cách nấu bún ốc miền bắc

Bún ốc là đồ ăn đặc sản nổi tiếng của những người dân miền Bắc. Cách nấu nướng bún ốc đặc biệt giản dị, chúng ta cũng có thể tiến hành bên trên phòng bếp ăn của tôi tuy nhiên ko thất lạc rất nhiều thời hạn hoặc công sức của con người. Dưới đấy là share công thức nằm trong tuyệt kỹ nhằm các bạn tiến hành thành công xuất sắc đồ ăn dân dã này tức thì kể từ đợt thứ nhất demo mức độ.

Cách nấu nướng bún ốc miền Bắc

Bạn đang xem: cách nấu bún ốc miền bắc

Cách nấu nướng bún ốc miền Bắc không thật khó khăn người nào cũng hoàn toàn có thể tiến hành được. Ảnh: Internet

Được chế vươn lên là kể từ những nguyên vật liệu dân dã tuy nhiên mùi vị của số bún ốc tạo nên đặc biệt lôi kéo. Khi hương thụ đồ ăn đặc thù của những người miền Bắc này, các bạn sẽ cảm biến được chút mùi vị đượm đà, mềm giòn, chua nhẹ… tới từ nhiều nguyên vật liệu không giống nhau. Điều bạn phải xem xét Khi nấu nướng bún ốc này là nên gia tách tỷ trọng phụ gia để sở hữu được nước sử dụng vô, thanh, chua nhẹ nhõm. Nếu là một trong tình nhân quí những đồ ăn dân dã, các bạn hãy sẵn sàng nguyên vật liệu và vô phòng bếp tức thì nằm trong Cửa Hàng chúng tôi nhé!

Nguyên liệu

  • 2kg ốc nhồi
  • 200g cà chua
  • 50g hành lá
  • 100g tía tô
  • 1 lít nước sử dụng xương lợn
  • 1 thìa nấu canh hành tím băm
  • 200ml giấm bỗng
  • 100g hành phi
  • Rau ăn kèm: thân thiện chuối bào mỏng dính, rau xanh răm, rau xanh xà lách, rau xanh mùi hương, rau xanh om, kinh giới…
  • Gia vị: muối hạt, dầu rán, gia vị bột canh, phân tử nêm, nước mắm nam ngư.

Cách thực hiện

Sơ chế ốc

Ốc sau thời điểm mua sắm về, đem dìm với nước vo gạo cùng theo với ớt hiểm đập dập qua chuyện tối. Sau Khi đang được dìm đầy đủ thời hạn, các bạn vớt ốc rời khỏi, xát mạnh lại thiệt tinh khiết rất nhiều lần.

Tiếp theo đòi, các bạn cho tới ốc vào trong nồi nằm trong với cùng một.5 lít nước, 1 thìa cafe muối hạt, khuấy đều, bắc lên phòng bếp hâm sôi. Khi nước sôi, các bạn đun thêm một – 2 phút, tắt phòng bếp lấy ốc rời khỏi, ko luộc vượt lên trước lâu ốc có khả năng sẽ bị rứt ruột và mềm cứng, ko ngon.

Sau Khi đang được luộc đầy đủ thời hạn, các bạn vớt ốc rời khỏi, gỡ lấy phần thịt. Nước luộc ốc nhằm lắng, thanh lọc lấy nước vô.

Ngâm và luộc ốc, gỡ lấy thịt

Ngâm và luộc ốc, gỡ lấy thịt, hội tụ lại nước. Ảnh: Internet

Sơ chế những nguyên vật liệu khác

Cà chua nhằm lại 1 trái ngược cắt thành từng miếng như múi cau. Phần còn sót lại băm nhuyễn.

Hành lá cọ tinh khiết, thái từng miếng nhỏ. Tía tô cọ tinh khiết, tách sợi dày khoảng chừng 0.5cm. Trộn đều cả hai cùng nhau.

Các loại rau xanh dùng với cọ tinh khiết, nhằm ráo, trộn lẫn cho đều cùng nhau.

Xào cà chua

Bắc chảo lên phòng bếp cho tới vô 1 thìa nấu canh dầu rán. Khi dầu sôi, cho tới quả cà chua cắt thành từng miếng như múi cau vô xào sơ qua chuyện vô 2 phút, tắt phòng bếp, ụp riêng rẽ rời khỏi tô.

Bắc chảo lên phòng bếp, cho tới vô 1 thìa nấu canh dầu rán. Khi dầu sôi, cho tới vô 1 thìa nấu canh hành tím băm phi thơm nức. Sau bại liệt cho tới quả cà chua băm vô xào cho tới chín nát nhừ, nhừ, thanh lọc qua chuyện rây quăng quật buồn chán.

Nấu nước sử dụng bún ốc

Bạn trộn 1.5 lít nước luộc ốc đang được thanh lọc với cùng một lít nước sử dụng vào trong nồi, quả cà chua băm đang được xào và thanh lọc bắc lên phòng bếp hâm sôi. Khi nước sôi, các bạn cho tới quả cà chua cắt thành từng miếng như múi cau đang được xào vô, đôi khi nêm 1 thìa nấu canh gia vị bột canh, 1 thìa nấu canh phân tử nêm, 3 thìa nấu canh nước mắm nam ngư, 200ml giấm chợt, khuấy đều hâm sôi quay về, tắt phòng bếp.

Nước sử dụng bún ốc với vị chua thanh

Nước sử dụng bún ốc với vị chua thanh của giấm chợt. Ảnh: Internet

Trình bày và thưởng thức

Trụng bún qua chuyện nước sôi, cho tới vô tô rồi cho tới hành, tử tô, ốc, trộn nước sử dụng, rắc lên bên trên 1 không nhiều hành phi. quý khách hàng hương thụ bún ốc cùng theo với rau xanh dùng với và mắm tôm.

Chan nước sử dụng bún ốc

Chan nước sử dụng bún ốc vô và hương thụ. Ảnh: Internet

Yêu cầu trở nên phẩm

Nước sử dụng vô, ngọt thanh, màu sắc hồng nhạt nhẽo, mùi hương thơm nức ngọt của ốc, vị chua nhẹ nhõm. Thịt ốc giòn, ko mềm.

Một số cảnh báo Khi nấu nướng bún ốc

  • Ốc rất cần được ngâm trong tối với nước vo gạo nhằm nhả tinh khiết nhớt tuy nhiên con cái ốc không xẩy ra gầy nhom cút.
  • Ngoài ớt hiểm đập dập, các bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng bột ớt cho tới vô nước dìm ốc nhằm bọn chúng nhả không còn hóa học dơ.
  • Không nên luộc ốc vượt lên trước lâu tiếp tục khiến cho thịt ốc bị mềm hoặc rứt ruột. Thời gian trá luộc là một – 2 phút tính kể từ khi nước sôi hoặc trong khi thấy ngươi ốc bong tróc là được.
  • Để việc gỡ lấy thịt ốc đơn giản và dễ dàng rộng lớn, các bạn lấy dao chặt bớt phần trôn. Chặt cho chỗ trôn cũng chính là phương pháp để các bạn vô hiệu hóa lối phân của ốc.
  • Bún ốc tiếp tục dùng với với mắm tôm nên vô quy trình nêm và nếm các bạn tránh việc cho tới vượt lên trước đậm.
  • Nên lựa chọn giấm chợt nếp ngon nhằm đồ ăn hoàn hảo mùi vị rộng lớn.
  • Bạn hoàn toàn có thể sử dụng mỡ heo thay cho cho tới dầu rán nhằm đồ ăn với vị đặc thù rộng lớn.

Cách nấu nướng bún ốc nguội

Nguyên liệu:

  • 2kg ốc nhồi
  • 1 thìa nấu canh hành tím băm
  • 200g quả cà chua băm
  • 100g ớt bột
  • 220ml giấm chợt nếp
  • Bún dùng với (bún đồng xu/bún vảy ốc/bún hến)
  • Gia vị: muối hạt, dầu rán, gia vị bột canh, phân tử nêm, nước mắm

Các bước thực hiện:

Sơ chế ốc

Ốc sau thời điểm mua sắm về, đem dìm với nước vo gạo cùng theo với ớt hiểm đập dập qua chuyện tối. Sau Khi đang được dìm đầy đủ thời hạn, các bạn vớt ốc rời khỏi, xát mạnh lại thiệt tinh khiết rất nhiều lần.

Tiếp theo đòi, các bạn cho tới ốc vào trong nồi nằm trong với cùng một.5 lít nước, 1 thìa cafe muối hạt, khuấy đều, bắc lên phòng bếp hâm sôi. Khi nước sôi lên, các bạn đun thêm một – 2 phút, tắt phòng bếp lấy ốc rời khỏi, ko luộc vượt lên trước lâu ốc có khả năng sẽ bị rứt ruột và mềm cứng, ko ngon.

Sau Khi đang được luộc đầy đủ thời hạn, các bạn vớt ốc rời khỏi, gỡ lấy phần thịt. Nước luộc ốc nhằm lắng, thanh lọc lấy nước vô.

Ớt chưng

Bắc chảo lên phòng bếp, cho tới vô 70g dầu rán. Khi dầu sôi, cho tới hành tím băm vô phi thơm nức. Sau bại liệt cho tới quả cà chua vô xào cho tới Khi chín nhừ. Tiếp tục ụp ớt bột nhỏ vô, khuấy đều. Nêm vào trong chảo 2 thìa cafe gia vị bột canh, hòn đảo đều cho tới sánh, đặc lại bên trên nấc lửa một vừa hai phải.

Nấu nước sử dụng bún ốc

Pha 1.5 lít nước luộc ốc với cùng một lít nước sử dụng, bắc lên phòng bếp, hâm sôi. Trong quy trình đun, các bạn hớt bọt đi và váng mỡ. Nêm vào trong nồi 1 thìa nấu canh gia vị bột canh, 1 thìa nấu canh phân tử nêm, 3 thìa nấu canh nước mắm nam ngư, khuấy đều cho tới phụ gia tan. Tiếp theo đòi, các bạn cho tới giấm chợt vô, đợi sôi lại, tắt phòng bếp, nhằm nguội.

Trình bày và thưởng thức

Cho ốc vô chén bát, trộn nước. quý khách hàng tiếp tục sử dụng kèm cặp với bún và ớt chưng.

Bún ốc nguội

Bún ốc nguội là đồ ăn truyền thống cuội nguồn nhiều năm của những người thủ đô. Ảnh: Internet

Cách nấu nướng bún ốc ko cần thiết giấm bỗng

Nguyên liệu:

  • 300g giò sống
  • 1kg xương heo
  • 4 miếng đậu hũ
  • 2kg ốc bươu
  • 20g bầm chua
  • 50g hành lá
  • 400g cà chua
  • 120g hành tím
  • 15g tỏi
  • 2g gừng tươi tỉnh băm nhỏ
  • 50g xốt cà chua
  • Rau ăn kèm: tử tô, rau xanh thơm nức, kinh giới, giá bán đỗ
  • Bún tươi
  • Gia vị: dầu màu sắc điều, tương ớt cay, phân tử nêm, lối, muối hạt, nước mắm nam ngư, gia vị bột ngọt, tiêu

Cách thực hiện

80g hành tím gọt vỏ, nhằm nguyên vẹn củ. 25g gọt vỏ, thái lát mỏng dính. 15g còn sót lại gọt vỏ xay nhuyễn cùng theo với tỏi.

Hành lá cắt từng khúc một phần đầu white, phần lá thái từng miếng nhỏ. Ớt thái từng miếng nhỏ.

Xem thêm: tác dụng của đèn hồng ngoại

Cà chua cắt thành từng miếng như múi cau. Bắc chảo lên phòng bếp, cho tới vô 1 thìa nấu canh dầu rán. Khi dầu sôi, cho tới vô 1 thìa nấu canh hành tỏi xay phi thơm nức. Sau bại liệt, ụp quả cà chua vô nằm trong với cùng một thìa cafe phân tử nêm, 1 thìa cafe lối, hòn đảo đều. Tiếp tục cho tới vào trong chảo 50g xốt quả cà chua, hòn đảo đều, tắt phòng bếp.

Đậu hũ cắt thành hình vuông, rán vàng.

Me dìm với nước rét, thanh lọc lấy nước cốt, kế tiếp nhằm lắng lấy nước vô.

Xương heo cọ tinh khiết, chần vào trong nồi nước sôi 3 – 4 phút, vớt rời khỏi cọ tinh khiết lại. Cho lại xương vào trong nồi nằm trong 3.5 lít nước cùng theo với ½ thìa nấu canh muối hạt, 30g lối phèn, 80g hành tím, bắc lên phòng bếp hầm vô 2h lấy nước sử dụng. Trong quy trình hầm, các bạn lưu giữ thông thường xuyên vớt bọt nhằm nước sử dụng vô rộng lớn.

Ốc dìm, xát mạnh thiệt tinh khiết, cho tới vào trong nồi nằm trong với cùng một.5 lít nước, đưa đi luộc vô 2 phút tính kể từ khi nước sôi. Sau bại liệt, gỡ lấy thịt ốc. Phần nước luộc nhằm lắng, thanh lọc lại.

Lấy 200g thịt ốc băm nhỏ, trộn với giò sinh sống nằm trong với cùng một thìa cafe lối, 1 thìa cafe phân tử nêm, 2 thìa cafe nước mắm nam ngư, gừng, ¼ thìa cafe gia vị bột ngọt, 2 thìa cafe màu sắc nước quả điều, 1 thìa nấu canh hành tỏi xay, trộn lẫn cho đều toàn bộ lên tới mức ngấm phụ gia. Cho toàn bộ lếu ăn ý vô tô với lót giấy sáp, đưa đi hấp cơ hội thủy vô trăng tròn phút, kéo ra, nhằm nguội, thái lát vừa vị.

Bắc chảo lên phòng bếp, cho tới vô 1 thìa nấu canh dầu rán. Khi dầu sôi, cho tới hành tím thái lát vô phi thơm nức. Tiếp theo đòi, các bạn ụp phần thịt ốc còn sót lại vô, xào đừng chậm tay với lửa rộng lớn. Nêm vào trong chảo 1 thìa cafe lối, 1 thìa cafe phân tử nêm, 1 thìa cafe nước mắm nam ngư, 2 thìa cafe dầu màu sắc điều, 1/3 thìa cafe chi tiêu, hòn đảo đều tay cho tới tan phụ gia, tắt phòng bếp.

Sau Khi xương đang được hầm đầy đủ thời hạn, các bạn vớt quăng quật hành tím, cùng nước luộc ốc vô cùng theo với quả cà chua xào, nước bầm vô (1 chén), khuấy đều, nêm vô 2.5 thìa nấu canh phân tử nêm, ½ thìa cafe muối hạt, ½ thìa nấu canh phê gia vị bột ngọt, 3 thìa nấu canh nước mắm nam ngư, khuấy đều. Cuối nằm trong, các bạn cho tới đậu phụ, đầu hành lá vô, tắt phòng bếp.

Cho bún rời khỏi tô, xếp lên chả ốc, ốc xào, hành lá, tử tô tách sợi, trộn nước sử dụng tất nhiên quả cà chua, đậu phụ và rau xanh sinh sống.

sử dụng bầm thay cho cho tới giấm

Bạn hoàn toàn có thể dùng bầm thay cho cho tới giấm chợt nhằm nấu nướng bún ốc. Ảnh: Internet

Cách nấu nướng bún ốc chuối đậu

Nguyên liệu:

  • 3 trái ngược chuối xanh
  • 3 miếng đậu phụ trắng
  • 1kg thịt ốc nhồi
  • 200g tía chỉ
  • 100g nghệ
  • 1 thìa nấu canh hành tím băm
  • 25g mẻ
  • 50g hành lá
  • 100g tía tô
  • 100g lá lốt
  • 750ml nước dùng
  • Gia vị: dầu rán, gia vị bột canh, phân tử nêm, nước mắm

Cách thực hiện:

Chuối gọt vỏ, cắt từng khúc một nhỏ lâu năm khoảng chừng 5cm, tách cho tới đâu các bạn dìm vô nước lạnh lẽo với trộn nước cốt chanh nhằm không xẩy ra đen ngòm. Sau bại liệt cọ tinh khiết lại, trong những lúc cọ các bạn cọ xát từng miếng chuối nhằm vô hiệu hóa bớt vật liệu nhựa.

Hành lá cắt từng khúc một 2cm. Tía tô, lá lốt tách sợi dày khoảng chừng 1cm. Trộn đều cả 3 loại cùng nhau.

Đậu hũ thái miếng dày khoảng chừng 1cm, rán vàng.

Thịt cọ tinh khiết, thái miếng quân chì dày 1cm, lâu năm 5cm. Cho vào trong chảo, bắp lên phòng bếp áp chảo cho tới vàng đều những mặt mày, tắt phòng bếp.

Nghệ gọt gọt vỏ, thái lát, xay nhỏ, vắt lấy nước.

Ướp chuối với 20ml nước cốt nghệ, 10g mẻ, trộn lẫn cho đều, nhằm ướp trong vòng 10 phút. Sau bại liệt, bê chảo lên phòng bếp, cho tới vô 3 thìa nấu canh dầu rán. Khi dầu sôi, cho tới vô 1 thìa nấu canh hành tím băm, phi thơm nức. Sau bại liệt, cho tới chuối vô xào săn thịt lại.

Cho thịt đang được áp chảo, chuối, 750ml nước sử dụng xương heo vào trong nồi, bắc lên phòng bếp. Nêm vào trong nồi 1 thìa cafe gia vị bột canh, 2 thìa cafe phân tử nêm, 2 thìa nấu canh nước mắm nam ngư, 15g mẻ, khuấy đều cho tới phụ gia tan, 2 thìa nấu canh nước cốt nghệ, đun cho tới Khi chuối mượt, cho tới đậu phụ, ốc vô, nấu thêm 5 phút nữa là tắt phòng bếp. Cuối nằm trong, cho tới hành lá, tử tô vô trộn lẫn cho đều.

Cho bún rời khỏi tô, chan lếu ăn ý lên bên trên và hương thụ.

Bún ốc chuối đậu thơm nức bùi

Bún ốc chuối đậu thơm nức bùi thú vị. Ảnh: Internet

Cách tìm mua ốc tươi tỉnh ngon

Để số bún ốc tăng ngon, chúng ta nên lựa lựa chọn những con cái ốc lồi tươi tỉnh ngon. Ốc nên còn sinh sống. Ốc sinh sống là lúc chạm vô ngươi, ốc tiếp tục nhanh gọn khép mồm lại. quý khách hàng nên lựa chọn những con cái ốc với vỏ đen ngòm bóng, không xẩy ra xây sát hoặc vỡ. điều đặc biệt, các bạn ko nên lựa chọn những con cái ốc với lối kẻ bên trên vỏ vì như thế hoàn toàn có thể bọn chúng bị căn bệnh thịt tiếp tục gầy nhom và ko mập.

Ốc nhồi mập sẽ sở hữu được ngươi căng ăm ắp ra bên ngoài, gắng chắc chắn tay. trái lại, những con cái ốc ngươi thụt thâm thúy hoàn toàn có thể đang được bị tiêu diệt hoặc thịt ko mập.

Nên lựa chọn ốc lồi với vỏ sáng sủa bóng

Nên lựa chọn ốc lồi với vỏ sáng loáng. Ảnh: Internet

Cách sơ chế ốc tinh khiết bùn đất

Bạn nên ngâm trong tối ốc với nước vo gạo với thả tăng ớt đập dập và ớt bột nhỏ cay vô. Nước vo gạo vẫn sẽ hỗ trợ hỗ trợ dưỡng chất cho tới ốc khiến cho bọn chúng không xẩy ra gầy nhom cút sau thời hạn dìm lâu năm. Đồng thời, ớt tiếp tục khiến cho ốc cay và nhả không còn hóa học dơ, bún khu đất ra bên ngoài.

Ngoài rời khỏi, chúng ta cũng có thể dìm ốc với giấm, chanh. Nên dìm ốc vô thau sắt kẽm kim loại hoặc thả vật sắt kẽm kim loại vô vào quy trình dìm ốc.

Sau Khi dìm ốc đầy đủ thời hạn, bạn phải sử dụng bàn chải chà tinh khiết bùn khu đất phía bên ngoài vỏ, xả nước rất nhiều lần rồi mới nhất đưa đi chế vươn lên là.

Xem thêm: còn nhiêu ngày nữa đến noel

Ngâm ốc với nước vo gạo và ớt

Ngâm ốc với nước vo gạo và ớt. Ảnh: Internet

Với những cách nấu nướng bún ốc chuẩn chỉnh vị miền Bắc được chỉ dẫn bên trên phía trên, các bạn sẽ với tức thì đồ ăn dân dã nhằm hương thụ. Nếu mong muốn học tập tăng những đồ ăn vị miền Bắc, chúng ta cũng có thể điền tức thì vô khuông bên dưới hoặc tương tác cho tới tổng đài 1800 6148 hoặc 1800 2027 (miễn phí cước gọi) sẽ được tương hỗ sớm nhất.