Cách thực hiện ếch xào măng - khoản chân quê vào trong nhà hàng
Chủ nhật, 28/8/2022, 18:00 (GMT+7)
Bạn đang xem: ếch xào măng chua
Chủ nhật, 28/8/2022, 18:00 (GMT+7)
Thịt ếch mềm ngon, măng chua giòn, tăng chút the cay kể từ ớt, phảng phất mùi hương thơm ngát kể từ hành lá, rau củ mùi hương tàu. Món dân dã này ăn nghịch tặc lai rai hay ăn uống cơm trắng luôn ngon.
Tác giả: Bùi Thủy
35 phút
|
4-5 người
|
940 kcal
Cách thực hiện
1. Sơ chế
- Ếch làm sạch sẽ, lột lột da, vứt đầu, vứt cẳng chân, nội tạng và lối gân. Gừng tươi tắn giã dập trộn cộng đồng chút rượu Trắng nhằm cọ ếch làm mất mùi tanh. Sau bại liệt, cọ tinh khiết, nhằm ráo nước, chặt miếng vừa vị.
-
- Mộc nhĩ dìm nở, cọ tinh khiết, thái miếng vừa vị.
-
- Măng chua tước đoạt nhỏ, luộc 5 phút há vung, vớt đi ra cọ tinh khiết, nhằm ráo nước. Nếu người sử dụng măng tươi tắn thì nên cần luộc vài ba nước cho đến Lúc măng không còn vị đăng đắng và chất độc.
- Tỏi băm nhỏ. Hành lá, mùi hương tàu (ngò gai) cọ tinh khiết, cắt từng khúc một. Ớt vứt phân tử xắt từng lát. Nếu căn nhà sở hữu trẻ con con cái thì nên vứt ớt.
2. Tẩm ướp
Xem thêm: Soi kèo bóng đá chuẩn xác nhất tại Xôi Lạc TV giúp tăng lợi nhuận
- Ướp thịt ếch với cùng một thìa nấu canh nước cốt nghệ tươi tắn, 1 thìa coffe muối bột, 1 thìa coffe phân tử nêm, 1 thìa coffe xài, 1 thìa coffe bột năng để tạo độ sánh hòn đảo đều, nhằm ướp nửa tiếng mang lại ngấm vị.
3. Chế biến
4. Yêu cầu trở thành phẩm
- Thịt ếch mềm ngon, măng chua giòn, tăng chút the cay kể từ ớt, phảng phất mùi hương thơm ngát kể từ rau củ thơm ngát. Món dân dã này ăn nghịch tặc lai rai hay ăn uống cơm trắng Trắng luôn ngon.
Bình luận