cách làm ngô chiên giòn

Bí quyết thực hiện ngô rán bơ giòn thơm

Bạn đang xem: cách làm ngô chiên giòn

Thứ bảy, 4/2/2023, 18:00 (GMT+7)

VnExpress Cooking - Cong thuc nau cac mon ngon moi ngay lập tức don gian

Thứ bảy, 4/2/2023, 18:00 (GMT+7)

Từng phân tử ngô vàng ươm, giòn tan, thơm ngát mùi hương bơ và cốt dừa, ko không giống gì ngoài sản phẩm. Món thực hiện vật dụng nhâm nhi nằm trong đồng minh rất rất vừa vặn mồm, nhất là vào trong ngày mưa gió máy.

Tác giả: Bùi Thủy

45 phút

|

4-6 người

|

1.405 kcal

Cách thực hiện

1. Sơ chế

  • Ngô ngọt tươi tắn tách bóc phân tử, vứt ngươi và cọ tinh khiết. 

  • Đun sôi nồi nước, tăng 30 gr đàng cát (2 thìa canh), một nửa thìa cafe muối bột rồi mang đến ngô nhập luộc sôi 2 dạo bước là được. Vớt ngô đi ra dìm nhập chén ăn cơm nước giá buốt mang đến ngô căng phân tử và nguội, sập ngô đi ra rổ mang đến ráo nước. 

2. Bao bột áo mang đến ngô

  • Cho ngô nhập âu, tăng 2 thìa cafe đàng (10gr), 30 ml nước dừa tươi rồi hòn đảo đều. Pha lếu ăn ý bột lếu ăn ý nhằm bao áo bao gồm rán giòn, bột năng để tạo độ sánh, bột lion (sư tử), bột mập tỷ trọng là 2:2:1:1 (4 thìa nấu canh bột rán giòn, 1 thìa nấu canh bột năng để tạo độ sánh, 2 thìa nấu canh bột lion, 2 thìa nấu canh bột mập hòn đảo đều). Lấy từng không nhiều bột lếu ăn ý rắc đều nhập ngô nhằm sao mang đến bao áo đều những mặt mày. Xịt nhẹ nhõm lượng nước nhập ngô. Tiếp tục rắc bột lếu ăn ý nhập trộn lẫn đều mang đến bột bám không còn vào cụ thể từng phân tử ngô. Dùng tay bốc ngô riêng biệt đi ra chén bát hoặc mang đến ngô đi ra rổ thưa nhấp lên xuống nhẹ nhõm nhằm sàng vứt bột quá. 

  • Đun giá dầu rán, test đầu đũa thấy sủi bọt là dầu đạt nhiệt độ. Chia ngô trở nên từng mẻ, mang đến nhập rán. Ban đầu khiến cho ngô giòn mặt phẳng rồi mới mẻ hòn đảo. Thêm bơ nhằm gia tăng mùi hương thơm ngát thú vị. Khi ngô nổi lên mặt phẳng, vàng giòn là đã đạt được, vớt đi ra và hương thụ. 

3. Yêu cầu trở nên phẩm

  • Từng phân tử ngô vàng ươm, giòn tan, Khi ăn cảm biến vị ngọt mập kể từ cốt dừa, thơm ngát mùi hương bơ. Món ăn này được không ít trẻ em yêu thương quí hoặc thực hiện vật dụng nhâm nhi nằm trong đồng minh rất rất bắt mồm. 

Chú ý:

  • Luộc ngô sơ, tránh việc luộc kỹ quá làm mất đi vị ngọt và xác, teo lại Khi rán.

  • Bột lion canh ty tăng gold color thích mắt. Bột rán giòn, bột bắp tạo ra phỏng giòn. Bột năng tạo ra phỏng kết bám. Bột mập tăng vị bùi mập của món ăn. Các bột này đều phải sở hữu ở những cửa hàng vật dụng thô, nên chọn mua và trộn sẵn, dùng tiện lợi mang đến nhiều thức ăn như gà rang muối bột, khoai tây rán, gà rán...

  • Chú ý canh dầu đạt nhiệt độ và ngập thì mới có thể mang đến ngô tiếp tục bao bột áo nhập rán. Nếu dầu non thì bột bao áo ngô dễ dẫn đến bong tróc ngoài.

    Xem thêm: phim hành động mới 2016

Bạn rất có thể quan tiền tâm

×