cách nấu ốc xào sả ớt

Ốc xào sả ớt là một trong quà vặt dân giã đặc biệt vừa thơm vừa ngon. Ốc có rất nhiều đủ dinh dưỡng lại dễ thưởng thức và cũng rất giản đơn thực hiện. Món ốc xào sả ớt cũng đều có rất nhiều cách thức thực hiện không giống nhau kể từ những loại ốc không giống nhau.

Bếp Eva chỉ dẫn phương thức thịt ốc xào sả ớt ngon, giản dị với những loại ốc thịnh hành nhất tuy nhiên người nào cũng mến u rất có thể tìm hiểu thêm.

Bạn đang xem: cách nấu ốc xào sả ớt

1. Cách thực hiện ốc bươu xào sả ớt

Ốc bươu là một trong loại ốc có rất nhiều đủ dinh dưỡng, giá chỉ lại đặc biệt rẻ rúng và rất có thể thực hiện nhiều khoản không giống nhau. Ốc bươu xào sả ớt dễ thưởng thức và thực hiện cũng tương đối giản dị.

Nguyên liệu thực hiện ốc bươu xào sả ớt

- 1kg ốc bươu

- 3 - 4 cây sả

- 1 gừng, 3 củ hành tím thô, 4 nhánh tỏi, 2 - 3 ngược ớt sừng, vài ba lá chanh

- Hạt nêm, nước mắm nam ngư, muối bột, dầu rán, 1 lon coca (nếu xào nguyên vẹn con cái, xào thịt ốc thì ko cần)...

Cách thực hiện ốc xào sả ớt ngon giòn cay người nào cũng mến - 1

Bước 1: Sơ chế ốc

- Ốc bươu mua sắm về dìm với nước vo gạo 3 - 4 giờ đồng hồ (ngâm qua quýt tối tiếp tục đảm bảo chất lượng hơn). Sau cơ cọ tinh khiết.

- Với phương thức ốc bươu xào sả ớt nguyên vẹn con cái thì ko cần thiết luộc cho chín.

- Nếu thực hiện thịt ốc bươu xào sả ớt thì đem ốc bươu vẫn cọ tinh khiết luộc cho chín, khêu lấy thịt ốc.

Cách thực hiện ốc xào sả ớt ngon giòn cay người nào cũng mến - 2

Nếu thực hiện thịt ốc bươu xào sả ớt thì luộc cho chín và khêu ốc lấy thịt

Bước 2: Sơ chế nguyên vật liệu khác

- Sả đập dập cắt từng khúc một. Gừng cọ tinh khiết xắt lát mỏng

- Hành tím bóc tách vỏ, băm nhỏ, tỏi bóc tách vỏ băm nhỏ, ớt sừng thái khúc.

- Lá chanh thái từng sợi.

Bước 3: Xào ốc bươu sả ớt

- Cách xào ốc bươu nguyên vẹn con

Bắc chảo lên nhà bếp, cho tới hành băm, tỏi xay, sả, gừng, 1 nửa lá chanh vô phi thơm ngát, cho tới trong khi thấy sả vàng thì sụp ốc bươu vô xào.

Đảo thiệt hãy nhanh tay, trong khi thấy ốc bươu bong ngươi đi ra là ốc vẫn chín. Đổ 1 lon coca vô, nêm 1 thìa muối bột, một nửa thìa đàng, một nửa thìa phân tử nêm và kế tiếp hòn đảo đều tay nhằm ốc thâm nhập phụ gia.

Cách thực hiện ốc xào sả ớt ngon giòn cay người nào cũng mến - 3

Xào ốc bươu với sả ớt

Khi thấy nước cạn hết thì thêm thắt nốt phần lá chanh sót lại và ớt vô, hòn đảo thêm một - 2 phút nữa thì tắt nhà bếp và cho tới ốc đi ra đĩa.

Ốc bươu xào nguyên vẹn con cái ngọt, thơm ngát, thâm nhập phụ gia, tuy vậy vẫn sẽ rất nhạt nhẽo, ko thiệt sự tròn xoe vị như xào thịt ốc.

- Cách xào thịt ốc bươu

Bắc chảo lên nhà bếp, cho tới hành băm, tỏi xay, sả, gừng vô phi thơm ngát, tiếp sau đó để thịt ốc vô xào, hòn đảo đều vô 2 phút.

Sau cơ nêm xíu nước mắm nam ngư, muối bột, phân tử nêm và xíu gia vị mì chính, hòn đảo thiệt hãy nhanh tay để thịt ốc thâm nhập phụ gia.

Cách thực hiện ốc xào sả ớt ngon giòn cay người nào cũng mến - 4

Xào thịt ốc bươu với sả ớt

Cuối nằm trong cho tới ớt và lá chanh xắt lát vô, hòn đảo đều rồi đã tạo ra đĩa.

Ốc bươu xào sả ớt thực hiện giản dị, mùi vị đằm thắm, thơm ngát mùi hương sả, lá chanh, cay nhẹ nhàng của ớt, gừng... tạo ra một thức ăn thú vị. Cách thực hiện ốc xào sả ớt này được rất nhiều tình nhân mến.

Cách thực hiện ốc xào sả ớt ngon giòn cay người nào cũng mến - 5

Hình hình họa thịt ốc xào sả ớt giòn ngon hấp dẫn

2. Cách thực hiện ốc móng tay xào sả ớt

Ốc móng tay biết bao đủ dinh dưỡng, thịt ốc sở hữu đựng được nhiều khoáng hóa học như Fe, canxi… rất hay cho tới sức mạnh. Cách thực hiện ốc móng tay xào sả ớt cũng tương đối giản dị.

Nguyên liệu thực hiện ốc móng tay xào sả ớt

- 500g ốc móng tay

- Rau răm, tỏi, sả, ớt

- 2 thìa dầu rán, 1 thìa nước mắm nam ngư, 1 thìa đàng, một nửa thìa muối bột, xài xay

Bước 1: Làm tinh khiết ốc móng tay

- Ốc móng tay mua sắm về dìm nội địa tinh khiết với vài ba lát ớt nhằm ốc nhả không còn không sạch. Sau cơ cọ với nước muối bột loãng. Cuối nằm trong cọ lại với nước tinh khiết xong để ráo nước.

- Tỏi, sả, ớt băm nhỏ. Rau răm nhặt, cọ tinh khiết nhằm ráo nước.

Xem thêm: caption sinh nhật hài hước

Cách thực hiện ốc xào sả ớt ngon giòn cay người nào cũng mến - 6

Bước 2: Xào ốc móng tay sả ớt

- Làm rét chảo, cho tới 2 thìa dầu rán vô, cho tới tỏi xay, sả băm vô phi thơm ngát rồi sụp ốc móng tay vô xào với lửa rộng lớn. Đảo thiệt đều tay.

- Cho 1 thìa nước mắm nam ngư, 1 thìa đàng, một nửa thìa muối bột vô hòn đảo đều cho tới Khi ốc chín, những con cái ốc nở bung đi ra, nếm test vừa vị là được.

Cách thực hiện ốc xào sả ớt ngon giòn cay người nào cũng mến - 7

Cho ốc móng tay vô xào

Bước 3: Hoàn trở thành ốc móng tay xào

- Ốc móng tay chín, cho tới rau củ răm, xài, ớt băm vô hòn đảo đều rồi tắt nhà bếp, múc đi ra đĩa.

- Ốc móng tay xào sả ớt vừa thơm vừa ngon, thịt ốc giòn, ngọt, vị cay nhẹ nhàng và thơm ngát thơm của sả, rau củ răm. Nên ăn ốc lúc còn rét để sở hữu được mùi vị tốt nhất có thể.

Cách thực hiện ốc xào sả ớt ngon giòn cay người nào cũng mến - 8

Ốc móng tay xào sả ớt

Cách thực hiện ốc xào sả ớt này giản dị, ốc móng tay dễ dàng mua sắm và cũng rất giản đơn thực hiện, u rất có thể lựa lựa chọn đãi chúng ta thức ăn vừa thơm vừa ngon này.

3. Cách thực hiện ốc mùi hương xào sả ớt

Nguyên liệu thực hiện ốc mùi hương xào sả ớt

- 700g ốc hương

- 3 củ sả, 3 ngược ớt, vài ba nhánh tỏi, 1 miếng gừng

- 1 bó rau củ húng quế

- Muối, dầu rán, xài, phân tử nêm, nước mắm nam ngư...

Bước 1: Sơ chế nguyên vẹn liệu

- Ốc mùi hương mua sắm về cọ tinh khiết, dìm với nước gạo, thêm thắt vài ba lát quả ớt tươi vô dìm nằm trong nhằm ốc nhả không còn không sạch. Ngâm khoảng tầm 1 giờ đồng hồ hoặc ngâm trong tối.

- Tỏi băm nhỏ, gừng thái từng sợi, sả đập dập thái khúc lâu năm 1 nửa, thái vạt chéo cánh 1 nửa, ớt thái miếng vạt mỏng mảnh, húng quế nhặt cọ tinh khiết.

Cách thực hiện ốc xào sả ớt ngon giòn cay người nào cũng mến - 9

Bước 2: Luộc ốc hương

- Bắc nồi nước lên nhà bếp, cho tới vài ba lát sả thái khúc và vài ba lát gừng vô, đung nóng nước thì thả ốc mùi hương vô luộc. Ốc mùi hương chín thì tắt nhà bếp, vớt đi ra ngay lập tức.

Cách thực hiện ốc xào sả ớt ngon giòn cay người nào cũng mến - 10

Luộc chín ốc mùi hương rồi vớt ra

Bước 3: Xào ốc

- Đặt chảo tinh khiết lên nhà bếp cùng theo với 2 thìa dầu rán, Khi dầu sôi thì cho tới tỏi vô phi thơm ngát.

- Cho gừng, sả thái vạt chéo cánh, ớt với dầu rán rồi cho tới ốc mùi hương vẫn luộc cho chín vô xào.

- Nêm xíu nước mắm nam ngư, muối bột,bột nêm và xài vô ốc, hòn đảo đều nhằm ốc thâm nhập phụ gia.

- Sau Khi ốc thâm nhập phụ gia, để lá húng quế vô hòn đảo đều và tắt nhà bếp.

Cách thực hiện ốc xào sả ớt ngon giòn cay người nào cũng mến - 11

Xào ốc mùi hương với sả ớt

Ốc mùi hương xào sả ớt chín thơm ngát, thịt ốc ngọt, giòn. Vị cay cay nhẹ nhàng, thơm ngát mùi hương sả, húng quế đặc biệt thú vị.

Cách thực hiện ốc xào sả ớt ngon giòn cay người nào cũng mến - 12

Hình hình họa ốc xào sả ớt ngon

4. Cách trộn nước chấm ốc xào sả ớt

Tuy ốc xào sả ớt vẫn sở hữu phụ gia tuy nhiên những khoản ốc xào nguyên vẹn con cái khó khăn thâm nhập đầy đủ phụ gia, vẫn đang còn chừng nhạt nhẽo chắc chắn. Chấm với nước mắm nam ngư tỏi ớt tiếp tục vừa thơm vừa ngon và thú vị rộng lớn.

- Nguyên liệu trộn nước mắm nam ngư chấm ốc xào: 2 thìa nấu canh nước mắm nam ngư ngon, một nửa thìa nấu canh nước sôi nhằm nguội, một nửa ngược chanh, một nửa thìa đàng, gừng, tỏi, ớt băm nhỏ.

- Cách trộn nước mắm nam ngư chấm ốc xào sả ớt: Pha 2 thìa nấu canh nước mắm nam ngư với một nửa thìa nấu canh nước sôi nhằm nguôi, thêm thắt một nửa thìa đàng khuấy cho tới tan không còn, cho tới một nửa thìa nước cốt chanh và gừng, tỏi, ớt băm vô khuấy đều là được.

Cách thực hiện ốc xào sả ớt ngon giòn cay người nào cũng mến - 13

Nước chấm ốc sâu cay, đậm ngọt đầy đủ vị

Xem thêm: nước hoa nữ mùi sang chảnh

Nước chấm ốc hơi chua chua, cay cay, đậm và ngọt đậm vị chấm ốc đặc biệt vừa thơm vừa ngon.

Ốc xào sả ớt giòn giòn hấp dẫn

Món ốc xào sả ớt một vừa hai phải giòn giòn lại sở hữu chút mềm dẻo nằm trong vị thơm ngát cay của sả ớt thiệt thú vị.