cách muối dưa bắp cải

Cách muối hạt dưa cải bắp giòn thơm

Thứ nhị, 20/11/2023, 17:31 (GMT+7)

Bạn đang xem: cách muối dưa bắp cải

VnExpress Cooking - Cong thuc nau cac mon ngon moi ngay lập tức don gian

Thứ nhị, 20/11/2023, 17:31 (GMT+7)

Vào ngày đông, một hũ dưa cải bắp giòn thơm nức, chua nhẹ nhàng, dậy hương thơm thơm nức của rau củ răm dùng kèm cá kho hoặc giò xào, thịt luộc đều cuốn vị.

Tác giả: Bùi Thủy

20 phút

|

6-8 người

|

332 kcal

Cách thực hiện

  1. Để thực hiện dưa cải bắp nên lựa chọn cải bắp có không ít lá xanh xao già nua bên phía ngoài thì thực hiện dưa giòn, còn cải bắp non Khi muối hạt chua thường bị nhớt. Bắp cải rời cho chỗ sâu sắc, dập nếu như sở hữu, mang đi rửa bên dưới vòi vĩnh nước chảy, kỳ sạch sẽ bẹ xong để bên trên rổ thưa. 

  2. Dưa cải bắp truyền thống lâu đời miền Bắc xưa chỉ bao gồm cải bắp và rau củ răm. Theo thời hạn, nhằm gia tăng sắc tố dễ nhìn thì điểm thêm thắt chút củ cà rốt thái chân mùi hương, rau củ cần thiết (nếu có). Rau răm cọ sạch sẽ, thái rối. Ớt loại bỏ phân tử, thái từng lát. Cách muối hạt dưa truyền thống lâu đời chỉ bao gồm muối hạt phân tử và nước hâm sôi nhằm nguội. Trong thời tiết se rét mướt, ham muốn dưa cải bắp lên men thời gian nhanh thì thêm thắt chút đàng và người sử dụng nước rét. 

  3. Pha sẵn nước dìm rau: Cho 1 - 1,2 lít nước hâm sôi nhằm nguội hoặc nước thanh lọc sạch sẽ nhập âu lớn hoặc thau, thêm thắt 2 - 2,5 thìa nấu canh muối hạt phân tử khuấy tan. Bắp cải lấy xắt thành từng sợi khoảng tầm 1- 2 centimet rồi cho tới nhập nước dìm. Phần củ cà rốt, rau củ răm cũng cho tới nhập dìm 5 - 6 phút rồi trộn cộng đồng đều tay, vớt đi ra nhằm ráo nước. Nước muối hạt loãng dìm và tráng cải bắp là tuyệt kỹ chung đi ra ráo bớt nước nhập rau quả chung Khi muối hạt giòn rộng lớn, ngoại giả giới hạn vi trùng và khử những hóa hóa học tồn dư (như tưới nhiều đạm nếu như có) chung dưa cải bắp không trở nên úng váng. 

  4. Pha lếu phù hợp nước muối hạt dưa bắp cải: Cho 1 lít nước rét khoảng tầm 40 phỏng với 2 - 2,5 thìa nấu canh muối hạt phân tử, thêm thắt 50% thìa nấu canh đàng (chất xúc tác nhằm dưa lên men nhanh) rồi khuấy tan. Cho phần cải bắp vẫn trộn nằm trong rau củ răm, củ cà rốt nhập lọ thủy tinh nghịch sạch sẽ xen kẹt ớt thái từng lát, người sử dụng vỉ tre hoặc đá cuội, túi bóng nước sạch sẽ chèn lên bên trên. Sau cơ, ụp nước muối hạt dưa nhập ngập mặt mũi. Đậy nắp nhằm điểm thông thoáng. 

    Xem thêm: Bóng đá trực tiếp tại 90P TV - Trải nghiệm đỉnh cao thể thao

  5. Sau 2 - 3 ngày là dưa cải bắp chín ăn được. Mỗi phen ăn, người sử dụng đũa sạch sẽ gắp lượng vừa phải đầy đủ. Không người sử dụng đũa vẫn ăn, sử dụng tay bốc hoặc cho tới dưa vẫn ăn dư còn quá nhập lại hũ dễ dàng thực hiện dưa nổi váng, bị khú. 

  6. Yêu cầu trở thành phẩm: Dưa cải bắp giòn thơm nức, vị chua nhẹ nhàng, củ cà rốt sừn sựt, dậy hương thơm thơm nức của rau củ răm, sở hữu chút cay the nhẹ nhàng kể từ ớt. Món này dùng kèm thịt luộc, giò xào hoặc cá kho cực kỳ cuốn lưỡi vào trong ngày tấp nập. 

Bạn hoàn toàn có thể quan liêu tâm