làm bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu

4 cơ hội làm bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu ngon dễ dàng làm

Nồi chiên ko dầu với thật nhiều phần mềm, nướng bánh là một trong những nhập số cơ. Cùng nhập phòng bếp với Bách hóa XANH nhằm làm bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu ngon mồm này nhé!

Bạn đang xem: làm bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu

  • 1. Cách thực hiện bánh Trung thu nướng đỗ xanh 3 lớp vì thế nồi chiên ko dầu
    • Nguyên liệu thực hiện Bánh trung thu nhân đỗ xanh 3 lớp
    • Cách chế trở nên Bánh trung thu nhân đỗ xanh 3 lớp
    • Thành phẩm
  • 2. Cách thực hiện bánh Trung thu nướng thập cẩm vì thế nồi chiên ko dầu
    • Nguyên liệu thực hiện bánh trung tích lũy cẩm
    • Cách chế biến bánh trung tích lũy cẩm
    • Thành phẩm
  • 3. Cách thực hiện bánh Trung thu nướng sữa dừa sầu riêng biệt vì thế nồi chiên ko dầu
    • Nguyên liệu nhân sữa dừa sầu riêng
    • Cách chế trở nên Bánh trung thu nhân sữa dừa sầu riêng
    • Thành phẩm
  • 4. Cách thực hiện bánh Trung thu mềm vì thế nồi chiên ko dầu
    • Nguyên liệu thực hiện bánh trung thu dẻo
    • Cách chế trở nên bánh trung thu dẻo
    • Thành phẩm

Trong những căn phòng nhà bếp của những mái ấm gia đình Việt thì nồi chiên ko dầu đã dần dần trở thành không xa lạ. Món đồ vật nhiều chức năng này tiếp tục giúp cho bạn chế trở nên nhiều thức ăn thú vị, bao hàm cả việc nướng bánh. Nhân thời gian Tết trung thu, Bách hóa XANH van lơn share cho tới các bạn 2 cơ hội làm bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu vừa thơm vừa ngon và dễ dàng thực hiện tận nơi.

Để đặt mua trước và nhận quyết sách khuyến mãi thú vị khi để bánh trung thu với con số rộng lớn bên trên Bách hóa XANH.
Quý khách hàng sướng lòng tương tác hotline: 1900.1908

1Cách thực hiện bánh Trung thu nướng đỗ xanh 3 lớp vì thế nồi chiên ko dầu

Chế biến
1 giờ
Chuẩn bị
15 phút
Dành cho
3 người

Nguyên liệu thực hiện Bánh trung thu nhân đỗ xanh 3 lớp

Nhân Bánh

  • 150g đậu xanh
  • 500ml nước
  • 100g đường
  • 50% thìa cafe muối
  • 2 muỗng nhỏ canh dầu dừa (hoặc dầu ăn)
  • 2 muỗng nhỏ canh nước
  • 50% muỗng nhỏ canh bột mì nhiều dụng
  • 5g bột trà xanh
  • 5g bột ca cao

Vỏ bánh

  • 240g bột mì nhiều dụng
  • 160g nước đường
  • 30ml dầu ăn
  • 20g bơ đậu phộng
  • 1 lòng đỏ chót trứng gà

Quét bánh

  • 1 lòng đỏ chót trứng gà
  • 4 thìa cafe sữa tươi tắn ko đường

Cách chế trở nên Bánh trung thu nhân đỗ xanh 3 lớp

Bước 1 Sơ chế đậu xanh

Vo đỗ xanh 2 lần nước rồi dìm đỗ xanh 2 tiếng cho mềm đi đi ra.

Vo và dìm đậu xanhVo và dìm đậu xanh

Cho đậu và 500ml nước vào trong nồi đợi sôi, khi nước sôi thì hạ lửa và nấu nướng nhập 20 phút mang lại đậu chín mềm. Khi đậu mượt thì mang lại đậu nhưng mà máy xay nhằm xay nhuyễn

Nấu và xay nhuyễn đậu xanhNấu và xay nhuyễn đậu xanh

Bước 2 Sên nhân đậu xanh

Khi đỗ xanh đã và đang được xay nhuyễn thì mang lại vào trong chảo, nhảy phòng bếp, thêm nữa 100g lối, ½ thìa cafe muối bột.

Sau cơ bắc nồi đậu lên phòng bếp và sên ở lửa nhỏ. Cho vào 2 muỗng nhỏ canh dầu dừa (không với thì thay cho dầu ăn).

Sên nhân đậu xanhSên nhân đậu xanh

Thêm nhập chén nhỏ 1 muỗng nhỏ canh nước, ½ muỗng nhỏ canh bột mì rồi khuấy đều và mang lại vào trong chảo đỗ xanh. Sên cho tới lúc nào lếu hợp ý thô lại và tạo nên trở nên khối.

Bước 3 Làm nhân bánh

Hỗn hợp ý đỗ xanh phân thành 3 phần, vo tròn xoe. Trong số đó, 2 phần thứu tự mang lại 5g bột trà xanh rờn, 5g bột cacao nhập. Quý khách hàng nhào nhằm lếu hợp ý đều color, tiếp sau đó vo tròn

Tạo color 3 phần Tạo color 3 phần

Sau khi vo tròn xoe đoạn, các bạn phân chia từng phần bột thành 6 phần. Quý khách hàng vo tròn xoe nhân gold color, tiếp cho tới nhân cacao thì các bạn nắn tròn xoe đoạn đè dẹp và bịa nhân gold color nhập, vo tròn xoe.

Vo tròn xoe nhân cacaoVo tròn xoe nhân cacao

Tiếp cho tới các bạn vo tròn xoe nhân trà xanh rờn đè dẹp, đặt nhân cacao khi nãy nhập và vo tròn xoe. Mỗi viêm nhân tiếp tục nặng nề khoảng 83g

Vo tròn xoe nhân trà xanhVo tròn xoe nhân trà xanh

Bước 4 Tạo hình bánh

Thêm nhập tô 240g bột mì nhiều chức năng, 160g nước lối, 30ml dầu rán, 20g bơ lạc, 1 lòng đỏ chót trứng gà, trộn lẫn cho đều lếu hợp ý. Chia trở nên nhiều phần, vo viên, mỗi phần 42g.

Làm vỏ bánhLàm vỏ bánh

Đặt một viên lên giấy sáp rồi cán bột mỏng. Sau khi cán mỏng tanh thì bịa phần nhân lên, gấp những mép vỏ bánh nhập nhân bánh, nặn bánh, vo tròn

Nặn và vo tròn xoe bánh trung thuNặn và vo tròn xoe bánh trung thu

Lưu ý
Nếu vỏ bánh ko áp sát nhập nhân tạo nên trở nên các khoảng tầm trống khiến cho không gian len nhập, khi nướng những vị trí này có khả năng sẽ bị phồng lên thực hiện bánh dễ dẫn đến nứt

Dùng công cụ tạo nên hình bánh trung thu mang lại viên bánh nhập, đè và lưu giữ nhập 30 giây

Dùng khuôn tạo nên hình bánh trung thuDùng khuôn tạo nên hình bánh trung thu

Bước 5 Nướng bánh

Thêm nhập chén 1 lòng đỏ chót trứng gà + 4 thìa cafe sữa tươi tắn ko đường, đấy là lếu hợp ý dùng làm quét tước trứng khi nướng.

Làm lếu hợp ý quét tước bánh và nướng thứ tự 1Làm lếu hợp ý quét tước bánh và nướng thứ tự 1

Cho bánh vào trong nồi chiên ko dầu, nướng 150 chừng C trong khoảng 5 phút

Quét xung xung quanh bánh và nướng thứ tự 2Quét xung xung quanh bánh và nướng thứ tự 2

Lấy đi ra và nhằm bánh nguội 5 phút, tiếp sau đó quét tước trứng xung xung quanh bánh. Tiếp cho tới mang lại vào trong nồi chiên ko dầu thứ tự nhị, nướng 150 chừng C nhập vòng 5 phút

Thành phẩm

Thành phẩm Bánh trung thu nhân đỗ xanh 3 lớpThành phẩm Bánh trung thu nhân đỗ xanh 3 lớp

Bánh trung thu nhân đỗ xanh 3 lớp vừa thơm vừa ngon, lớp vỏ được nướng thơm nức vàng, phần nhân đỗ xanh ngọt thanh, phảng phất mùi hương trà xanh rờn, cacao vừa thơm vừa ngon. Đây chắc hẳn rằng được xem là món tiến thưởng lý tưởng dành riêng cho tất cả những người thân thuộc và bạn hữu vào trong ngày đầu năm mới Trung thu đấy.

Tham khảo thêm: 5 cách thực hiện bánh Trung thu ko cần thiết lò nướng tại nhà

2Cách thực hiện bánh Trung thu nướng thập cẩm vì thế nồi chiên ko dầu

Chế biến
35 phút
Chuẩn bị
15 phút
Dành cho
3 - 4 người

Nguyên liệu thực hiện bánh trung tích lũy cẩm

Vỏ bánh:

  • 160g bột mì nhiều chức năng (bột bánh nướng)
  • 500g lối cát
  • 30ml dầu ăn
  • 100gr nước lối bánh nướng
  • Nước cốt ½ trái ngược chanh
  • 2gr muối
  • 20gr lòng đỏ chót trứng gà

Nhân bánh:

  • 50gr lạp xưởng tách phân tử lựu
  • 50gr chà bông
  • 80g phân tử điều đang được xay nhỏ
  • 70g mứt túng đao
  • 30g mè trắng
  • Lá chanh tách nhỏ
  • 30gr mỡ đường
  • 40gr nước lối bánh nướng
  • 10gr rượu mai quế lộ
  • 20gr bột bánh dẻo

Phết bánh:

  • 1 lòng đỏ chót trứng gà
  • ½ muỗng cà phê dầu mè
  • 10gr nước

Cách chế biến bánh trung tích lũy cẩm

Bước 1 Làm vỏ bánh trung tích lũy cẩm

Làm vỏ bánh trung tích lũy cẩmLàm vỏ bánh trung tích lũy cẩm

Cho nhập tô những nguyên vẹn liệu: 100gr nước lối bánh nướng, 30ml dầu rán, 2gr muối bột, 1 lòng đỏ chót trứng gà (20gr). Sau cơ, người sử dụng phới trộn lẫn cho đều lếu hợp ý.

Khi lếu hợp ý hòa quấn, các bạn ray nhập tô 160g bột mì nhiều chức năng, trộn lẫn cho đều mang lại lếu hợp ý nước lối và bột mềm và kết dính, tiếp cho tới các bạn sử dụng tay nhồi sơ mang lại lếu hợp ý đều lại.

Mẹo hay: Không nên nhồi bột quá lâu tiếp tục khiến cho bột bị chai, khi nướng bánh có khả năng sẽ bị bứt và thô.

Dùng màng quấn đồ ăn thức uống bao lại và để bột nghỉ ngơi trong tầm 60 phút.

Bước 2 Làm nhân mang lại bánh trung tích lũy cẩm

Cho 50gr lạp xưởng tách phân tử lựu, 50gr chà bông, 80g phân tử điều đang được xay nhỏ, 70g mứt túng đao, 30g mè White, lá chanh thái từng miếng nhỏ, 30gr mỡ lối nhập tô sạch và trộn lẫn cho đều.

Làm nhân mang lại bánh trung tích lũy cẩmLàm nhân mang lại bánh trung tích lũy cẩm

Tiếp theo đòi cho nhập 40gr nước lối bánh nướng sẽ tạo chừng ngọt mang lại nhân và 10gr rượu mai quế lộ rồi trộn lẫn cho đều. Sau cơ, mang lại kể từ từ 20gr bột bánh mềm sẽ tạo chừng kết bám mang lại nhân.

Bước 3 Tạo hình bánh trung tích lũy cẩm

Đổ lếu hợp ý nhân bánh đi ra dĩa, chia bột trở nên từng khổi nhỏ khoảng tầm 40gr rồi sử dụng tay tóm trở nên từng viên tròn xoe nhỏ.

Nặn viên nhân bánh trung thập cẩmNặn viên nhân bánh trung thập cẩm và tạo nên hình

Mẹo hay: Chia vỏ và nhân bánh trung thu theo đòi tỷ trọng 2:3

Chia bột trở nên nhiều phần nhỏ đều bằng nhau, từng phần khoảng tầm 30gr rồi vo tròn xoe. Sau cơ, sử dụng tay ấn dẹp mang lại bột thiệt mỏng tanh với chừng dày tầm 0.2 centimet rồi mang lại nhân thập cẩm đang được vo viên nhập thân thuộc.

Xem thêm: canh cà chua thịt bằm

Dùng tay miết mép vỏ bánh lại rồi vo tròn xoe, nhằm tạo trở nên một vòng kín bảo phủ nhân và ko tạo nên lộ khí phía bên trong.

Cho viên bột nhập khuôn và ấn tạo nên hình. Tiếp tục thực hiện tương tự động cho tới khi không còn phần nguyên vật liệu sót lại.

Bước 4 Nướng chín bánh trung tích lũy cẩm vì thế nồi chiên ko dầu

Nướng chín bánh trung tích lũy cẩm vì thế nồi chiên ko dầuNướng chín bánh trung tích lũy cẩm vì thế nồi chiên ko dầu

Làm rét nồi chiên ko dầu trước ở nhiệt độ chừng 200 chừng trong tầm 10 phút. Sau cơ, xếp đều bánh trung thu nhập lòng nồi, phun một nước mỏng tanh. Cho bánh nhập nướng thứ tự 1 với nhiệt độ chừng 160 chừng trong tầm 8 phút.

Dùng 1 lòng đỏ chót, 10gr nước, ½ thìa cafe dầu mè nhằm thực hiện lếu hợp ý phết bánh.

Bánh sau khoản thời gian nướng thứ tự 1, các bạn xịt 1 nước lên mang lại bánh nguội rồi dùng lếu hợp ý bên trên phết đều lên phía trên mặt bánh.

Cho bánh nhập nướng thứ tự 2 trong tầm 5 phút ở 140 chừng. Tiếp tục phết bánh 1 lớp lếu hợp ý trứng. Cho bánh nhập nướng thứ tự 3 trong khoảng tầm 5 phút ở 140 chừng.

Sau khi nướng thứ tự 3, các bạn thấy bánh chín vàng là được. Nhẹ nhàng lấy bánh đi ra và đợi mang lại bánh trung thu nguội hẳn, là hoàn toàn có thể thái từng miếng nhỏ và hương thụ.

Thành phẩm

Bánh Trung thu nướng thập cẩm vì thế nồi chiên ko dầuBánh Trung thu nướng thập cẩm vì thế nồi chiên ko dầu

3 Cách thực hiện bánh Trung thu nướng sữa dừa sầu riêng biệt vì thế nồi chiên ko dầu

Chế biến
1 giờ 15 phút
Chuẩn bị
15 phút
Dành cho
3 người

Nguyên liệu nhân sữa dừa sầu riêng

Nhân bánh

  • 200g quả dừa tươi nạo sợi
  • 60g sữa đặc
  • 150g nước cốt dừa
  • 70g thịt sầu riêng biệt tươi
  • 25g vừng White (đã rang chín)
  • 20g bột bánh dẻo

Vỏ bánh

  • 80g nước đường
  • 10g lòng đỏ
  • 15g dầu ăn
  • 110 – 120g bột mì nhiều dụng

Quét bánh

  • 1 lòng đỏ chót trứng gà
  • 3 thìa cafe sữa tươi tắn ko đường
  • ½ muỗng cafe dầu vừng

Cách chế trở nên Bánh trung thu nhân sữa dừa sầu riêng

Bước 1 Làm nhân sữa dừa

Cho nhập tô 200g quả dừa tươi nạo sợi, 60g sữa quánh, 150g nước cốt dừa ngâm nhập 45 phút. Cho lếu hợp ý dừa dìm vào trong chảo, hòn đảo bên trên lửa nhỏ cho tới khi nước cạn hết sát không còn.

Cho 70g thịt sầu riêng nhập hòn đảo đều. Cho nhập khi nước đang được cạn tách, tránh sên quá lâu tiếp tục khiến cho sầu riêng biệt bị tổn thất mùi hương. Khi còn 1 không nhiều nước bám bên trên chảo thì mang lại vừng nhập hòn đảo đều. Tắt phòng bếp.

Sên sữa dừaLàm nhân sữa dừa

Tiếp cho tới mang lại 20g bột bánh dẻo nhập, trộn lẫn cho đều cho tới khi lếu hợp ý quánh, thoáng đãng, tránh mang lại quá nhiều tiếp tục thực hiện nhân bị khô

Cho nhân đi ra chén bát. Dùng nilon quấn đồ ăn thức uống mang lại kín mặt mũi nhân. Để nguội trọn vẹn, và mang lại nhập tủ lạnh

Bước 2 Tạo hình bánh

Thêm nhập tô 120g bột mì nhiều chức năng, 80g nước lối, 10g lòng đỏ chót, 15g dầu ăn. Sau khi nhằm bột nghỉ ngơi các bạn phân chia bột vỏ bánh trở nên từng phần, từng phần bạn vo tròn xoe lại.

Nhân sữa dừa các bạn cũng vo tròn trở nên viên

Trộn bột vỏ bánh, vo tròn xoe nhân sữa dừaTrộn bột vỏ bánh, vo tròn xoe nhân sữa dừa

Sau cơ các bạn bịa viên bột vỏ lên bên trên mặt mũi bằng phẳng, người sử dụng cây cán bột trở nên miếng tròn xoe dẹp tiếp sau đó bịa viên nhân nhập thân thuộc miếng bột vỏ, gói nhân nhập thân thuộc, gấp những mép vỏ sát nhập nhân bánh, nắn và vo tròn

Vo tròn xoe bánhNặn và vo tròn xoe bánh trung thu

Dùng công cụ tạo nên hình bánh trung thu mang lại viên bánh nhập, đè và lưu giữ nhập 30 giây

Dùng khuôn tạo nên hình bánh trung thuDùng khuôn tạo nên hình bánh trung thu

Bước 3 Nướng bánh

Quý khách hàng thực hiện rét nồi với nhiệt độ chừng khoảng tầm 150 – 160 chừng C nhập 15 phút.

Cho nhập chén 1 lòng đỏ chót trứng gà, 3 thìa cafe sữa tươi tắn ko lối, ½ thìa cafe dầu vừng sẽ tạo trở nên lếu hợp ý quét tước bánh.

Nướng thứ tự một ở khoảng tầm 155 chừng C nhập 8-10 phút cho tới khi bánh chín, vỏ bánh thay đổi màu vàng. Để bánh nguội trọn vẹn rồi quét tước mặt mũi bánh.

Nướng thứ tự 2 ở khoảng tầm 150 độ nhập 5 phút cho tới khi bánh vàng.

Nướng bánh thứ tự 1 và quét tước mặt phẳng, tiếp sau đó nướng thứ tự 2Nướng bánh thứ tự 1 và quét tước mặt phẳng, tiếp sau đó nướng thứ tự 2

Thành phẩm

Nướng bánh thứ tự 1 và quét tước mặt phẳng, tiếp sau đó nướng thứ tự 2Thành phẩm bánh trung thu nhân sữa dừa

Bánh trung thu lớp vỏ ngoài mượt thơm nức nằm trong nhân sữa dừa mềm mịn hòa nằm trong mùi vị beo bự của sầu riêng biệt, nhâm nhi bánh nằm trong một chút ít trà rét là tuyệt nhất nhé!

4Cách thực hiện bánh Trung thu mềm vì thế nồi chiên ko dầu

Chế biến
15 phút
Chuẩn bị
15 phút
Dành cho
3 - 4 người

Nguyên liệu thực hiện bánh trung thu dẻo

Vỏ bánh:

  • 300g bột bánh dẻo
  • 150g lối cát
  • 100ml dầu ăn
  • không nhiều muối

Nhân bánh:

  • 30g bột bánh dẻo
  • 200g đỗ xanh cà vỏ
  • 20g đường
  • 10ml dầu ăn
  • Muối

Cách chế trở nên bánh trung thu dẻo

Bước 1 Làm vỏ bánh trung thu dẻo

Làm vỏ bánh trung thu dẻoLàm vỏ bánh trung thu dẻo

Đun sôi 150ml nước nằm trong 150gr lối, đun cho tới khi lối tan đi ra thì tắt phòng bếp. Cho nước lối đi ra tô, tiếp sau đó mang lại kể từ từ bột bánh mềm nhập nước lối rồi người sử dụng công cụ tấn công trứng nhằm trộn bột mang lại hòa quấn.

Đến khi bột mịn và mềm là đạt được, lấy màng quấn đồ ăn thức uống bao lại và nhằm bột nghỉ ngơi trong khoảng nửa tiếng.

Phủ một không nhiều bột bánh dư lên thớt và mang lại bột mềm lên bên trên. Dùng tay nhào kỹ cho tới khi bột trở nên khối mềm mịn và không hề bám tay là được.

Bước 2 Sên nhân bánh trung thu mềm đậu xanh

Đậu xanh rờn cọ tinh khiết, mang lại vào trong nồi, cho thêm nữa 250ml nước ngập đậu rồi nấu nướng chín đậu. Cho nhập 20gr lối, không nhiều muối bột. Sau khi đậu chín mang lại đậu vào máy xay sinh tố nhằm xay nhuyễn.

Đổ lếu hợp ý đỗ xanh đang được xay vào trong chảo chống chủ yếu. Sên đỗ xanh bên trên lửa nhỏ rồi thêm nữa 10gr dầu rán. Sên cho tới khi đỗ xanh thô và mềm lại là được.

Sên nhân bánh trung thu mềm đậu xanhSên nhân bánh trung thu mềm đậu xanh

Bước 3 Tạo hình bánh trung thu dẻo

Tạo hình bánh trung thu dẻoTạo hình bánh trung thu dẻo

Lấy bột bánh mềm đi ra, chia trở nên nhiều khối nhỏ rồi người sử dụng cây quanh cán mỏng tanh sao mang lại phần rìa mỏng tanh rộng lớn phần thân thuộc. Cho viên nhân đỗ xanh nhập thân thuộc, làm cho vỏ bánh bao hoàn hảo nhân phía bên trong rồi vo tròn xoe.

Cho viên bột nhập khuôn rồi ấn chặt sẽ tạo hình mang lại bánh trung thu mềm. Làm tương tự động mang lại không còn phần nguyên vật liệu sót lại.

Thành phẩm

Bánh trung thu mềm với lớp vỏ mềm thơm nức, nằm trong nhân đỗ xanh ngọt bùi, người sử dụng khoản bánh tự động thực hiện này nhằm đãi người thân trong gia đình, bạn hữu trong mỗi ngày trung thu cho tới thì còn gì vì thế.

Bánh trung thu dẻoBánh trung thu dẻo

5Mua bánh Trung thu online ở đâu đích thị, giá bán tốt?

Để mua bánh Trung thu chính hãng sản xuất, giá bán chất lượng tốt, nhiều ưu đãi thú vị, các bạn nên chọn mua sắm bánh Trung thu bên trên Bachhoaxanh.com, bên trên trên đây với phân phối những Brand Name bánh Trung thu phổ biến như:

  • Bánh Trung thu Kinh Đô.
  • Bánh Trung thu Richy.
  • Bánh Trung thu Bibica.

Hi vọng qua loa nội dung bài viết bên trên các bạn đã biết phương pháp thực hiện các cái bánh trung thu vì thế nồi chiên ko dầu tiện lợi này. Chúc chúng ta trở nên công!

Xem thêm: cách nấu chè nha đam đậu xanh

Mua trà những loại bên trên Bách hoá XANH nhằm nhâm nhi nằm trong bánh Trung thu:

2-cach-lam-banh-trung-thu-bang-noi-chien-khong-dau-ngon-de-thuc-hien-202109101330544942.jpg

Bài ghi chép này còn có hữu ích với các bạn không