cách nấu chuối đậu ốc

Cách nấu nướng Ốc chuối đậu chuẩn chỉnh vị, vừa thơm vừa ngon nhưng mà dễ dàng làm

Thứ tư, 17/3/2021, 19:00 (GMT+7)

Bạn đang xem: cách nấu chuối đậu ốc

VnExpress Cooking - Cong thuc nau cac mon ngon moi tức thì don gian

Thứ tư, 17/3/2021, 19:00 (GMT+7)

Ốc nấu nướng chuối đậu là đồ ăn dân dã, thân thuộc của những người dân Bắc cỗ, mang đến bữa tiệc ngon cho tới mái ấm gia đình vào trong ngày thông thường hoặc thời điểm sum họp.

Tác giả: Bùi Thủy

40 phút

|

4-5 người

|

1.683 kcal

Cách thực hiện

  1. a) Sơ chế ốc: Dùng thau sắt kẽm kim loại nhằm dìm vì như thế ốc bắt gặp sắt kẽm kim loại tiếp tục nhả bùn nhanh chóng. Cho nước vo gạo và vài ba lát quả ớt tươi vô dìm ốc 2-3 giờ nhằm nhả không còn hóa học dơ.
  2. Rửa tinh khiết ốc, cho tới vào trong nồi nước nằm trong chút muối hạt, nhảy nhà bếp. Khi nước vừa vặn sôi 1 phút, ngươi ốc vừa vặn bong thì vớt ốc rời khỏi, dìm vô nước lạnh lẽo. Rửa tinh khiết, chặt trôn khều ốc, vứt ruột đen sì, cọ tinh khiết, ướp chút hành, tỏi xay nhuyễn và chút nước mắm nam ngư, phân tử nêm, tiêu xài. Phần nước ốc thanh lọc tinh khiết, hội tụ lại.
  3. b) Chuẩn bị những vật liệu khác: Nghệ tươi tắn gọt gọt vỏ, xay nhỏ, thêm thắt một nửa thìa nấu canh nước cốt chanh nhằm nghệ không xẩy ra thâm nám, vắt lấy nước cốt nghệ.
  4. Thêm chút nước vô mẻ khuấy đều, thanh lọc qua loa rây nhằm lấy mẻ mịn
  5. Chuối xanh xao tước đoạt gọt vỏ (hoặc hội tụ lại vỏ tùy từng sở thích), cắt thành từng khúc vừa miệng, dìm vô nước vo gạo nằm trong chút muối hạt hoặc vắt chút chanh vô nhằm rời bị thâm nám. Rửa tinh khiết. Ướp chuối với 1/2 nước cốt nghệ, nửa mẻ, hòn đảo đều.
  6. Thịt ba rọi cọ tinh khiết, thái miếng con cái chì vừa miệng, áp chảo cho tới cháy cạnh và vàng đều, cho tới vào trong nồi.
  7. Đậu phụ cắt thành từng miếng vừa miệng, rán vàng.
  8. Hành lá, lá lốt và lá tử tô cọ tinh khiết, thái nhỏ. Cà chua cọ tinh khiết, thái múi cau.
  9. c) Cách nấu nướng ốc chuối đậu: Cho dầu rán vô phi thơm phức hành tỏi, cho tới chuối vô xào săn thịt lại, trút bỏ phần ốc vào trong nồi thịt, thêm thắt quả cà chua (tùy chọn).
  10. Thêm nước luộc ốc (đã thanh lọc sạch), nước vô xấp xỉ mặt mũi. Thêm gia vị: 1,5 muống nêm canh nước mắm nam ngư, một nửa muống nêm canh mắm tôm, 1 thìa cafe muối hạt, 1 thìa cafe phân tử nêm, phần mẻ và nước cốt nghệ sót lại vô. Bập nhà bếp và om cho đến khi thịt, chuối thật chín, nước nóng bức sánh lại.
  11. Khi nước nóng bức sánh thì mới có thể cho tới ốc và đậu phụ rán vàng vô, om tiếp 4-5 phút cho tới thâm nhập, nêm phân tử nêm và mắm muối hạt lại theo đòi khẩu vị mái ấm gia đình. Thêm hành lá, tử tô, lá lốt vô hòn đảo đều, tắt nhà bếp.

Bạn rất có thể quan tiền tâm