cách làm xôi bắp

Cách nấu nướng xôi bắp thơm và ngon, đơn giản

Xôi bắp (xôi ngô) là khoản bữa sớm ưa quí của khá nhiều người. Cách nấu nướng xôi bắp thiệt đơn giản và dễ dàng. Chỉ cần thiết vài ba nguyên vật liệu dễ dàng dò thám nằm trong không nhiều thời hạn là chúng ta cũng có thể tạo ra mang lại mái ấm gia đình khoản xôi bắp thơm và ngon, bồi bổ.

Xem nhanh

  • 1. Nguyên liệu nấu nướng xôi bắp
  • 2. Cách nấu nướng xôi đậu bắp ngon bên trên nhà
  • 3. Một số cảnh báo Lúc nấu nướng và bảo vệ xôi bắp

1. Nguyên liệu nấu nướng xôi bắp

Ngô nếp tươi: 500g
Đậu xanh xao ko vỏ: 200g
Gạo nếp: 120g
Hành tím:100g
Dầu ăn: 1 thìa canh
Muối: 1 thìa cà phê
Nước cốt dừa: 2 thìa nấu canh nước
Mỡ gà: 1 miếng

Bạn đang xem: cách làm xôi bắp

2. Cách nấu nướng xôi đậu bắp ngon bên trên nhà

Bước 1: Tách phân tử ngô nếp rồi cọ sạch sẽ và làm cho ráo nước.

Bước 2: Đem đỗ xanh ko vỏ dìm với nước. Đến Lúc đậu nở không còn thì vo đỗ xanh cho sạch sẽ. Tiếp bại liệt, mang lại đỗ xanh vào trong nồi cơm trắng năng lượng điện và rắc tăng không nhiều muối hạt rồi nấu nướng như cơm trắng cho tới Lúc đậu chín đều.

Khi đậu chín thì sụp đổ rời khỏi một cái xoong to tướng rồi lấy thìa hòn đảo và nghiền mang lại nát nhừ xong để nguội đỗ xanh.

Bước 3: Mang gạo nếp cút dìm kể từ 6-8 giờ. Sau bại liệt, vo sạch sẽ gạo nếp rồi trộn với ngô tiếp tục đun mượt. Tiếp bại liệt, cho thêm nữa một chút ít muối hạt nhập lếu thích hợp trộn lẫn cho đều rồi mang lại lên nồi hấp khoảng tầm trăng tròn phút. Khi nấu nướng được khoảng tầm 15 phút thì các bạn cùng với nước cốt dừa và một thìa dầu rán nhập trộn lẫn cho đều rồi nấu nướng tiếp 5 phút nữa là được.

Bước 4: Hành tím gọt vỏ, cọ sạch sẽ. tiếp sau đó, rời hành trở thành từng miếng mỏng manh, đều nhau. Sau bại liệt, mang lại dầu rán vào trong chảo rồi bắp lên phòng bếp mang lại sôi với lửa to tướng. Tiếp cho tới, mang lại hành tím nhập trộn lẫn cho đều, hạ lửa nhỏ ngắn hơn cho tới trong khi thấy hành chính thức gửi thanh lịch vàng và thơm ngát thì tắt phòng bếp.

Bước 5: Rán miếng mỡ gà làm cho rời khỏi mỡ.

Bước 6: Múc xôi rời khỏi đĩa, tiếp cho tới phủ tăng một tấm đỗ xanh tiếp tục nghiền nhuyễn, chan một không nhiều dầu rán vừa vặn phi hành lên lớp đậu, tiếp sau đó mang lại hành phi lên bên trên. Đừng quên rưới lên bên trên đĩa xôi một chút ít mỡ gà.

{Cách nấu nướng xôi bắp ngon bên trên nhà}
Món xôi bắp thơm và ngon, bồi bổ (Ảnh: Meta.vn)

3. Một số cảnh báo Lúc nấu nướng và bảo vệ xôi bắp

Chọn loại gạo nếp ngon, đều phân tử, nên lựa chọn nếp kiểu mẫu hoa vàng hoặc nếp nường mùi hương là tốt nhất. Không mua sắm những phân tử nếp đã biết thành bể, gãy hoặc tiếp tục lên nấm mốc không bình thường vì thế những phân tử này thông thường sẽ không còn chứa được nhiều dưỡng chất và ko ngon.

Xem thêm: nên mua dàn âm thanh của hãng nào

Còn đỗ xanh thì lựa chọn loại xanh xao vỏ ruột vàng sáng bóng loáng, dĩ nhiên mẩy, nên lựa chọn những phân tử mặt phẳng không xẩy ra sâu sắc ông tơ hoặc lốm đốm đen sạm và Lúc ngửi cảm biến được mùi thơm đặc thù của đỗ xanh.

Nếu mong muốn xôi có màu sắc vàng rất đẹp, chúng ta cũng có thể cho 1 củ nhỏ nghệ tươi tỉnh giã nhuyễn, hòa nhập nước rồi lấy nước vàng dìm gạo nếp và ngô trước lúc nấu nướng.

Khi ko ăn không còn, rất có thể mang lại xôi bắp vào một trong những vỏ hộp kín hoặc quấn lá chuối, quấn giấy tờ bạc lại thiệt kín và cẩn trọng rồi mang lại nhập ngăn đuối tủ lạnh lẽo là rất có thể yên lặng tâm nhằm qua chuyện tối.

Bạn demo ngay cách nấu nướng xôi bắp bên trên phía trên nhé. Chúc chúng ta trở thành công!

>>> Xem tăng những công thức món ngon thường ngày tiên tiến nhất.

Phương Anh (Tổng hợp)

Xem thêm: phim tình cảm thái lan hay nhất 2015

Cách nấu nướng xôi xéo vày nồi cơm trắng năng lượng điện đơn giản

Cách nấu nướng xôi xéo vày nồi cơm trắng năng lượng điện đơn giản

Xôi xéo dần dần phát triển thành đồ ăn thân thuộc của khá nhiều người Việt. Với thủ tục xôi xéo vày nồi cơm trắng năng lượng điện giản dị tại đây, chúng ta cũng có thể tự động tay thực hiện khoản xôi xéo mềm thơm ngát mang lại mái ấm gia đình hương thụ.

Cách nấu nướng xôi gấc giản dị bên trên nhà

Cách nấu nướng xôi gấc giản dị bên trên nhà

Xôi gấc là đồ ăn được không ít tình nhân quí. Xôi gấc với red color tươi tỉnh, được coi như đồ ăn tạo nên sự như ý. Cách nấu nướng xôi gấc cũng ko khó khăn. Hãy cùng học cách nấu nướng xôi gấc tại mái ấm nhằm sẵn sàng mang lại mâm cỗ ngày Tết nhé.

Cách nấu nướng xôi cốm mềm thơm

Cách nấu nướng xôi cốm mềm thơm

Xôi cốm là khoản đặc sản nổi tiếng của thủ đô. Cách nấu nướng xôi cốm ko khó khăn. Hãy nằm trong học tập cơ hội nấu nướng xôi cốm mềm thơm ngát mang lại mái ấm gia đình hương thụ nhé.