cách làm mứt dừa non không bị chảy nước

Miếng mứt dừa có tính mượt, mềm, thơm sực và chừng ngậy rất rất đặc thù mang tới vị và lắng đọng, đơn giản và giản dị và lịch thiệp trong mỗi ngày Tết cho tới. Còn gì ấn tượng rộng lớn khi tự động tay thực hiện miếng mứt dừa non ngon mềm mời khách. Hôm ni, PasGo Team xin xỏ share cho tới chúng ta cách thức mứt dừa non mềm ngon, không xẩy ra chảy nước, không xẩy ra mốc vô quy trình bảo vệ. Mời độc giả theo dõi dõi ngay lập tức nhé!


Cách thực hiện mứt dừa non khá là đơn giản và giản dị, tuy vậy nhằm miếng mứt dừa được mềm mỏng, không xẩy ra chảy nước hoặc mốc lại cần phải có lưu ý riêng rẽ. Và toàn bộ những điều lưu ý nho nhỏ này đều sẽ tiến hành chú thích ở từng quy trình nên độc giả chớ bỏ qua bước này nhé!

Bạn đang xem: cách làm mứt dừa non không bị chảy nước

1. Nguyên liệu thực hiện mứt dừa non dẻo

- Dừa non 2kg

- Đường Trắng 800g

- Sữa đặc 3 muỗng

- Nước cốt chanh chạc 70ml

- Lá dứa tươi tắn 3 lá

- Chanh 1 quả

- Muối phân tử 2 muỗng

Nguyên liệu thực hiện mứt dừa non

Nguyên liệu thực hiện mứt dừa non bên trên nhà

2. Cách thực hiện mứt dừa non mềm bên trên nhà

Bước 1: Sơ chế vật liệu thực hiện mứt dừa non

- Dừa non mua sắm về nạo tinh khiết lớp vỏ vàng mỏng dính phía bên ngoài.

- Tạo hình miếng mứt dừa: Nếu mình thích thực hiện mứt dừa non dạng sợi thì cắt từng miếng dừa nhiều năm khoảng chừng 5- 6 centimet và có tính dày 1cm. Với cách thức mứt dừa non miếng chúng ta cũng có thể thỏa mến tạp tuồng như hạn chế trở nên hình vuông vắn 4cm người sử dụng khuôn hạn chế trở nên hình nhành hoa, hình trái khoáy tim, tình những loài vật cute,...

- Dừa sau thời điểm thái kết thúc đem mang lại vô thau tinh khiết tăng 2 lít nước tinh khiết, thêm một trái khoáy chanh vắt lấy nước rồi tăng 2 thìa muối hạt khuấy thiệt đều mang lại muối hạt được hòa tan, dìm dừa với hỗn hợp nước này vô thời hạn một phần hai tiếng.

- Sau tê liệt, mang nhúng dừa với nước hâm sôi 3-4 phút rồi vớt rời khỏi cọ với nước tinh khiết 3 - 4 phiên nhằm vô hiệu phần dầu còn dư lại xong để dừa ráo nước.

- Tạo màu sắc và mùi hương mang lại mứt dừa non: Lá dứa cọ tinh khiết, cắt từng miếng nhỏ từng khúc rồi mang lại vô máy xay tăng chút nước vô rồi xay nhuyễn thanh lọc lấy phần nước cốt. Chanh chạc xẻ gọt vỏ và thanh lọc lấy phần nước cốt.

sơ chế vật liệu thực hiện mứt dừa non

Sơ chế vật liệu thực hiện mứt dừa non mượt dẻo

Bước 2: Ướp cùi dừa non với đường

- Cho dừa vô tô tinh khiết hoặc thau tinh khiết trộn lẫn đều nằm trong 800g đàng Trắng và dìm dừa vô thời hạn 1 - 1.5 giờ mang lại dừa được thâm nhập đàng.

* Lưu ý: Cách thực hiện mứt dừa non không xẩy ra mốc bạn phải đặc biệt quan trọng quan hoài cho tới lượng đàng và thời hạn dìm đàng. Vì đàng được xem như là một hóa học bảo vệ bất ngờ chung mứt dừa non sẽ được lâu rộng lớn.

ướp dừa nằm trong đàng

Ướp cùi dừa non nằm trong đàng trắng 

Bước 3: Tạo sắc tố mang lại mứt dừa non

- Chia mứt đang được ướp đàng trở nên 3 phần vô 3 chén tô riêng

- Tô 1 nhằm vẹn toàn mứt tiếp sau đó mang lại sữa đặc vô sẽ tạo white color, hòn đảo đều dừa nằm trong sữa mang lại thâm nhập.

- Tô 2 mang lại phần nước lá dứa vô tiếp sau đó hòn đảo đều mang lại dừa được đáp ứng chứa đựng không còn màu xanh da trời của lá dứa.

Xem thêm: truyện kinh dị nhật bản

- Tô 3 mang lại phần nước cốt chanh chạc nằm trong 20g đàng vô dừa tiếp sau đó trộn thiệt đều lên mang lại dừa được chứa đựng đều gold color.

- Cả 3 tô chúng ta đều dìm dừa vô thời hạn 2 - 3 giờ mang lại dừa được thâm nhập và lên màu sắc đều thích mắt.

Bạn rất có thể tăng nhiều màu sắc không giống nhau nếu như muốn như: Màu xanh rì hoa đậu biếc, màu sắc tím của lá nếp cẩm,.....

tạo màu sắc mang lại mứt

Tạo sắc tố mang lại mứt dừa

Bước 4: Tiến hành thực hiện mứt dừa non

- Cho chảo lên nhà bếp thực hiện rét mang lại tô dừa Trắng đang được ướp vào nấu tại mức lửa rộng lớn, hòn đảo thiệt thời gian nhanh và đều tay cho tới trong khi thấy nước đàng vào trong chảo sôi thì hạ lửa tại mức nhỏ nối tiếp hòn đảo đều tay mang lại dừa được thô đều và lượng nước đàng vào trong chảo cạn dần dần. Tiếp tục hòn đảo mứt dừa tăng đôi mươi phút nhằm dừa được thô trọn vẹn, thấy với lớp đàng Trắng kết tinh anh phụ thuộc vào mứt dừa là được, buông bỏ dừa rời khỏi mâm tinh khiết và dàn đều mang lại dừa được nguội.

- Quý khách hàng thực hiện tương tự động quy trình này với 2 màu xanh da trời lá dứa và nước chanh cốt chạc sót lại.

- Sau sau khi làm xong 3 loại mứt dừa với 3 sắc tố không giống nhau thì trộn lẫn đều 3 loại lên cùng nhau sẽ tạo góp thêm phần thích mắt và rực rỡ rộng lớn.

làm mứt dừa non

Làm mứt dừa non thô không xẩy ra chảy nước

Bước 5: Hong thô mứt dừa

Mứt dừa non sau thời điểm sên kết thúc chúng ta đem mang lại vào trong 1 mâm rộng lớn, dải đều và nhằm nguội trọn vẹn. Quá trình này nhằm mục đích mục tiêu mứt dừa non tiếp tục nguội hẳn và khi mang lại vào trong túi tiếp tục không xẩy ra hấp tương đối nhằm tách mang lại mứt dừa non không xẩy ra mốc, bị chảy nước.

làm thô mứt dừa

Làm thô mứt dừa bằng phương pháp phơi bầy nắng

3. Thành phẩm khi vận dụng cách thức mứt dừa non

thành phẩm số dừa non ngày tết

Thành phẩm số dừa non mềm mỏng hương thụ ngày tết

Mứt dừa non mềm mềm, thơm sực thơm sực, mượt rục rộng lớn ngậy hòa tăng mùi hương thơm sực của sữa đặc, vị thơm sực của chanh leo, mùi hương thơm sực non của lá dứa với những sắc tố tươi tắn rất đẹp bất ngờ mang tới số mứt dừa non rất rất ham trong mỗi cuộc rỉ tai sẩy rả ngày Tết.

Như vậy là PasGo Team đang được gửi cho tới độc giả cách thức mứt dừa non miếng mềm ngon tuy nhiên không lo ngại bị mốc thường bị chảy nước. Và giờ còn chần chờ gì nữa tuy nhiên ko hợp tác vô thực hiện ngay lập tức thôi này, và hãy share trở nên phẩm của tớ bên dưới phần phản hồi cho những người hâm mộ không giống nằm trong biết nhé! Chúc chúng ta thực hiện thành công xuất sắc số mứt dừa non vừa thơm vừa ngon rộng lớn ngậy!

4. Cách thực hiện mứt dừa non không xẩy ra chảy nước, chảy dầu

Cách thực hiện mứt dừa non không xẩy ra chảy nước tất cả chúng ta triển khai y sì quá trình bên trên tuy nhiên cần thiết Note một trong những điều sau:

  •  Trong quy trình sơ chế vô cùng ko được bỏ lỡ bước chần dừa bởi nước sôi. Bởi khi chần dừa chung vô hiệu hạn chế phần dầu dừa bên phía trong chung mứt dừa sau thời điểm sên tiếp tục không xẩy ra sụp đổ dầu thực hiện ướt át,ướt đẫm mứt.
  • Chú ý vô quy trình sên mứt: Bởi khi chúng ta thực hiện thô dừa đầy đủ thời hạn thì lượng nước tiếp tục cất cánh tương đối ít hơn và đàng cũng tiếp tục thô lại và phủ bên trên mặt mày miếng mứt chung miếng mứt bảo vệ được lâu không lo ngại bị mốc kết thúc xuyên suốt cả thời điểm Tết.

5. Cách thực hiện mứt dừa non dẻo

Với cách thực hiện mứt dừa non dẻo bạn cần thiết kỹ lưỡng vô mạng lựa chọn dừa: Và theo dõi kinh nghiệm tay nghề thì nhằm thực hiện dừa non chúng ta nên lựa chọn dừa với white color ngần, cùi nhìn dày tuy nhiên phần gân bên phía trong ko vượt lên rõ ràng như dừa già cả và lớp vỏ ngoài sẽ sở hữu được gray clolor nhạt nhẽo. Quý khách hàng rất có thể người sử dụng móng tay nhấp vào phần cùi nhằm cảm biến chừng mượt vừa vặn cho tới.

Ngoài rời khỏi, khi dìm đàng chúng ta nên dùng theo dõi tỷ trọng 2 dừa : 1 đàng nhằm dừa với vị ngọt vừa vặn nên và lớp đàng phủ phía bên ngoài tiếp tục không thật dày hỗ trợ cho dừa vẫn tạo được chừng mềm bất ngờ.

-------------------------------------

PasGo là nền tảng hỗ trợ công ty ĐẶT CHỖ TRỰC TUYẾN vô nghành nghề dịch vụ nhà hàng ăn uống thức ăn,... Giúp Khách mặt hàng bịa địa điểm trước lúc cho tới những Nhà hàng/Quán ăn,... bên trên Hà Nội Thủ Đô, TpHCM, Thành Phố Đà Nẵng, Khánh Hòa.

Xem thêm: sách nói bí mật tư duy triệu phú

Đừng quên theo dõi dõi blog PasGo và fanpage PasGo để update nhiều vấn đề nhà hàng ăn uống và ưu đãi mê hoặc kể từ mặt hàng ngàn nhà hàng quán ăn đối tác chiến lược của PasGo nhé!

Tải ngay lập tức PasGo - Ứng dụng bịa bàn ăn online nhanh gọn, tiện lợi với hàng nghìn ưu đãi hấp dẫn

Tải phần mềm PasGo dành riêng cho iOS tại đây
Tải phần mềm PasGo dành riêng cho Android tại đây