cách nấu ốc chuối đậu

Cách nấu nướng Ốc chuối đậu chuẩn chỉnh vị, vừa thơm vừa ngon nhưng mà dễ dàng làm

Thứ tư, 17/3/2021, 19:00 (GMT+7)

Bạn đang xem: cách nấu ốc chuối đậu

VnExpress Cooking - Cong thuc nau cac mon ngon moi tức thì don gian

Thứ tư, 17/3/2021, 19:00 (GMT+7)

Ốc nấu nướng chuối đậu là thức ăn dân dã, không xa lạ của những người dân Bắc cỗ, mang đến bữa tiệc ngon mang đến mái ấm gia đình vào trong ngày thông thường hoặc khi đoàn viên.

Tác giả: Bùi Thủy

40 phút

|

4-5 người

|

1.683 kcal

Cách thực hiện

  1. a) Sơ chế ốc: Dùng thau sắt kẽm kim loại nhằm dìm vì thế ốc bắt gặp sắt kẽm kim loại tiếp tục nhả bùn nhanh chóng. Cho nước vo gạo và vài ba lát quả ớt tươi vô dìm ốc 2-3 giờ nhằm nhả không còn hóa học không sạch.
  2. Rửa sạch sẽ ốc, mang đến vào trong nồi nước nằm trong chút muối bột, nhảy nhà bếp. Khi nước một vừa hai phải sôi 1 phút, mi ốc một vừa hai phải bong thì vớt ốc rời khỏi, dìm vô nước rét. Rửa sạch sẽ, chặt trôn khều ốc, vứt ruột đen ngòm, cọ sạch sẽ, ướp chút hành, tỏi băm nhuyễn và chút nước mắm nam ngư, phân tử nêm, xài. Phần nước ốc thanh lọc sạch sẽ, hội tụ lại.
  3. b) Chuẩn bị những vật liệu khác: Nghệ tươi tỉnh gọt gọt vỏ, giã nhỏ, tăng một nửa thìa nấu canh nước cốt chanh nhằm nghệ không biến thành thâm nám, vắt lấy nước cốt nghệ.
  4. Thêm chút nước vô mẻ khuấy đều, thanh lọc qua loa rây nhằm lấy mẻ mịn
  5. Chuối xanh lơ tước đoạt gọt vỏ (hoặc hội tụ lại vỏ tùy từng sở thích), cắt từng khúc một vừa vị, dìm vô nước vo gạo nằm trong chút muối bột hoặc vắt chút chanh vô nhằm tách bị thâm nám. Rửa sạch sẽ. Ướp chuối với 1/2 nước cốt nghệ, nửa mẻ, hòn đảo đều.
  6. Thịt ba rọi cọ sạch sẽ, thái miếng con cái chì vừa vị, áp chảo mang đến cháy cạnh và vàng đều, mang đến vào trong nồi.
  7. Đậu phụ thái miếng vừa vị, rán vàng.
  8. Hành lá, lá lốt và lá tử tô cọ sạch sẽ, thái nhỏ. Cà chua cọ sạch sẽ, thái múi cau.
  9. c) Cách nấu nướng ốc chuối đậu: Cho dầu rán vô phi thơm nức hành tỏi, mang đến chuối vô xào săn thịt lại, trút bỏ phần ốc vào trong nồi thịt, tăng quả cà chua (tùy chọn).
  10. Thêm nước luộc ốc (đã thanh lọc sạch), nước vô xấp xỉ mặt mày. Thêm gia vị: 1,5 muống nêm canh nước mắm nam ngư, một nửa muống nêm canh mắm tôm, 1 thìa cafe muối bột, 1 thìa cafe phân tử nêm, phần mẻ và nước cốt nghệ còn sót lại vô. Bập nhà bếp và om cho đến khi thịt, chuối thật chín, nước nóng bức sánh lại.
  11. Khi nước nóng bức sánh thì mới có thể mang đến ốc và đậu phụ rán vàng vô, om tiếp 4-5 phút mang đến thâm nhập, nêm phân tử nêm và mắm muối bột lại theo dõi khẩu vị mái ấm gia đình. Thêm hành lá, tử tô, lá lốt vô hòn đảo đều, tắt nhà bếp.

Bạn hoàn toàn có thể quan liêu tâm