cách nấu xôi vò

1. Nguyên liệu nấu xôi vò

Gạo nếp: 500g
Đậu xanh: 250g (không vỏ)
Mỡ gà: 3 muỗng nhỏ canh
Muối: 1/2 thìa cà phê
Đường: 2 thìa canh

{Nguyên liệu nấu nướng xôi vò}
Nguyên liệu nấu nướng xôi vò (Ảnh: dienmayxanh.com)

2. Cách nấu nướng xôi vò ngon

Bước 1: Ngâm gạo nếp và đỗ xanh trong vòng thời hạn 5-6 giờ đồng hồ hoặc nhằm qua chuyện tối. Sau cơ, vo gạo và đỗ xanh thiệt tinh khiết, nhằm đi ra rổ cho tới ráo.

Bạn đang xem: cách nấu xôi vò

Bước 2: Trộn 1/4 thìa cafe muối bột với đỗ xanh rồi cho tới đậu vào trong nồi xửng đặt trên phòng bếp, đun khoảng tầm 20-25 phút cho tới đậu chín. Khi đỗ xanh chín, cho tới nhập máy xay sinh tố nhằm xay nhuyễn. Nếu không tồn tại máy xay sinh tố thì rất có thể cho tới nhập cối giã nhỏ.

Bước 3: Cho gạo nếp nhập 1 cái âu đồ sộ và thêm thắt 1/4 thìa cafe muối bột nhập trộn lẫn cho đều với gạo nếp. Tiếp cơ, sụp đổ ½ đỗ xanh đang được xay nhập gap, thêm thắt mỡ gà nhập và trộn lẫn cho đều.

Tiếp theo đòi, cho tới lếu ăn ý đậu, gạo nếp vào trong nồi xửng và nấu cho chín phen loại nhất trong vòng một phần hai tiếng. Thỉnh phảng phất, hé nắp nồi hấp đi ra và hòn đảo nhằm xôi được chín đều, mềm ngon.

Sau cơ, trải một tờ giấy nướng, giấy sáp lên phía trên mặt bàn, sụp đổ lếu ăn ý đi ra, thêm thắt ½ đỗ xanh còn sót lại lên lếu ăn ý, cho thêm nữa đàng và trộn lẫn cho đều. Sau cơ, sụp đổ lếu ăn ý vào trong nồi xửng hấp phen 2 thêm thắt 10 phút nữa. Cuối nằm trong, các bạn treo căng thẳng nylon và trộn lẫn cho đều xôi, vò xôi cho tới nguội trọn vẹn là được.

{Cách nấu nướng xôi vò ngon giản dị và đơn giản bên trên nhà}
Xôi vò dùng với với chả (Ảnh: bachhoaxanh.com)

3. Một số chú ý khi nấu nướng và bảo quản xôi vò

Để thực hiện xôi vò ngon, các bạn nên lựa chọn những phân tử đỗ xanh với độ dài rộng một vừa hai phải cần và đồng đều, không thật to; khi bóp demo phân tử vững chắc, không xẩy ra mượt dễ dàng vỡ. Không nên lựa chọn những phân tử đậu với sắc tố mới lạ, với tín hiệu ẩm thấp hoặc ông tơ ông tơ, khi ngửi với hương thơm kỳ lạ.

Nên lựa chọn những phân tử nếp đầu nhau, căng bóng và với white color đục, khi ngửi rất có thể cảm biến được hương thơm thơm ngát nhẹ nhõm của nếp mới mẻ. Không mua sắm nếp thấy lúc phân tử nếp đang được gửi quý phái gold color nhạt nhẽo hoặc khi ngửi các bạn cảm nhận thấy với hương thơm thơm ngát nồng nực, vì thế loại nếp này rất có thể đã trở nên tẩm hóa hóa học. Tốt nhất là nên lựa chọn loại nếp cái hoa vàng nhằm nấu nướng xôi, vì thế loại nếp này còn có chừng mềm cao và mừi hương đặc trưng.

Nếu không tồn tại mỡ gà, bạn cũng có thể thay cho thế vì chưng dầu rán cũng rất được.

Xem thêm: chúa tể của những chiếc nhẫn: sự trở về của nhà vua

Xôi vò khi triển khai xong có màu sắc vàng thích mắt, có tính mượt, tơi và thơm ngát nhờ mỡ gà. Khi ăn sẽ có được vị ngọt và đậm xen lẫn lộn vô cùng nhẹ nhõm, đồ sộ nhẹ nhõm của mỡ gà.

Có thể ăn xôi vò kèm cặp với chả lụa để gia tăng vị ngon và mê hoặc.

Khi ko ăn không còn, rất có thể cho tới xôi vò vào một trong những vỏ hộp kín hoặc quấn lá chuối, quấn giấy má bạc lại thiệt kín và cẩn trọng rồi cho tới nhập ngăn non tủ lạnh lẽo là rất có thể yên lặng tâm nhằm qua chuyện tối.

Cách nấu nướng xôi vò bên trên trên đây khá giản dị và đơn giản cần không? Chúc chúng ta trở nên công!

>>> Xem thêm thắt những công thức món ngon thường ngày tiên tiến nhất.

Xem thêm: truyện ngôn tình hay nhất 2016

Phương Anh (Tổng hợp)

Cách nấu nướng xôi gấc giản dị và đơn giản bên trên nhà

Cách nấu nướng xôi gấc giản dị và đơn giản bên trên nhà

Xôi gấc là đồ ăn được không ít tình nhân quí. Xôi gấc với red color tươi tắn, được coi như đồ ăn mang đến sự như ý. Cách nấu nướng xôi gấc cũng ko khó khăn. Hãy cùng học cách nấu nướng xôi gấc tại ngôi nhà nhằm sẵn sàng cho tới mâm cỗ ngày Tết nhé.