm củ cải thô nằm trong cơm trắng rét, cháo White hoặc sử dụng trong những khoản kho, khoản xào… cũng khá ngon.

Để bảo vệ, các bạn chỉ việc cho củ cải thô vào một trong những cái túi nilon tinh khiết và nhằm vô ngăn non tủ lạnh nhé.

Xem thêm: quà sinh nhật cho bạn gái

Món củ cải thô giản dị và đơn giản, dễ dàng thực hiện, chỉ việc triển khai một phiên nhưng mà các bạn lại hoàn toàn có thể dùng ăn dần dần vô cả năm. Quý Khách còn chần chừ gì nhưng mà ko hợp tác vô phòng bếp triển khai tức thì thôi nào!

Chọn mua sắm củ cải White bên trên Bách hoá XANH:

Kinh nghiệm hoặc Bách Hóa XANH