cách nấu ốc với chuối xanh

Cách nấu nướng ốc om chuối đậu ngậy bùi, thơm và ngon chuẩn chỉnh vị Bắc

Thứ bảy, 23/4/2022, 18:00 (GMT+7)

Bạn đang xem: cách nấu ốc với chuối xanh

VnExpress Cooking - Cong thuc nau cac mon ngon moi ngay lập tức don gian

Thứ bảy, 23/4/2022, 18:00 (GMT+7)

Ốc giòn sừn sựt, chuối bùi bùi quấn thịt ba rọi vĩ đại ngậy, nước lóng lánh vàng tạo nên thương ghi nhớ mang lại những người dân xa vời xứ.

Tác giả: Bùi Thủy

50 phút

|

4-5 người

|

2.116 kcal

Cách thực hiện

  1. Ngâm ốc với nước vo gạo vô thau sắt kẽm kim loại, kèm cặp vài ba lát ớt vừa vặn hùn nhả bùn thời gian nhanh, vừa vị nước vo gạo nên ốc béo phì ra thêm. Sau bại, cọ tinh khiết và luộc sơ vô một phút kể từ khi sôi, hòn đảo đu mang lại bong ngươi (vẩy) ốc thì vớt đi ra, khu phần thịt, quăng quật ruột đen sạm, cọ tinh khiết. Lọc lấy phần nước luộc ốc vô.

  2. Mẻ thanh lọc qua loa rây mang lại mịn, nghệ tươi tắn tăng chút giấm hoặc chanh giã vắt lấy nước sẽ giữ lại được gold color ươm.

  3. Chuối xanh lơ lấy 4 ngược tước đoạt vỏ, thái con cái chì dìm vô nước trộn lẫn nước cốt chanh loãng hoặc nước vôi vô sẽ hỗ trợ chuối không biến thành rạm đen sạm. Vớt đi ra nhằm ráo, ướp chút mắm, muối bột, phụ gia, 50% lượng mẻ, 50% nước cốt nghệ.

  4. Lấy nhì ngược quả chuối xanh còn sót lại nấu chín, tách vỏ, xay nằm trong chút nước mang lại nhuyễn. Đây là túng thiếu quyết mang lại vào thời gian cuối để giúp đỡ tạo nên chừng lóng lánh ngẫu nhiên tuy nhiên ko nên dùng bột năng để tạo độ sánh.

  5. Đậu phụ rời miếng vừa vị, rán giòn.

  6. Thịt ba rọi thái con cái chì, mang lại vào trong chảo hòn đảo mang lại xém cạnh, ướp với cùng một thìa nấu canh nước mắm nam ngư, 1 thì cafe mắm tôm, 50% thìa cafe hạt  nêm, 50% thìa cafe chi tiêu và 50% mẻ, 50% nước cốt nghệ còn sót lại, hòn đảo đu và ướp khoảng chừng 15- trăng tròn phút mang lại ngấm phụ gia.

    Xem thêm: Bóng đá trực tiếp tại 90P TV - Trải nghiệm đỉnh cao thể thao

  7. Phi thơm phức hành thô với mỡ heo, để thịt ba rọi, chuối thái con cái chì, chuối xay nhuyễn vô, tăng nước luộc ốc, nước sôi vừa vặn đầy đủ. Đun sôi rồi hạ lửa nhỏ vừa vặn nhằm om thịt, chuối vô 15 - trăng tròn phút để thịt mm. Khi nước nóng bức sánh lại thì mới có thể mang lại ốc và đậu phụ rán vàng vô, om tiếp 4-5 phút mang lại thâm nhập, nêm lại bám theo khẩu vị mái ấm gia đình. Thêm hành lá, tử tô, lá lốt vô hòn đảo đu, tắt bếp, múc đi ra hương thụ giá.

  8. Yêu cầu trở thành phẩm: Ốc giòn sừn sựt, chuối mm bùi bùi quấn thịt ba rọi vĩ đại ngậy, nước lóng lánh vàng ăn kèm bún hoặc cơm trắng White đu vô cùng hao.

Bạn rất có thể quan lại tâm