cách nấu bún ốc

Cách thực hiện bún ốc giá - đường nét nhà hàng siêu thị dân dã Hà thành

Thứ bảy, 6/8/2022, 19:00 (GMT+7)

Bạn đang xem: cách nấu bún ốc

VnExpress Cooking - Cong thuc nau cac mon ngon moi ngay lập tức don gian

Thứ bảy, 6/8/2022, 19:00 (GMT+7)

Dẫu thành lập và hoạt động muộn đối với bún ốc nguội, tuy nhiên bún ốc giá lại lấy được lòng người sành ăn vì như thế ốc giòn ngon, nước người sử dụng chua thanh nhẹ nhõm.

Tác giả: Bùi Thủy

60 phút

|

4-6 người

|

1.923 kcal

Cách thực hiện

  1. Ốc dìm nước vo gạo thêm thắt vài ba lát quả ớt tươi vừa phải gom ốc thêm thắt Khủng và nhả hết cát khu đất. Thời gian tham dìm ít nhất 2 tiếng.

  2. Ốc cọ tinh khiết, đổ nước xấp xỉ mặt phẳng, thêm thắt một nửa thìa nấu canh muối bột, hâm sôi. Khi nước sôi bùng duy nhất phút, ốc bong vảy là tắt phòng bếp, sập đi ra rổ mang lại ráo nước. Để ốc nguội bớt, chặt trôn (đít) và khều lấy phần thịt ốc và trứng nếu như với, cho chỗ phân, tráng cọ lại vì như thế nước sôi. Nước ốc thanh lọc lấy phần nước nhập nhằm thực hiện nước người sử dụng.

  3. Cà chua cọ tinh khiết, vấp ngã múi cau. Hành lá cọ tinh khiết, cắt thành từng khúc.

  4. Các loại rau củ sinh sống cọ tinh khiết, dìm nước muối bột loãng, vẩy ráo nước, thái nhỏ nhằm dùng với.

  5. Phi thơm tho hành, mang lại quả cà chua nhập xào muốn tạo màu sắc hồng nhạt nhẽo - màu sắc đặc thù của bún ốc.

  6. Trút phần quả cà chua xào sơ vào trong nồi nước luộc ốc, thêm thắt nước người sử dụng tùy lựa chọn nếu như mến thêm thắt vị ngọt (nước hầm kể từ xương hom lợn). Nêm nếm mắm, muối bột, phân tử nêm vừa phải mồm. Cuối nằm trong mới nhất mang lại giấm bỗng nhiên nhập, kiểm soát và điều chỉnh vị chua thích hợp. Nước người sử dụng bún ốc giá là việc hợp lý sắc và vị, màu sắc hồng kể từ quả cà chua, vị chua thanh, hương thơm thơm tho kể từ dấm bỗng nhiên nếp rất rất thú vị.

  7. Phi thơm tho hành thô với khá nhiều dầu rán chút, mang lại ớt thô nhập chưng ở lửa nhỏ, nêm một nửa thìa muối bột (bột canh) mang lại hứng nhạt nhẽo vị. Tắt phòng bếp, múc đi ra nhằm riêng biệt.

    Xem thêm: xem phim hoat hinh viet nam

  8. Bún chần sơ qua, mang lại nhập tô phân tách yêu thương, gắp ốc mang lại nhập chén, thêm thắt rau củ sinh sống, gắp 1 - 2 miếng quả cà chua. Múc nước người sử dụng giá chan lên, thêm thắt hành phi, ớt chưng và hương thụ.

  9. Yêu cầu trở thành phẩm: Ốc Khủng giòn ngon, nước người sử dụng nóng giãy vị chua thanh nhẹ nhõm. Màu sắc dễ nhìn, vị chua đậm ngọt hợp lý.

Bạn rất có thể quan tiền tâm