cách làm ốc chuối đậu

Cách nấu nướng Ốc chuối đậu chuẩn chỉnh vị, vừa thơm vừa ngon nhưng mà dễ dàng làm

Thứ tư, 17/3/2021, 19:00 (GMT+7)

Bạn đang xem: cách làm ốc chuối đậu

VnExpress Cooking - Cong thuc nau cac mon ngon moi tức thì don gian

Thứ tư, 17/3/2021, 19:00 (GMT+7)

Ốc nấu nướng chuối đậu là thức ăn dân dã, không xa lạ của những người dân Bắc cỗ, đem đến bữa tiệc ngon mang lại mái ấm gia đình vào trong ngày thông thường hoặc cơ hội vui vầy.

Tác giả: Bùi Thủy

40 phút

|

4-5 người

|

1.683 kcal

Cách thực hiện

  1. a) Sơ chế ốc: Dùng thau sắt kẽm kim loại nhằm dìm vì thế ốc bắt gặp sắt kẽm kim loại tiếp tục nhả bùn nhanh chóng. Cho nước vo gạo và vài ba lát quả ớt tươi vô dìm ốc 2-3 giờ nhằm nhả không còn hóa học không sạch.
  2. Rửa sạch sẽ ốc, mang lại vào trong nồi nước nằm trong chút muối hạt, nhảy phòng bếp. Khi nước một vừa hai phải sôi 1 phút, mi ốc một vừa hai phải bong thì vớt ốc đi ra, dìm vô nước lạnh lẽo. Rửa sạch sẽ, chặt trôn khều ốc, vứt ruột đen giòn, cọ sạch sẽ, ướp chút hành, tỏi xay nhuyễn và chút nước mắm nam ngư, phân tử nêm, tiêu xài. Phần nước ốc thanh lọc sạch sẽ, tích lại.
  3. b) Chuẩn bị những vật liệu khác: Nghệ tươi tỉnh gọt gọt vỏ, xay nát, thêm thắt 50% thìa nấu canh nước cốt chanh nhằm nghệ không trở nên thâm nám, vắt lấy nước cốt nghệ.
  4. Thêm chút nước vô mẻ khuấy đều, thanh lọc qua loa rây nhằm lấy mẻ mịn
  5. Chuối xanh rì tước đoạt gọt vỏ (hoặc tích lại vỏ tùy từng sở thích), cắt từng khúc một vừa miệng, dìm vô nước vo gạo nằm trong chút muối hạt hoặc vắt chút chanh vô nhằm rời bị thâm nám. Rửa sạch sẽ. Ướp chuối với 1/2 nước cốt nghệ, nửa mẻ, hòn đảo đều.
  6. Thịt ba rọi cọ sạch sẽ, thái miếng con cái chì vừa miệng, áp chảo mang lại cháy cạnh và vàng đều, mang lại vào trong nồi.
  7. Đậu phụ cắt thành từng miếng vừa miệng, rán vàng.
  8. Hành lá, lá lốt và lá tử tô cọ sạch sẽ, thái nhỏ. Cà chua cọ sạch sẽ, thái múi cau.
  9. c) Cách nấu nướng ốc chuối đậu: Cho dầu rán vô phi thơm ngát hành tỏi, mang lại chuối vô xào săn thịt lại, trút bỏ phần ốc vào trong nồi thịt, thêm thắt quả cà chua (tùy chọn).
  10. Thêm nước luộc ốc (đã thanh lọc sạch), nước vô xấp xỉ mặt mũi. Thêm gia vị: 1,5 muỗng nhỏ canh nước mắm nam ngư, 50% muỗng nhỏ canh mắm tôm, 1 thìa cafe muối hạt, 1 thìa cafe phân tử nêm, phần mẻ và nước cốt nghệ sót lại vô. Bập phòng bếp và om cho đến Khi thịt, chuối thật chín, nước oi sánh lại.
  11. Khi nước oi sánh thì mới có thể mang lại ốc và đậu phụ rán vàng vô, om tiếp 4-5 phút mang lại thâm nhập, nêm phân tử nêm và mắm muối hạt lại theo đòi khẩu vị mái ấm gia đình. Thêm hành lá, tử tô, lá lốt vô hòn đảo đều, tắt phòng bếp.

Bạn hoàn toàn có thể quan lại tâm