cách làm sốt vang

Bò bức vang loại Hà Nội

Thứ sáu, 10/12/2021, 19:00 (GMT+7)

Bạn đang xem: cách làm sốt vang

VnExpress Cooking - Cong thuc nau cac mon ngon moi tức thì don gian

Thứ sáu, 10/12/2021, 19:00 (GMT+7)

Từ thức ăn gốc của Pháp, người TP. hà Nội tiếp tục biến đổi số trườn bức vang, canh ty thức ăn trở thành thuần Việt và được rất nhiều tình nhân quí.

Tác giả: Bùi Thủy

90 phút

|

5-6 người

|

3.865 kcal

Cách thực hiện

  1. Thịt trườn dẻ sườn cọ tinh khiết, ngấm thô, thái miếng bao diêm to tát. Ướp thịt trườn với 2 thìa nấu canh nước mắm nam ngư, 1 thìa coffe muối bột (bột canh), 2 thìa coffe phân tử nêm, 2 thìa coffe tiêu xài, 2 thìa coffe ớt xay bột paprika (tùy chọn), 3-4 thìa nấu canh dầu màu sắc điều canh ty lên màu sắc rất đẹp, gừng giã (băm) nhuyễn, một nửa phần tỏi xay nhuyễn nằm trong quế, hồi thảo trái ngược rang thơm phức nằm trong rượu chát đỏ lòe (nếu không tồn tại thì sử dụng rượu trắng). Tất cả trộn lẫn cho đều và ướp ít nhất trong một giờ. Nếu sở hữu thời hạn, quấn màng quấn thức ăn nhằm qua chuyện tối trong gầm tủ giá tiền tiếp tục ngấm đầy đủ vị và ngon rộng lớn.

  2. Cà chua cọ tinh khiết, khía hình chữ thập bên trên trái ngược, cho tới nhập nước sôi chần 1-2 phút cho tới vỏ bong, vớt rời khỏi dìm nhập nước giá tiền, tách bóc tách gọt vỏ, băm nhuyễn. Cà chua gọt vỏ hỗ trợ cho bức vang sánh mịn và thú vị rộng lớn.

  3. Phi thơm phức 1-2 thìa nấu canh bơ với tỏi còn sót lại, cho tới quả cà chua nhập, nêm chút mắm muối bột nhằm quả cà chua thời gian nhanh mượt, buông bỏ rời khỏi nhằm riêng biệt.

  4. Cho 1-2 thìa nấu canh bơ vào trong chảo, buông bỏ thịt trườn tiếp tục ướp nhập xào săn bắn nhằm thâm nhập trọn vẹn phụ gia nhập vào thịt trườn.

    Xem thêm: hành trình phương đông

  5. Trút quả cà chua mượt đỏ lòe au, nằm trong nước ướp nhập thịt trườn tiếp tục xào săn bắn, thêm thắt lượng nước ngập mặt phẳng. Nếu ham muốn lên màu sắc xinh xắn hơn, chúng ta có thể cho thêm nữa ketchup. Nêm nếm lại phụ gia mắm, muối bột, phân tử nêm theo gót khẩu vị mái ấm gia đình. Khi nước sôi, hạ nhở lửa và ninh ít nhất trong một giờ hoặc cho đến Khi thịt mượt, nước sử dụng bức sánh lại. Nếu ham muốn sánh mượt rộng lớn, chúng ta có thể sử dụng một trong các 2 cơ hội sau: Cách gốc của những người Pháp là xào chút bột mì với bơ cho tới nhập, hoặc thời gian nhanh hơn thế thì cho một chút ít bột năng để tạo độ sánh hòa tan với nước rồi cho tới vào trong nồi trườn bức vang khuấy nhẹ nhàng đều cho đến Khi đạt phỏng sánh như yêu cầu. Vớt quăng quật quế, hồi, thảo trái ngược và vì vậy là bức vang tiếp tục triển khai xong.

  6. Yêu cầu trở nên phẩm: Thịt trườn mượt nhưng mà ko nát nhừ, nước gray clolor đỏ lòe tương đối sánh lại, dậy hương thơm thơm phức đặc thù của bức vang kể từ quế hồi thảo trái ngược, nổi trội với gốc hành chần, rau củ hương thơm đặc biệt thú vị. Món này ăn với bánh mỳ hoặc phở thường rất ngon, nhất là nhập tiết giá tiền của ngày đông.

Bạn hoàn toàn có thể quan lại tâm