cách làm xíu mại miền nam

Cách thực hiện xíu mại ăn bánh mỳ ngon

Thứ bảy, 1/10/2022, 17:33 (GMT+7)

Bạn đang xem: cách làm xíu mại miền nam

VnExpress Cooking - Cong thuc nau cac mon ngon moi tức thì don gian

Thứ bảy, 1/10/2022, 17:33 (GMT+7)

Xíu mại mượt, vị ngọt bất ngờ kể từ thịt quấn láo nháo trái cây, nước bức sánh màu sắc au đỏ au thú vị, ăn với bánh mỳ giòn là bữa tiệc sáng sủa đầy đủ hóa học, được rất nhiều tình nhân quí.

Tác giả: Bùi Thủy

45 phút

|

4-6 người

|

1.320 kcal

Cách thực hiện

1. Sơ chế

  • Mỡ phần luộc qua quýt rồi thái nhỏ, trộn nằm trong thịt xay nhằm tăng phần rộng lớn ngậy mang lại xíu mại nhưng mà không xẩy ra thô. Ướp lếu phù hợp thịt với cùng một thìa coffe nước mắm nam ngư, một nửa thìa coffe lối, một nửa thìa coffe tiêu xài, một nửa thìa coffe phân tử nêm mang lại ngấm vị.

  • Củ đậu (củ sắn miền Nam) thái nhỏ, lấy hấp hoặc chần sơ qua nước sôi vắt ráo nước.

  • Cà chua khía đường chữ thập ở vỏ, chần sơ qua nước sôi rồi tách gọt vỏ, băm nhỏ hoặc xay nhuyễn.

  • Bánh mì nướng giòn, bóp vụn. Bánh mì vừa vặn hỗ trợ cho xíu mại mượt rộng lớn, vừa vặn tạo nên phỏng kết bám Lúc vo viên.

  • Hành tỏi xay nhuyễn nhỏ, hành lá cọ tinh khiết, xắt nhỏ.

    Xem thêm: chả lá lốt chay

2. Tẩm ướp

  • Cho nhập âu rộng lớn bao gồm thịt xay, củ đậu, vụn bánh mỳ, lòng đỏ au trứng gà, một nửa lượng hành lá xắt nhỏ nằm trong 1 muống nêm canh dầu hào, 1 thìa coffe lối, một nửa thìa coffe muối bột, một nửa thìa coffe phân tử nêm, một nửa thìa coffe tiêu xài trộn, quết đều mang lại mềm. Bao phủ màng quấn đồ ăn thức uống nhằm tủ lạnh lẽo nửa tiếng mang lại cứng, rồi lôi ra vo trở thành những viên xíu mịu tròn trĩnh đều. Sau bại liệt, lấy hấp cơ hội thủy 15 phút, níu lại nước hấp.

3. Chế biến

  • Phi thơm phức hành tỏi thô, trút bỏ quả cà chua xay nằm trong nước bức hấp xíu mại nhập. Thêm 2 muống nêm canh tương cà, 2 muống nêm canh tương ớt cay và nêm và nếm phụ gia lại mang lại vừa vặn mồm, hâm nóng. Trút phần xíu mại hấp nhập nấu nướng ở lửa vừa vặn vài ba phút, hòn đảo nhẹ nhàng tay mang lại bức bám đều những mặt mày và ngấm vị. Pha một nửa muống nêm canh bột bắp với chút nước rồi vừa vặn sụp đổ nhập vừa vặn khuấy nhẹ nhàng đều cho đến Lúc sánh lại là được. Tắt phòng bếp, rắc tăng hành lá, rau mùi và múc rời khỏi hương thụ.

Bạn rất có thể quan lại tâm