lẩu mắm miền tây

Lẩu mắm miền Tây Nam Sở là thức ăn đặc thù vùng miền vừa thơm vừa ngon tròn trặn vị. Nếu ai đó đã một lượt được hương thụ, chắc hẳn rằng sẽ không còn dễ dàng gì quên kiểu mẫu mùi vị đượm đà của mắm, vị ngọt bất ngờ của cá linh và vừa thơm vừa ngon của những loại rau củ trái khoáy.

Bạn đang xem: lẩu mắm miền tây

Chuẩn bị: 45 phútNấu: 60 phútNấu cho: 9

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Lẩu mắm miền Tây Nam Sở là thức ăn đặc thù vùng miền vừa thơm vừa ngon tròn trặn vị. Nếu ai đó đã một lần được hương thụ, chắc hẳn rằng sẽ không còn dễ dàng gì quên kiểu mẫu mùi vị đượm đà của mắm, vị ngọt bất ngờ của cá linh và vừa thơm vừa ngon của những loại rau củ trái khoáy.

Trong khí hậu giá buốt rét mướt của ngày đông, hương thụ những khoản lẩu luôn luôn trực tiếp là việc lựa lựa chọn tuyệt đối nhất so với từng mái ấm gia đình. Cách nấu nướng lẩu mắm đậm màu miền Tây

Nguyên liệu nấu nướng lẩu mắm

- 400g xương heo - 200g mắm cá linh - 100g mắm cá sặc - 200g tôm tươi tỉnh - 200g mực ống - 500g cá quả - 200g thịt heo xoay - 1 trái khoáy cà tím; 1 cây sả; 50g sả băm; 60g bột nêm; 60g đường; dầu rán. - Các loại rau củ ăn kèm: rau củ nhút, rau củ đắng, rau củ muống, cọng súng. - 1 kilogam bún

Cách nấu nướng lẩu mắm:

Bước 1:

  • Xương heo chặt miếng một vừa hai phải, cọ sạch sẽ rồi mang lại vào trong nồi nước hầm khoảng chừng đôi mươi phút. Trước khi nầm, chần sơ qua xương nhằm thanh lọc bớt những hóa học dơ và bọt bám bên trên xương.

Cách nấu nướng lẩu mắm đậm màu miền TâyBước 2:

Xem thêm: cách làm lòng đèn hoa sen bằng tre

  • Cà tím cọ sạch sẽ, cắt thành từng khoanh tròn trặn hoặc miếng nhiều năm vừa miệng. Sau cơ, mang lại dầu rán vào trong chảo, phi thơm ngát sả băm, Lúc sả lan mùi hương thơm ngát, thả cà tím nhập hòn đảo đều khoảng chừng 3 phút rồi tắt phòng bếp.

Cách nấu nướng lẩu mắm đậm màu miền TâyBước 3:

  • Cho mắm cá linh và cá sặc nằm trong 400ml nước vào trong nồi, cởi lửa một vừa hai phải. Nấu khoảng chừng 10 phút nhằm cá mượt, mềm thì tắt phòng bếp.
  • Lọc toàn cỗ nước và cá qua loa một chiếc rây, lấy toàn cỗ phần nước, vô hiệu hóa cá.

Cách nấu nướng lẩu mắm đậm màu miền TâyBước 4:

  • Sau Lúc xương hầm đầy đủ mượt, nối tiếp đập dập sả.
  • Cho láo phù hợp nước mắm nam ngư, sả cây, cà tím sả băm nằm trong 60g bột nêm và 60g đàng vào trong nồi nước sử dụng, nấu nướng thêm thắt 10 phút nữa thì tắt phòng bếp.

Cách nấu nướng lẩu mắm đậm màu miền TâyBước 5: Trong thời hạn đợi nước sử dụng sôi. Đem những loại vật liệu còn sót lại đi ra sơ chế.

  • Cá lóc tiến công vẩy, cọ sạch sẽ, cắt thành từng khúc vừa miệng.
  • Tôm rời râu, cọ sạch sẽ, nhằm vẹn toàn vỏ.
  • Mực ống cọ sạch sẽ, kéo nhẹ nhõm xương ống white color thoát khỏi đằm thắm mực. Dùng kéo rời cho phần vòi vĩnh mực ở sát đôi mắt (vì đó là phần ko ăn được). Sau Lúc đã từng sạch sẽ, rời mực trở nên từng khoanh tròn trặn rồi xếp nhập đĩa với những vật liệu vẫn sơ chế
  • Các loại rau củ ăn với chúng ta nên ngâm qua trong nước muối bột khoảng chừng 5 phút nhằm vô hiệu hóa được những hóa học ô nhiễm và độc hại bám nhập rau củ.

Cách nấu nướng lẩu mắm đậm màu miền TâyBước 6:

  • Bắc nước lẩu lên bếp gas mini, theo lần lượt mang lại vật liệu nhập nước lẩu nhập, để lửa ở tại mức to tát nhất nhằm nhiệt độ chừng chần chín những vật liệu. Với lẩu mắm cá linh, ăn với với bún.

Cách nấu nướng lẩu mắm đậm màu miền Tây

Xem thêm: tai nạn giao thông hình vẽ

Chúc chúng ta thành công xuất sắc và ngon mồm với cơ hội nấu nướng lẩu mắm này nhé!

Mẹo vặt

CÁC BÀI VIẾT HỮU ÍCH:
Các quý khách hàng có thể tìm hiểu ngầm thêm thắt nhiều vấn đề rộng lớn bằng các liên kết sau