cách nấu canh ốc chuối đậu

Bát ốc chuối đậu thịt mát mẻ, với mọi từng miếng thịt ốc mềm, giòn, cay chua luôn luôn thú vị người xem. Đây là đồ ăn không xa lạ, tuy nhiên ko nên người nào cũng cơ hội nấu nướng ốc chuối đậu thịt chuẩn chỉnh vị. Cùng tìm hiểu thêm công thức nấu nướng đồ ăn thú vị này qua chuyện nội dung bài viết sau nhé!


Món ốc chuối đậu thịt là 1 đồ ăn không xa lạ dân dã ghi sâu mùi vị quê nhà nối sát với ký ức tuổi tác thơ của đa số người. Ai sinh rời khỏi là kẻ con cái khu đất Bắc ko thể ko biết khoản canh này. Sau trên đây, PasGo Team tiếp tục chỉ dẫn bạn cách nấu canh ốc chuối đậu đơn giản nhưng mà thú vị nhé! 

Bạn đang xem: cách nấu canh ốc chuối đậu

Tổng thời hạn thực hiện: Khoảng 2 tiếng

• Thời gian dối sẵn sàng và sơ chế vẹn toàn liệu: Khoảng 1 giờ đồng hồ rưỡi

• Thời gian dối nấu: Khoảng 25 cho tới 30 phút

Để nấu nướng khoản ốc chuối đậu thịt ngon chuẩn chỉnh vị rất cần phải sở hữu tuyệt kỹ nhập cơ hội chế biến

1. Nguyên liệu canh chuối nấu nướng ốc

Chuẩn bị nguyên vật liệu thực hiện ốc om chuối đậu thịt ba rọi mang đến 6 người ăn bao gồm có:

- 1.5kg ốc đá (hoặc 1.5kg ốc vặn, nếu như bạn mến ăn tăng ốc lồi thì rất có thể sẵn sàng 50% ốc nhỏ và 50% ốc nhồi)

- 3 bìa đậu phụ

- 150gr thịt ba rọi

- 7 ngược quả chuối còn xanh

- 2 ngược quả cà chua

- 1 bó rau xanh tử tô

- trăng tròn lá lốt

- 5 nhánh hành lá

- 3 gram mẻ

- 1 tỏi

- 1 củ nghệ bé bỏng (hoặc rất có thể thay cho vì chưng 1 thìa cafe bột nghệ)

- 1 – 2 ngược ớt sừng (tuy bám theo sở trường ăn cay của từng người)

- Gia vị: dấm Trắng, nước mắm nam ngư, gia vị bột canh, phân tử nêm,…

- Dụng cụ: Chảo thâm thúy lòng hoặc xoong nấu nướng thông thường đều được.

2. Sơ chế nguyên vật liệu thực hiện canh chuối nấu nướng ốc ngon

2.1. Sơ chế ốc

- Rửa sạch sẽ ốc với nước giá thành rồi dìm ốc nội địa vo gạo khoảng tầm 1 giờ đồng hồ mang đến ốc nhả sạch sẽ nhớt và cát dơ hoặc rất có thể dìm ốc với cùng một thau nước ngập mặt mũi ốc với ớt cắt thành từng khúc.

- Sau cơ, vớt ốc rời khỏi, cọ lại ốc với nước giá thành lần tiếp nữa rồi mang đến vào trong nồi, thêm một thìa cafe muối hạt tinh nghịch, luộc cho chín. Đun nồi bên trên lửa lớn cho tới thấy lúc vẩy ốc bong không còn rời khỏi là đạt được đòi hỏi (bạn không nhất thiết phải đổ nước nồi Lúc luộc cho chín ốc vì thế nhập quy trình đun, ốc tiếp tục tự động tiết rời khỏi nước và thực hiện chín, bằng phương pháp này thịt ốc Lúc luộc tiếp tục ngọt hơn).

- Khi ốc vẫn chín, vớt rời khỏi, đợi nguội bớt, người sử dụng kim băng nhể (khêu) thịt ốc rời khỏi rồi cọ lại với nước muối hạt loãng, rồi tráng kỹ lại với nước và nhằm riêng biệt rời khỏi 1 loại chén.

Thịt ốc khêu giòn dai nhai vẫn miệng

- Ướp ốc khoảng tầm trăng tròn phút với cùng một thìa cafe phụ gia và 1 thìa cafe bột nghệ rồi trộn lẫn đều mang đến thâm nhập phụ gia Sơ chế quả chuối còn xanh, thịt và những nguyên vật liệu không giống nấu nướng với ốc.

2.1. Sơ chế chuối

- Chuối xanh rờn tước đoạt gọt vỏ, thái miếng lâu năm chừng 3 nhen ngón tay rồi té thực hiện tư (làm 4) tiếp sau đó dìm với nước muối hạt loãng hoặc nước giá thành đạt thêm 2 thìa nấu canh dấm. (Đổ nước dìm chuối sao mang đến xấp xỉ mặt mũi chuối).

Xem thêm: Soi kèo thành công trước khi xem trực tiếp bóng đá

Chuối xanh rờn tước đoạt vỏ, rời miếng

- Thịt ba rọi cọ sạch sẽ với nước muối hạt trộn loãng rồi thái miếng dày 0.5cm.

- Đậu phụ cọ sạch sẽ với nước giá thành, rời thực hiện 5 phần.

- Cà chua cọ sạch sẽ, té múi cau.

- Tía tô nhặt và cọ sạch sẽ, xắt sợi.

- Lá lốt cọ sạch sẽ, xắt sợi.

- Hành lá cọ sạch sẽ, thái thành từng khoanh nhỏ.

- Tỏ bóc tách vỏ, băm nhuyễn.

3. Các bước tiến hành cơ hội nấu nướng ốc chuối đậu thịt ngon

Bước 1: Rán đậu

Bắc chảo lên phòng bếp, mang đến 3 thìa nấu canh dầu nhập, đun dầu cho tới Lúc sôi thì mang đến đậu nhập rán vàng, rồi gắp đĩa.

Bước 2: Xào chuối

Bắc nồi nấu nướng lên phòng bếp, cho một thìa nấu canh dầu nhập hâm sôi rồi mang đến tỏi vào trong nồi phi thơm nức, tiếp cho tới mang đến chuối nhập hòn đảo đều nằm trong 1 thìa nấu canh nước mắm nam ngư và 2 thìa cafe phụ gia. (Nên mang đến phụ gia đậm chút nhằm chuối được ngấm).

Xào chuối mang đến thâm nhập gia vị

Bước 3: Hoàn trở nên cơ hội nấu nướng canh ốc đậu

- Sau Lúc vẫn xào chuối thâm nhập phụ gia, để thịt ba rọi, quả cà chua, ớt nhập hòn đảo nằm trong. Thêm một nửa thìa cafe bột nghệ, hòn đảo cho tới Lúc miếng chuối săn bắn săn (khoảng 10 phút) thì ụp ốc, nước luộc ốc, mẻ, tăng lượng nước giá thành sao mang đến xấp xỉ mặt mũi chuối, khuấy đều rồi nấu nướng cho tới Lúc chuối mượt.

- Đổ tăng nước sao mang đến mực nước cao hơn nữa mặt mũi chuối khoảng tầm 5cm, đợi nước sôi thì mang đến đậu nhập, chỉnh lửa vừa vặn, kho thêm khoảng tầm 5 -7 phút nữa mang đến đậu thâm nhập, nêm và nếm mang đến vừa vặn mồm, tăng tử tô, lá lốt, hành lá vào trong nồi rồi tắt phòng bếp, bắc rời khỏi, múc rời khỏi chén rồi hương thụ luôn luôn lúc còn lạnh lẽo, ăn với cơm trắng hoặc bún thường rất ngon.

Món ốc chuối đậu thịt mát mẻ, thơm nức hương thơm tử tô, lá lốt

Thế là bọn chúng tôi đã hoàn thành xong đoạn nồi ốc chuối đậu thịt thơm nức thơm hương thơm tử tô, lá lốt, đã mắt với gold color của chuối, nước canh nằm trong blue color của hành, rau xanh rồi.

https://daotaoseotphcm.edu.vn/chuyen-muc/tong-hop-nha-hang-buffet-nuong-ha-noi-61hqlk

Ốc chuối đậu thịt đem mùi vị quê nhà dân dã

4. Lưu ý nhập công thức nấu nướng canh chuối đậu

- Món ốc nấu nướng chuối đậu thịt khá là giản dị và đơn giản và ngon tuy vậy thời hạn sơ chế ốc lại khá là lâu. Để nấu nướng khoản ốc chuối đậu thịt sao mang đến ngon và ko mất quá nhiều thời hạn, nên trước lúc sở hữu phát minh nấu nướng khoản này chúng ta nên dìm ốc trước nhằm ốc nhả sạch sẽ nhớt nhé.

- Trong khi nhằm tiết kiệm ngân sách thời hạn nấu nướng thì trong những khi đợi ốc luộc cho chín bạn cũng có thể gọt vỏ chuối, hoặc bạn cũng có thể vừa vặn rán đậu vừa vặn khêu ốc nữa.

Hi vọng rằng chỉ với những nguyên vật liệu giản dị và đơn giản và không xa lạ cùng theo với nội dung bài viết nhưng mà PasGo Team vẫn share phía trên tiếp tục khiến cho bạn sở hữu cách nấu nướng ốc chuối đậu thịt, một đồ ăn vô nằm trong thú vị, mặn mà đem mùi vị truyền thống lịch sử quê nhà khiến cho chúng ta khó khăn rất có thể quên được vị đặc thù này. Trong khi bên trên trang Blog PasGo/Món ngon - Công thức còn thật nhiều công thức nấu bếp không giống. Quý khách hàng ghi lại để sở hữu tăng tay nghề nấu bếp nhé!

Ngọc Anh - Phương Thùy - Minh Phương & PasGo Team

Tổng đài tương hỗ bịa đặt bàn và tư vấn: 19006005

Xem thêm: nên mua dàn âm thanh của hãng nào

Tải phần mềm PasGo nhằm thám thính Nhà mặt hàng ngay gần nhất: iOS & Android

--

PasGo là biện pháp bịa đặt bàn Nhà mặt hàng trực tuyến, khiến cho bạn bịa đặt bàn, bịa đặt tiệc online cho tới rộng lớn 2000 Nhà mặt hàng bên trên TP Sài Gòn, thủ đô, Thành Phố Đà Nẵng, Nha Trang,... Trên PasGo luôn luôn sẵn sở hữu rộng lớn 10.000 ưu đãi rời giá chỉ thường ngày, nút rời rất có thể lên tới mức 50% dành riêng cho mình đấy!