cách nấu ốc chuối đậu miền bắc

Nhắc cho tới những số tiêu hóa của những người miền Bắc thì có lẽ rằng ốc chuối đậu là cái thương hiệu trước tiên được lựa lựa chọn. Đây là thức ăn dân dã của những người ngôi nhà quê với nguyên vật liệu đó là ốc, chuối, đậu nằm trong thịt ba rọi heo. Cách nấu nướng ốc chuối đậu cũng không thật khó hiểu, phức tạp. Chỉ với vài ba thao tác sơ chế giản dị, thêm thắt song tía loại phụ gia đã có sẵn vô ngôi nhà là tiếp tục sở hữu tức thì 1 nồi ốc chuối đậu rét hôi hổi vừa miệng một vừa hai phải xuýt xoa.

Món ốc om chuối đậu thơm nức ăn kèm cơm trắng hoặc bún thường rất tuyệt

Bạn đang xem: cách nấu ốc chuối đậu miền bắc

Những ngày non trời, mâm cơm trắng được thêm chén ốc om chuối đậu ăn kèm đĩa cơm white thì ngược là không còn ý. Bài viết lách thời điểm ngày hôm nay, Bếp Eva tiếp tục reviews cho tới các bạn cơ hội nấu nướng ốc chuối đậu đượm đà, phệ bùi vô cùng dễ dàng thực hiện. điều đặc biệt, chén ốc om vô nằm trong thơm và ngon, mềm giòn và ko kinh hoảng bị tanh tưởi, nhớt. Cùng lần hiểu nhé.

Chọn nguyên vật liệu nấu nướng ốc chuối đậu

Thông thông thường, người tao tiếp tục lựa chọn ốc lồi hoặc ốc mít nhằm thực hiện số ốc om chuối đậu. loại ốc này còn có độ cao thấp to tát vội vã 2 - 4 phiên đối với ốc vặn thường thì. Thịt ốc dày, giòn, Khi ăn rất rất tiếp tục mồm.

Khi mua sắm ốc, các bạn nên:

- Dùng ngón tay chạm vô phần mồm của ốc. Nếu ốc tươi tắn và mạnh mẽ thì bọn chúng tiếp tục teo phần thịt vô vô.

- Ốc ngon Khi cố bên trên tay sẽ có được xúc cảm nặng trĩu. Mùi tanh tưởi bất ngờ của ốc và bùn.

Dùng ốc mít/ốc nhồi thực hiện số ốc om chuối đậu chuẩn chỉnh nhất

Dùng ốc mít/ốc nhồi thực hiện số ốc om chuối đậu chuẩn chỉnh nhất

- Mua những con cái ốc chìm xuống mặt đáy vì như thế ốc nổi lên bên trên mặt mày nước thông thường là ốc bị tiêu diệt. Nếu ngửi kỹ chúng ta có thể quan sát mùi hương hôi thối.

Chú ý, loại ốc mít và ốc lồi dường như ngoài khá tương đương ốc bươu vàng vì vậy người chi tiêu và sử dụng rất dễ dàng lầm lẫn. Khi mua sắm, chúng ta nên để ý thiệt kỹ phần vỏ nhằm tách tìm mua sai nhé.

Theo tay nghề dân gian dối, các bạn ko nên chọn mua ốc vô đầu hoặc thời điểm cuối tháng âm lịch. Bởi đấy là khi ốc rất rất gầy guộc ăn mềm, ko ngon.

Hiện ni, tùy vào cụ thể từng địa hạt tuy nhiên nút giá chỉ của ốc lồi, ốc mít tiếp tục không giống nhau. Trung bình kể từ 45.000đ - 100.000đ/kg.

1. Cách nấu nướng ốc chuối đậu thịt ba rọi đơn giản

Món ốc om chuối đậu vô cùng thơm và ngon với công thức giản dị sau đây:

Nguyên liệu thực hiện ốc nấu nướng chuối đậu

- Ốc nhồi hoặc ốc mít: 1kg

- Thịt tía chỉ: 200g

- Đậu phụ: 3 bìa

- Chuối tiêu xài xanh: 5 quả

- Lá lốt, tử tô, hành lá

- 1 ngược quả cà chua, 1 củ nghệ nhỏ

- 50% chén mẻ ngấu, 1 thìa nấu canh mắm tôm

- Gia vị, dầu rán, hành tỏi thô băm nhỏ

Nguyên liệu thực hiện ốc nấu nướng chuối đậu giản dị nhất

Nguyên liệu thực hiện ốc nấu nướng chuối đậu giản dị nhất

Cách nấu nướng ốc chuối đậu ngon

Bước 1: Sơ chế ốc

- Ốc dìm nước vo gạo vài giờ đồng hồ mang đến nhả không còn không sạch. Rửa lại rất nhiều lần với nước sạch sẽ.

- Chặt chôn ốc, nạy mồm khều lấy thịt ốc, quăng quật ruột đen kịt và quăng quật đàng phân lân cận cạnh bản thân ốc. Cho một ít muối hạt và giấm ăn vô bóp với thịt ốc một vừa hai phải lấy đoạn mang đến ốc tiết rời khỏi nhớt, cọ sạch sẽ lại với nước. Nắn thịt ốc với muối hạt white và giấm ăn thêm một lần tiếp nữa nhằm vô hiệu không còn nhớt ốc. Sau bại liệt cọ thiệt sạch sẽ với nước và nhằm ráo.

- Thái thịt ốc trở nên miếng vừa miệng rồi ướp với một ít hành tỏi thô băm cùng theo với xíu bột súp, phân tử nêm.

Làm sạch sẽ thịt ốc và ướp với xíu gia vị

Làm sạch sẽ thịt ốc và ướp với xíu gia vị

Bước 2: Sơ chế chuối và nguyên vật liệu khác

- Chuối xanh rì gọt gọt vỏ, té dọc thực hiện 4 rồi cắt thành từng khúc lâu năm 3 - 4cm, dìm tức thì vô nước sạch sẽ sở hữu trộn xíu muối hạt loãng nhằm chuối rời khỏi không còn vật liệu bằng nhựa. Sau bại liệt vớt rời khỏi cọ sạch sẽ và nhằm ráo nước.

- Thịt ba rọi cọ sạch sẽ, thái miếng con cái chì rồi ướp với xíu bột nêm mang đến ngấm phụ gia.

- Nghệ gọt gọt vỏ, giã nhỏ và thanh lọc lấy nước. Mẻ thanh lọc lấy nước, quăng quật không còn buồn chán.

- Lá lốt, tử tô, hành lá cọ sạch sẽ, thái nhỏ. Cà chua cọ sạch sẽ thái múi cau.

Ba chỉ thái miếng chì, chuối quăng quật không còn vỏ dìm nước, đậu phụ thái miếng nhỏ, tử tô, lá lốt, hành lá thái nhỏ

Ba chỉ thái miếng chì, chuối quăng quật không còn vỏ dìm nước, đậu phụ thái miếng nhỏ, tử tô, lá lốt, hành lá thái nhỏ

Bước 3: Rán đậu

- Đậu phụ cọ sạch sẽ, thái miếng nhỏ.

- Rán vàng đậu xong để riêng rẽ.

Đậu rán vàng xong để riêng

Đậu rán vàng xong để riêng

Bước 4: Xào ốc, thịt, chuối

Xem thêm: kiểu tóc side part

- Phi thơm nức hành tỏi băm nhuyễn rồi để thịt ốc tiếp tục ướp phụ gia vô xào đừng chậm tay. Tiếp bại liệt mang đến 50% nước nghệ, ½ nước mẻ, ½ thìa mắm tôm vô hòn đảo đều 1 - 2 phút rồi xúc rời khỏi nhằm riêng rẽ.

- Cho hành tỏi băm nhuyễn vô phi thơm nức rồi để thịt ba rọi vô xào để thịt săn thịt lại thì mang đến chuối tiêu xài, quả cà chua vô xào nằm trong. Sau bại liệt, mang đến nốt nước mẻ, nước nghệ, mắm tôm và chút xíu phụ gia và chút nước sao mang đến xấp xỉ mặt mày nước thịt và chuối.

Cách nấu nướng ốc chuối đậu thực sự xào chuối và thịt trước lúc đổ nước om

Cách nấu nướng ốc chuối đậu thực sự xào chuối và thịt trước lúc đổ nước om

Bước 5: Om ốc chuối đậu

- Đun khoảng tầm 5 - 10 phút để thịt và chuối chín. Cho đậu phụ tiếp tục rán vô om khoảng tầm 2 - 3 phút mang đến thâm nhập. Tiếp cho tới mang đến ốc tiếp tục xào vô hòn đảo đều, nêm lại phụ gia mang đến vừa miệng. Cuối nằm trong mang đến hành lá, tử tô, lá lốt tiếp tục thái nhỏ vô, hòn đảo đều rồi tắt nhà bếp.

Áp dụng đúng chuẩn nấu nướng ốc chuối đậu tiếp tục mang đến phần nước sánh, thơm và ngon và ốc giòn

Áp dụng đúng chuẩn nấu nướng ốc chuối đậu tiếp tục mang đến phần nước sánh, thơm và ngon và ốc giòn

Múc ốc nấu nướng chuối đậu rời khỏi tô và hương thụ. Cách thực hiện ốc nấu nướng chuối đậu vì vậy thịt ốc một vừa hai phải chín cho tới, giòn, không xẩy ra mềm. Chuối, thịt thâm nhập đầy đủ phụ gia, nước đượm đà, một vừa hai phải sở hữu chút hơi chua chua của mẻ, đậm tuy nhiên của nước tiếp tục thâm nhập đầy đủ phụ gia và thơm nức thơm của lá tử tô, lá lốt.

Ốc nấu nướng chuối đậu dùng kèm với bún và rau củ sinh sống ngon không còn ý

Ốc nấu nướng chuối đậu dùng kèm với bún và rau củ sinh sống ngon không còn ý

2. Đậm đà ốc om chuối đậu Hà Nội

Món ốc nấu nướng chuối đậu vốn liếng là số ngon dân dã của những người miền Bắc mặc dù thế nhằm ngon và chuẩn chỉnh vị nhất vẫn chính là cơ hội nấu nướng ốc chuối đậu của những người thủ đô. Sự cẩn thận, kỳ công kể từ mạng lựa chọn nguyên vật liệu, sơ chế hao hao nêm và nếm phụ gia tiếp tục làm ra một số ngon đượm đà tuy nhiên ko cần ở đâu cũng có thể có được.

Món ốc om chuối đậu thơm nức mượt, đượm đà ai ăn cũng thích

Món ốc om chuối đậu thơm nức mượt, đượm đà ai ăn cũng thích

Nồi ốc om chuối đậu sau thời điểm hoàn thành xong sở hữu mùi hương thơm lừng. Khi ăn, các bạn cảm biến rõ ràng được mùi vị của từng nguyên vật liệu. Là vị phệ ngậy của thịt ba rọi, giòn sừn sựt của ốc, mềm dẻo của so bì heo, bùi bùi của chuối và núng nính mềm mỏng của đậu phụ chiên. Sự xuất hiện nay của mẻ và mắm tôm thực hiện tôn vinh nhiều phần chân kính của món ăn dân dã này.

Chi tiết cơ hội nấu nướng ốc chuối đậu (ốc om chuối đậu) của những người thủ đô.

3. Cách nấu nướng ốc chuối đậu ăn bún

Ngoài dùng kèm cơm trắng white thì ốc nấu nướng chuối đậu còn hoàn toàn có thể ăn kèm với bún tươi tắn cũng tương đối ngon. Khác với cơ hội nấu nướng ốc chuối đậu thường thì, nhằm ăn bún bạn phải kiểm soát và điều chỉnh phần nước ốc om nhiều hơn thế, như vậy mới mẻ đầy đủ chan bún.

Ốc om chuối ăn kèm bún rất rất ngon

Ốc om chuối ăn kèm bún rất rất ngon

Nước om ốc sền đặc giá lạnh chan bún vô cùng phù hợp. Canh ốc với gold color đặc thù của nghệ, đượm đà kể từ những nguyên vật liệu và vị thơm nức của rau củ dùng kèm nom rất rất mê hoặc.

Phần chuối bùi bùi tuy nhiên ko nhừ, thịt ốc sừn sựt, ba rọi mượt núng nính, đậu phụ ngấm đẫm phụ gia dùng kèm với bún rất rất một vừa hai phải mồm.

Tham khảo cụ thể cơ hội nấu nướng ốc chuối đậu ăn bún

Nấu ốc chuối đậu không tồn tại mẻ được không?

Bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể vô hiệu mẻ thoát khỏi list những nguyên vật liệu nấu nướng ốc chuối đậu. Thay vô bại liệt, các bạn hãy dùng khế chua để thay thế thế canh ty số tiêu hóa, tròn trặn vị rộng lớn.

Mẻ là nguyên vật liệu không thể không có vô số ốc om chuối đậu

Mẻ là nguyên vật liệu không thể không có vô số ốc om chuối đậu

Tuy nhiên, tương tự các bạn nấu nướng fake cầy không tồn tại mắm tôm thì việc vận dụng cơ hội nấu nướng ốc chuối đậu ko mang đến mẻ tiếp tục giảm sút lên đường một trong những phần mùi vị vốn liếng sở hữu của thức ăn. Mẻ được tạo kể từ cơm trắng nguội và sở hữu một mùi hương thơm nức, chua nhẹ nhõm nhẹ nhàng rất rất đặc thù. Nêm mẻ vô những số nướng, số ốc nấu nướng chuối đậu tiếp tục nâng tầm độ quý hiếm của thức ăn.

Bí quyết nấu nướng ốc chuối đậu ngon

Cách nấu nướng ốc chuối đậu ko khó khăn tuy nhiên nhằm số tiêu hóa, tròn trặn vị thì cũng vẫn cần phải có những bí mật “gia truyền”.

- Chuối dùng để làm nấu bếp cần còn xanh rì. quý khách hàng nên lấy chuối chiên sơ qua quýt trước lúc mang đến vào trong nồi ốc om. Lớp vỏ chiên phía bên ngoài giòn giòn, mềm dẻo sẽ hỗ trợ miếng chuối của chúng ta không xẩy ra nhừ.

- Cho nước giấm đột nhiên nhằm số tiêu hóa này mê hoặc rộng lớn. Chú ý, vì như thế giấm đột nhiên sở hữu vị hơi chua chua nên các bạn ko nên thả rất nhiều. Tùy lượng ốc, chuối, đậu tuy nhiên nêm từ một - 3 thìa giấm đột nhiên. Chỉ cần thiết thêm một chút loại phụ gia này tuy nhiên thức ăn tiếp tục thơm và ngon rộng lớn gấp nhiều lần.

- Không mang đến ốc vô om quá sớm vì như thế như vậy tiếp tục khiến cho thịt ốc bị teo tóp lại, mềm và không thể giữ vị vị sừn sựt, ngọt thơm nức vốn liếng sở hữu.

- Đậu phụ nên làm chiên sơ qua quýt, tách chiên quá kỹ khiến cho lớp vỏ bị mềm, thô mặt khác làm mất đi lên đường chừng phệ thơm nức của đậu Khi hoàn thành xong thức ăn.

Chiên đậu sơ, thêm thắt chút giấm đột nhiên sẽ hỗ trợ thức ăn tròn trặn vị rộng lớn.

Chiên đậu sơ, thêm thắt chút giấm đột nhiên sẽ hỗ trợ thức ăn tròn trặn vị rộng lớn.

Ốc chuối đậu ăn với số gì?

Món ốc nấu nướng chuối đậu ăn với cơm trắng white hoặc bún đều vô cùng thích hợp. quý khách hàng hoàn toàn có thể sẵn sàng thêm thắt rau củ thơm nức như: Tía tô, kinh giới, mùi hương tàu, húng nhằm thức ăn thêm thắt dậy vị.

Khi ăn, các bạn gắp bún tươi/cơm white vô chén rồi múc phần chuối đậu với ốc mít giòn giòn, thịt ba rọi nằm trong đậu phụ mượt núng nính, quả chuối còn xanh bở bùi chan góp thêm phần nước om lên bên trên rồi hương thụ. Rau thơm nức dùng kèm sẽ hỗ trợ dung hòa mùi vị của món om đảm bảo chất lượng này.

1 chén ốc chuối đậu từng nào calo?

Mỗi một trong những phần ốc chuối đậu sẽ có được lượng năng lượng ko hề thấp bởi vì nó được tạo nên trở nên kể từ thật nhiều loại nguyên vật liệu, phụ gia không giống nhau.

Như vậy, với cùng một chén ốc chuối đậu, chúng ta có thể hấp thụ vô khung hình rộng lớn 540 năng lượng. Đây là số lượng tương đối cao đối với nút khuyến nghị của những Chuyên Viên đủ dinh dưỡng (667 calo/bữa, 2000 calo/ngày).

Hàm lượng năng lượng vô ốc om chuối đậu là khá cao

Hàm lượng năng lượng vô ốc om chuối đậu là khá cao

Xem thêm: bài cúng hoá vàng ngày tết

Bạn nên bằng vận bữa tiệc, bổ sung cập nhật thêm thắt rau sạch và những thức ăn nhiều chăm sóc hóa học khác ví như trứng, cá, tôm… nhằm thỏa mãn nhu cầu đầy đủ nhu yếu đủ dinh dưỡng trong thời gian ngày của khung hình.

Cách nấu nướng ốc chuối đậu chuẩn chỉnh vị miền Bắc này khá giản dị và dễ dàng thực hiện. Món này ngon nhất lúc còn rét, ăn với cơm white hoặc bún thường rất phù hợp. Còn chần chờ gì nữa, hãy hợp tác vô test mức độ với số ốc này nhằm đãi mọi người những ngày mưa non trời thôi này.

Trời fake giá tiền, nữ giới chủ yếu Hậu duệ mặt mày trời phụ u nuôi nấu nướng ốc chuối đậu ngon say mẩn