làm bánh chuối chiên

Cách làm bánh chuối chiên phồng giòn lâu

Thứ năm, 7/12/2023, 18:00 (GMT+7)

Bạn đang xem: làm bánh chuối chiên

VnExpress Cooking - Cong thuc nau cac mon ngon moi tức thì don gian

Thứ năm, 7/12/2023, 18:00 (GMT+7)

Bánh chuối vàng căng phồng, Khi ăn vỏ ngoài giòn thơm ngát, đan xen chút bùi bùi của vừng đen giòn nhưng mà phía bên trong vẫn tạo được vị mượt ngọt ngẫu nhiên của chuối. điều đặc biệt, bánh nhằm lâu vẫn giòn ngon.

Tác giả: Bùi Thủy

45 phút

|

5-6 người

|

2.550 kcal

Cách thực hiện

a. Chuẩn bị phần bột bánh:

  • Lấy 2 ngược chuối chín thái theo từng lát mỏng mảnh rước xay nhuyễn nằm trong 50 ml nhằm trộn vô lếu phù hợp bột. Đây là tuyệt kỹ một vừa hai phải hùn bánh chuối với vị ngọt ngẫu nhiên một vừa hai phải hùn bột lên men Khi ủ. Cho vô âu rộng lớn 200 gr bột gạo, 80 gr bột mì, 50 gr bột bắp, 30 gr bột rán giòn trộn lẫn đều. Thêm 50 gr lối, 1 thìa cafe bột nghệ tạo nên gold color thích mắt mang lại bánh. Lấy riêng biệt rời khỏi 2 thìa nấu canh lếu phù hợp bột muốn tạo trùng bột hùn bánh nhằm lâu vẫn giòn (cho 2 thìa nấu canh bột nằm trong 250 ml nước khuấy tan rồi mang lại lên nhà bếp đun lửa một vừa hai phải và khuấy cho đến Khi lếu phù hợp bột 50% gửi dần dần thanh lịch vô thì tắt nhà bếp khuấy tiếp mang lại bột trong). Phần bột còn lại khuấy đều với 250 ml nước còn sót lại. 

  • Sau bại mang lại phần trùng bột đang được rét nằm trong lếu phù hợp chuối xay vô lếu phù hợp bột quánh vô âu trộn lẫn đều tay. Ban đầu cảm xúc bột tương đối quánh và nặng trĩu tuy nhiên khuấy liên tiếp sẽ tiến hành lếu phù hợp bột sinh sánh nhẹ nhàng, giơ lên chảy là được. Để hùn bánh giòn xốp rộng lớn thêm một thìa cafe nước cốt chanh khuấy đều. Dùng màng quấn đồ ăn quấn lại mang lại vô ngăn non tủ giá tiền ít nhất 3h mang lại bột ngủ. Ủ bột hỗ trợ cho Khi rán, bánh phồng thích mắt. Sau Khi ủ bột lôi ra cho ít vừng đen giòn nhằm Khi rán nom mê hoặc rộng lớn. 

b. Chuẩn bị phần chuối:

  • Chuối sứ/chuối xiêm chín tách gọt vỏ, mang lại vô quấn nilon cuốn ôm sát trực tiếp đều, để lên trên mặt mũi phẳng phiu, lấy dao nặng trĩu tay hoặc thớt ấn lực đều tay mang lại chuối bẹp. Chú ý ko xay mạnh quá thực hiện chuối bị nhừ, cũng ko xay dày quá thực hiện chuối dễ dẫn đến xẹp Khi rán. 

  • Lấy chai vật liệu bằng nhựa hạn chế xéo hình cái máng nhằm Khi nhúng chuối vô bột gắp rời khỏi chảo dầu được đơn giản dễ dàng. Hoặc rất có thể sử dụng công cụ chuyên được sự dụng thực hiện bánh hoặc bẹ chuối hạn chế vạt cũng khá được. 

c. Chiên bánh chuối:

  • Chiên bánh gấp đôi lửa là tuyệt kỹ hỗ trợ cho bánh nhằm lâu vẫn giòn. Tại lửa 1: Cho dầu rán vào trong chảo (lượng dầu nhiều chút mang lại ngập bánh), đun kể từ từ mang lại dầu nóng lên. Thử mang lại vài ba giọt bột bánh vô thấy nổi lên là dầu đạt nhiệt độ. Hạ lửa một vừa hai phải, nhúng chuối vô lếu phù hợp bột thứ tự 1, gắp lên chai vật liệu bằng nhựa tiếp tục hạn chế vạt dạng phễu rồi nghiêng kể từ từ mang lại vào trong chảo khi dầu nóng lên. Chờ một khi thấy bánh chuối nổi lên se mặt mũi thì gắp rời khỏi nhúng thứ tự 2 vô lếu phù hợp bột bao đều những mặt mũi. 

  • Tiếp tục mang lại bánh chuối vô rán ở lửa 2, sử dụng đũa tương đối ấn xuống, hòn đảo đều mang lại khi dầu nóng lên xung quanh. Một khi sau bánh chuối tiếp tục căng phồng, thời điểm này tăng nhiệt độ mang lại căng dầu hùn vỏ bánh vàng giòn, không biến thành thâm nhập dầu, không biến thành ngấy. Vớt bánh rời khỏi nhằm dựng đứng lên rổ hoặc khay thưa mang lại bánh giòn. 

    Xem thêm: loi chuc 8 3 hai huoc

  • Bát chuối rán gấp đôi bột, gấp đôi lửa là tuyệt kỹ nhằm bánh nở căng phồng, giòn xốp, trống rỗng ruột vô cùng mê hoặc. 

  • Yêu cầu trở nên phẩm: Bánh chuối vàng ươm, căng phồng, Khi ăn vỏ ngoài giòn thơm ngát, đan xen chút bùi bùi của vừng đen giòn nhưng mà phía bên trong vẫn tạo được vị mượt ngọt ngẫu nhiên của chuối. điều đặc biệt, bánh nhằm lâu vẫn giòn ngon. 

Bạn rất có thể quan tiền tâm