cách nấu xôi đậu xanh

Đơn giản với chén gạo nếp loại hoa vàng thiệt ngon, thêm thắt vài ba bắt đỗ xanh lòng vàng được dìm kỹ rồi đồ dùng lên mang đến gạo và đỗ xanh thật chín mềm là chúng ta với ngay lập tức đĩa xôi đỗ xanh rì mềm dẻo tuy nhiên đặc biệt vừa thơm vừa ngon mê hoặc rồi!

Đơn giản với chén gạo nếp loại hoa vàng thiệt ngon, thêm thắt vài ba bắt đỗ xanh lòng vàng được dìm kỹ rồi đồ dùng lên mang đến gạo và đỗ xanh thật chín mềm là chúng ta với ngay lập tức đĩa xôi đỗ xanh rì mềm dẻo tuy nhiên đặc biệt vừa thơm vừa ngon mê hoặc rồi!

Bạn đang xem: cách nấu xôi đậu xanh

{keywords}
 

Nguyên liệu nấu nướng xôi đậu xanh:

+ Gạo nếp: 500g

+ Đậu xanh rì vứt vỏ: 200g

+ Dầu ăn, muối hạt phân tử.

{keywords}
 

Cách làm:

- Gạo nếp lựa chọn gạo ngon, đều phân tử, vo sơ cho sạch sẽ giảm sút những vết bụi không sạch và mang đến vô thâm nhập nước kể từ 6-8h mang đến gạo nở mượt. Đậu xanh rì lựa chọn loại xanh rì vỏ ruột vàng, mang đến vô dìm nước khoảng chừng 4h mang đến đỗ xanh nở không còn, không biến thành lõi Lúc nấu nướng.

{keywords}
 

Sau Lúc gạo và đỗ xanh tiếp tục dìm nở, chúng ta vớt gạo và đỗ xanh lên, trộn vô cùng nhau và vo lại vài ba chuyến với nước làm sao cho thật tinh khiết, nhằm ráo. Trộn đều vô gạo nếp 2 thìa cafe muối hạt phân tử, trộn lẫn cho đều mang đến gạo và đỗ xanh thâm nhập muối hạt.

{keywords}

Chuẩn bị nồi nước sôi hấp cơ hội thủy, mang đến gạo nếp trộn đỗ xanh vô đồ dùng mang đến chín trong tầm một phần hai tiếng.

Xem thêm: son mamonde highlight lip tint

{keywords}
 

Sau một phần hai tiếng, xôi đỗ xanh tiếp tục thật chín, chúng ta xới đều phần xôi vào trong nồi lên, người sử dụng 50ml dầu rán tưới đều vô xôi, tấn công tơi rời khỏi mang đến xôi thâm nhập dầu và nối tiếp đồ dùng xôi thêm thắt khoảng chừng 10 phút nữa mang đến phân tử xôi thâm nhập dầu, căng mọng.

{keywords}
 

Xới xôi đỗ xanh rời khỏi đĩa, hoàn toàn có thể người sử dụng thắp mùi hương trong mỗi ngày rằm, mùng 1 hoặc dùng để làm món ăn sáng sủa cho tất cả căn nhà thường rất vừa thơm vừa ngon. Tùy sở trường hoàn toàn có thể người sử dụng kèm cặp với ruốc thịt, muối hạt vừng hoặc số thịt xá xíu, thịt con quay hoặc thịt rang hành thường rất ăn ý.

{keywords}
 

Xôi mềm mềm, đỗ xanh bở bùi với cơ hội nấu nướng xôi ngon như bên trên cho dù là khi chúng ta nhằm xôi qua chuyện tối cũng tiếp tục không biến thành rắn, lại gạo tuy nhiên xôi vẫn tạo được phỏng mềm mượt như Lúc mới nhất nấu nướng.

Chúc chúng ta ngon mồm với số xôi đỗ xanh thanh đạm này.

(Theo Emdep.vn)

Cách nấu nướng xôi đỗ đen đơn giản và giản dị bởi nồi cơm trắng điện

Cách nấu nướng xôi đỗ đen đơn giản và giản dị bởi nồi cơm trắng điện

Xôi đỗ đen là số bữa sáng vừa phải thời gian nhanh gọn gàng lại vừa thơm vừa ngon, tẩm bổ. Cách nấu nướng xôi đỗ đen khá đơn giản và giản dị. quý khách hàng hoàn toàn có thể người sử dụng nồi cơm trắng năng lượng điện nhằm nấu nướng xôi đỗ đen vẫn mềm thơm phức như ngoài mặt hàng.

Cách nấu nướng xôi vò mềm thơm phức, đơn giản

Xem thêm: món chay dễ làm

Cách nấu nướng xôi vò mềm thơm phức, đơn giản

Xôi vò với mùi vị vừa thơm vừa ngon là thức ăn được rất nhiều tình nhân quí. Cách nấu nướng xôi vò khá đơn giản và giản dị. Chỉ cần thiết vài ba vật liệu dễ dàng tìm hiểu nằm trong một chút thời hạn là bạn đã sở hữu thể nấu được nồi xôi vò dẻo thơm phức cho tất cả căn nhà hương thụ.

Cách nấu nướng xôi gấc đơn giản và giản dị bên trên nhà

Cách nấu nướng xôi gấc đơn giản và giản dị bên trên nhà

Xôi gấc là thức ăn được rất nhiều tình nhân quí. Xôi gấc với red color tươi tỉnh, được coi như thức ăn đưa đến sự như ý. Cách nấu nướng xôi gấc cũng ko khó khăn. Hãy cùng học cách nấu nướng xôi gấc tại căn nhà nhằm sẵn sàng mang đến mâm cỗ ngày Tết nhé.