lò sấy thực phẩm

I. Kinh nghiệm tìm hiều để mua máy sấy khô thực phẩm

Máy sấy thức ăn loại nào tốt? Nên mua sắm loại nào? Đây là câu hỏi mà chúng tôi tìm ra rất nhiều kể từ phía khách hàng. Để mua sắm được thành phầm máy sấy khô chất lượng, phù hợp với nhu ước sử dụng người mua hàng có thể căn cứ vào các chi phí chí sau:

máy sấy trái cây, trái ngược cây, thực phẩm

Bạn đang xem: lò sấy thực phẩm

1. Công nghệ sấy thô thực phẩm

Hiện ni sở hữu 3 technology sấy thô thức ăn phồ biến đổi là: Công nghệ sấy đối lưu nhiệt độ rét, technology sấy rét mướt và technology sấy hưng phấn.

Công nghệ đối lưu nhiệt độ nóng

Sử dụng những luồng bầu không khí rét sở hữu nhiệt độ phỏng cao tuần trả bên phía trong chống sấy nhằm thực hiện thô thức ăn. Các loại máy sấy khô thức ăn dùng technology sấy này thông thường được gọi là máy sấy nhiệt.

Máy sấy thức ăn dùng technology đối lưu nhiệt độ nóng

Công nghệ sấy lạnh

Sử dụng những luồng bầu không khí thô với nhiệt độ phỏng thấp để lấy tương đối độ ẩm sở hữu vô thức ăn trở thành dạng nước và bay ra bên ngoài. Các thành phầm máy sấy khô dùng technology này thông thường được gọi là máy sấy lạnh.

Tìm hiểu chi tiết: Công nghệ sấy rét mướt là gì? Ưu nhược điểm

Máy sấy thô thức ăn dùng technology sấy lạnh

Công nghệ sấy thăng hoa

Sử dụng nguyên tắc hưng phấn của nước nhằm sấy thô nguyên vật liệu. Hơi độ ẩm sở hữu vô thức ăn sẽ tiến hành ướp lạnh nhằm gửi thanh lịch thể rắn. Sau ê tổ chức hạn chế áp suất, gia nhiệt độ môi trường thiên nhiên bên phía trong chống sấy khiển nước vô thức ăn gửi kể từ thể rắn thanh lịch thể khí và được thải ra bên ngoài. Nhờ ê, nguyên vật liệu được sấy thô. Máy sấy thức ăn dùng technology sấy này gọi là máy sấy thăng hoa.

Tìm hiểu chi tiết: Công nghệ sấy hưng phấn là gì? Ưu điểm yếu kém.

Máy sấy thô thức ăn dùng technology sấy thăng hoa

Khi xét về quality trở thành phẩm thì máy sấy khô hưng phấn mang lại hóa học lượng tốt nhất, tiếp theo sau là cho tới máy sấy khô rét mướt và sau cuối là máy sấy khô nhiệt độ. Tuy nhiên, khi xét về giá tiền thì ngược lại, máy sấy khô nhiệt độ có mức giá rẻ mạt nhất, tiếp cho tới là máy sấy khô rét mướt và sau cuối là máy sấy khô hưng phấn có mức giá trở thành tối đa.

Tóm lại:

Nếu nguyên vật liệu cần thiết sấy không tồn tại đòi hỏi cao về quality trở thành phẩm thì chúng ta nên lựa chọn những loại máy sấy khô thức ăn dùng technology sấy đối lưu nhiệt độ rét. Điều ngày tiếp tục giúp cho bạn tiết kiệm ngân sách và chi phí được ngân sách góp vốn đầu tư.

Ngược lại, nếu như thành phầm của công ty có mức giá trị cao, dễ dàng thay đổi vì thế nhiệt độ, cần thiết đòi hỏi không thay đổi được sắc tố, hình dạng, nồng độ dưỡng chất thì nên ưu tiên lựa chọn những loại máy sấy khô thức ăn dùng technology sấy rét mướt hoặc sấy hưng phấn.

2. Kiểu phân phối nhiệt

Có nhị loại phân phối nhiệt độ được dùng thịnh hành trong những loại máy sấy khô thức ăn là phân phối nhiệt độ theo hướng ngang và chiều trực tiếp đứng.

2 loại phân phối nhiệt độ ở những loại máy sấy khô trái cây thức ăn.

Để sấy thực phẩm thô đều, chất lượng, đẹp thì vô quá trình sấy cần đảm bảo nhiệt được phân bổ đều đến tất cả các vị trí vô buồng sấy. Vì sẽ sở hữu những thức ăn không ở gần mối cung cấp nhiệt độ rộng lớn nên cần thiết đảm nói rằng máy sấy khô thức ăn chúng ta dự tính mua sắm tiếp tục tối ưu được việc phân chia nhiệt độ lượng.

Thông thông thường, một cái máy sấy phân phối nhiệt độ theo hướng ngang tiếp tục chất lượng rộng lớn đối với chiều trực tiếp đứng. Tuy nhiên, độ cao thấp cũng tiếp tục to hơn và giá tiền cũng cao hơn nữa.

3. Công suất sấy

Tùy thuộc vào khối lượng thực phẩm cần sấy để chọn loại máy sấy khô thức ăn có công suất phù hợp.

Quá trình sấy thô thức ăn thông thường kéo dãn dài kể từ 6-24h, bởi vậy máy sở hữu năng suất rộng lớn sẽ hỗ trợ tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn nếu như bạn có tương đối nhiều thức ăn cần thiết sấy — tuy vậy bọn chúng cũng lắc nhiều không khí rộng lớn.

Máy sấy trái ngược cây mini và công nghiệp

4. Phạm vi nhiệt độ phỏng sấy

Tại sao nhân tố đó lại quan tiền trọng? Thông thông thường ứng với từng loại nguyên vật liệu sẽ sở hữu một nhiệt độ phỏng sấy riêng biệt, bởi vậy chúng ta nên lựa chọn những loại máy sấy khô thức ăn sở hữu phạm vi nhiệt độ phỏng sấy càng rộng lớn càng chất lượng. Điều này giúp chúng ta có thể dùng máy nhằm sấy thô nhiều chủng loại những loại thức ăn.

5. Khay sấy

Các nhân tố về khay sấy nhưng mà bạn phải đánh giá là: Chất liệu khay? Hình dạng khay? Số lượng khay và khoảng cách lưu giữ những khay?

Các khay sấy thường được làm từ vật liệu inox hoặc nhựa cao cấp. Khay sấy cần phải đảm bảo năng lực chịu nhiệt và thỏa mãn nhu cầu được chi phí chuẩn chỉnh an toàn và đáng tin cậy dọn dẹp thức ăn.

Chất liệu khay của sản phẩm sấy hoa quả

Chọn các các máy sấy khô thức ăn có khoảng cách giữa những khay sấy phù hợp với loại nguyên vật liệu cần sấy. Điều này, gom tiết kiệm ngân sách và chi phí diện tích S tuy nhiên cũng đáp ứng chúng ta xếp đầy đủ thành phầm của tôi nhưng mà ko kích lên khay sấy không giống.

Ngoài đi ra, nên chọn các khay sở hữu hình dạng xâu lỗ nhỏ hoặc design dạng lưới nhằm khay thông thông thoáng gom sấy nhanh chóng và đồng đều hơn

6. Mức năng lượng điện năng chi phí thụ

Điện năng chi phí thụ của máy sấy khô thức ăn hình họa hưởng lớn đến chi phí sử dụng và vận hành. Có 3 nhân tố tiếp tục giúp cho bạn đánh giá được nấc dùng năng lượng điện của sản phẩm sấy:

  • Công suất của cái máy sấy

  • Thời gian giảo hoạt động

  • Chi phí giá chỉ năng lượng điện vô chống của công ty.

Nếu năng suất của sản phẩm cao, thì ngân sách năng lượng điện năng cũng tăng theo gót. Quý Khách nên lựa chọn những thành phầm máy sấy khô thức ăn sở hữu nấc hấp phụ năng lượng điện năng càng thấp càng chất lượng.

7. Nhà cung cấp

Chọn mua sắm máy sấy khô thức ăn ở các đơn vị, căn nhà cung ứng đáng tin tưởng sẽ được đáp ứng về quality thành phầm, hao hao quyết sách bh. Bên cạnh đó, những căn nhà cung ứng đáng tin tưởng cũng tiếp tục hổ trợ chuyên môn thay thế nếu như máy bị hư hỏng vô quy trình dùng.

VITEKO- cung ứng nhiều chủng loại những loại máy sấy khô thô trái cây thực phẩm

III. Bảng giá thành của máy sấy thức ăn Cập nhật tiên tiến nhất 2023

Tên sản phẩm Giá - VNĐ
Máy sấy trái cây 6 khay LT-06 2.800.000
Máy sấy thô thức ăn 10 khay DL-10A 3.800.000
Máy sấy thức ăn 16 khay xoay LT-101 10.500.000
Máy sấy thô thức ăn 32 khay LT-105 20.500.000
Máy sấy thức ăn công nghiệp đôi mươi khay LT-102 13.500.000
Lò sấy thức ăn 9 khay tròn xoe – OX9F 20.990.000

II. Review các mẫu máy sấy khô trái cây, thức ăn Tốt & Bán chạy nhất hiện tại nay

Các loại máy sấy khô thức ăn không giống nhau sẽ sở hữu những cụm ưu điểm yếu kém chắc chắn, nằm trong VITEKO lần hiểu về các mẫu thành phầm máy sấy khô trái cây, thức ăn chất lượng & hút khách nhất lúc này.

1. Máy sấy thức ăn mái ấm gia đình LT-06

LT-06 là loại máy sấy khô thức ăn gia đình với 6 khay sấy, năng lực chứa chấp kể từ 3-5 kilogam nguyên vật liệu tươi/mẻ, phù phù hợp với yêu cầu dùng hộ mái ấm gia đình. Máy dùng technology sấy nhiệt độ nhằm thực hiện thô thức ăn, design gia nhiệt độ theo gót phương ngang, kết phù hợp với quạt thổi sấy thô đồng đều và hiệu suất cao.

LT-06 Máy sấy thô trái cây mini

Vỏ máy và khay sấy đều được tạo kể từ vật liệu inox, design không lịch kịch, ko lắc nhiều diện tích S khi dùng, bảng tinh chỉnh vì thế chạm màn hình được chấp nhận setup thời hạn và nhiệt độ phỏng. Máy sấy thức ăn gia đình LT-06 được chuẩn bị công dụng tự động hóa ngắt, hoạt động và sinh hoạt êm ả, nhẹ dịu với phỏng ồn chỉ 45dB.

Thông số kỹ thuật:
Phương pháp sấy: technology sấy đối lưu nhiệt độ nóng
Công suất: 3-5 kg/mẻ
Số khay sấy: 6 khay
Nhiệt phỏng sấy: 30-90 phỏng C
Thời gian giảo sấy:0.5-24 h

2. Máy sấy thô thức ăn DL-10A

Đây là một trong trong mỗi máy sấy khô thức ăn sở hữu mẫu mã đẹp tuyệt vời nhất bên trên thị ngôi trường lúc này, kiểu DL-10A được tạo kể từ vật liệu inox sáng bóng loáng, cửa ngõ tủ được chuẩn bị tấm kính cường lực chống va đập vô xuyên suốt được chấp nhận chúng ta đơn giản quán sát quy trình sấy thô thức ăn. Máy được chuẩn bị bẳng tinh chỉnh chạm màn hình được sắp xếp mặt mày trước, đơn giản dùng, sở hữu tính năng hứa giờ. Đơn giản chỉ việc setup thời hạn và nhiệt độ phỏng là rất có thể dùng.

Máy sấy thô thức ăn DL-10A

Thiết bị này dùng technology sấy đối lưu nhiệt độ rét nhằm sấy thô nguyên vẹn liêu. Nó được chuẩn bị 1 thanh năng lượng điện trở và 1 quạt thổi năng suất lên tới mức 800W, nhiệt độ sẽ tiến hành phân bổ theo gót phương ngang đáp ứng nguyên vật liệu thô đều.

Máy sấy thức ăn DL-10A chuẩn bị 10 khay vuông inox, dạng lưới (kích thước 30*28 cm), năng suất sấy đạt 6-12 kg/mẻ phù phù hợp với quy tế bào dùng hộ mái ấm gia đình. Các khay sấy sau thời điểm dùng rất có thể xếp ông chồng lên nhau nhỏ gọn, đơn giản dọn dẹp.

Thông số kỹ thuật:
Phương pháp sấy: technology sấy đối lưu nhiệt độ nóng
Công suất: 6-12 kg/mẻ
Số khay sấy: 10 khay
Nhiệt phỏng sấy: 30-90 phỏng C
Thời gian giảo sấy:0.5-24 h

3. Máy sấy trái cây thức ăn 16 khay tự động hóa xoay LT-101

Nếu chúng ta đang được lần tìm kiếm một máy sấy khô thức ăn sở hữu năng suất rộng lớn nhưng mà không thực sự kềnh càng thì phía trên đúng là thành phầm bạn phải. LT-101 dùng technology sấy đối lưu nhiệt độ rét nhằm thực hiện thô thức ăn với năng suất sấy kể từ 15-18 kg/lần phù phù hợp với yêu cầu sấy ở những đơn vị chức năng tạo ra quy tế bào nhỏ, hộ sale mái ấm gia đình.

LT-101 máy sấy khô thô trái cây công nghiệp

Giống như tên thường gọi, máy được chuẩn bị 16 khay tròn xoe tự động hóa xoay, 2 lần bán kính 37.5 centimet, design dạng lưới được tạo kể từ vật liệu inox 304, đơn giản dọn dẹp, an toàn và đáng tin cậy với sức mạnh.  Khoảng cơ hội trong những khay là 3.5cm, rất có thể chứa chấp được nhiều chủng loại những loại nguyên vật liệu không giống nhau.

Xem thêm: kem đánh răng sensodyne

LT101 sở hữu công dụng hứa giờ, kết phù hợp với bẳng tinh chỉnh chạm màn hình, vận hành giản dị, dễ dàng dùng.

Thông số kỹ thuật:
Phương pháp sấy: Công nghệ sấy đối lưu nhiệt độ nóng
Công suất: 15-18 kg/mẻ
Số khay sấy: 16 khay
Nhiệt phỏng sấy: 30-90 phỏng C
Thời gian giảo sấy:0.5-24 h

4. Máy sấy thức ăn công nghiệp LT-105

Đây là loại máy sấy thức ăn công nghiệp dùng technology sấy đối lưu nhiệt độ rét nhằm thực hiện thô nguyên vật liệu. Máy chuẩn bị 32 khay sấy, năng suất sấy kể từ 45-55 kg/lần, phù phù hợp với những hạ tầng tạo ra sở hữu quy tế bào một vừa hai phải và rộng lớn. Sản phẩm chuyên nghiệp dùng làm sấy thô những loại sấy nông sản, trái cây, thịt cá, hải sản…

LT-105 Lò sấy thức ăn công nghiệp

Máy sấy thức ăn LT-105 sở hữu design 2 chống sấy phỏng lập, rất có thể setup thời hạn, nhiệt độ phỏng và hứa giờ sấy riêng biệt mang lại từng chống. Với design này, quý khách hàng rất có thể sấy 2 nguyên vật liệu không giống nhau nằm trong 1 khi. Nhiệt của sản phẩm được phân phối theo gót theo hướng ngang, từng chống sấy được chuẩn bị 1 thanh gia nhiệt độ kết phù hợp với 2 quạt dông tố, đáp ứng nhiệt độ được phâm phụ thân đồng đều bên phía trong chống sấy, gom nguyên vật liệu sấy thô đồng đều.

Thông số kỹ thuật:
Phương pháp sây: Công nghệ sấy đối lưu nhiệt độ nóng
Công suất: 45-55 kg/mẻ
Số khay sấy: 32 khay
Nhiệt phỏng sấy: 30-100 phỏng C
Thời gian giảo sấy:0.5-24 h

5. Máy sấy rét mướt thức ăn AGHD-15HJ

Máy sấy rét mướt thức ăn AGHD-15HJ

AGHD-15HJ là loại máy sấy rét mướt mini dùng technology sấy bơm nhiệt độ (sấy lạnh) nhằm thực hiện thô thức ăn. Máy được design 5 khay sấy, năng suất kể từ 5-7 kg/mẻ. Sử dụng máy sấy khô rét mướt thức ăn gom tiết kiệm ngân sách và chi phí năng lượng điện rộng lớn đối với máy sấy khô nhiệt độ, thực hiện thô nguyên vật liệu nhanh chóng rộng lớn.

Thông số kỹ thuật:
Phương pháp sấy: Công nghệ sấy bơm nhiệt độ (sấy lạnh)
Công suất: 5-7 kg/mẻ
Số khay sấy: 5
Nhiệt phỏng sấy: 10-70 phỏng C
Thời gian giảo sấy: 999 h

III. Máy sấy thức ăn là gì? Cấu tạo ra và nguyên tắc hoạt động

1. Khái niệm & Phân loại

Máy sấy thức ăn là tranh bị dùng làm vô hiệu tương đối nước sở hữu trong những loại thức ăn (làm thô thực phẩm), kể từ ê kéo dãn dài thời hạn dùng và bảo vệ.

máy sấy thức ăn sấy thô nhiều loại trái cây, dung dịch, nông sản

Các loại máy sấy khô thức ăn thịnh hành hiện tại nay

Có 2 cơ hội phân loại máy sấy khô thô thức ăn thịnh hành là địa thế căn cứ vô technology sấy và năng suất sấy.

  • Căn cứ vô technology sấy tớ có: Máy sấy nhiệt độ, máy sấy khô rét mướt và máy sấy khô hưng phấn.

  • Căn cứ vô năng suất sấy tớ có: Máy sấy thức ăn mái ấm gia đình và máy sấy khô thức ăn công nghiệp

3. Cấu tạo ra máy sấy khô thực phẩm

Các loại máy sấy khô thô thức ăn không giống nhau sẽ sở hữu kết cấu không giống nhau. Tuy nhiên, về cơ bạn dạng bọn chúng được kết cấu kể từ những thành phần chủ yếu gồm:

cấu tạo ra máy sấy khô thô trái cây thực phẩm

  • Vỏ máy: được làm từ vật liệu nhựa, thép tô tĩnh năng lượng điện, hoặc inox quality cao

  • Buồng sấy: là thành phần bên phía trong vỏ máy, chứa chấp những khay sấy và những thành phần kèm theo không giống. Buồng sấy sở hữu kết cấu và được design đặc biệt quan trọng nhằm đáp ứng năng lực lưu giữ nhiệt độ.

  • Khay sấy: được tạo vật liệu inox 304 hoặc nhựa . Tác dụng để chứa các sản phẩm cần sấy.

  • Bảng điều khiển: Cho phép setup nhiệt độ phỏng sấy, nhiệt độ, thời hạn sấy theo gót ý mong muốn, phù hợp với nguyên vật liệu cần sấy.

  • Hệ thống động cơ: Tác dụng vô hiệu nước, thực hiện thô thức ăn. Cấu tạo ra của mô tơ tiếp tục không giống nhau, tùy nằm trong vào cụ thể từng loại máy.

4. Nguyên lý hoạt động

Tùy nằm trong vô loại technology sấy được dùng nhưng mà máy sấy khô thức ăn tiếp tục hoạt động và sinh hoạt theo gót những nguyên tắc không giống nhau. Quý Khách rất có thể lần hiểu cụ thể bằng phương pháp nhấn vào những lối links mặt mày dưới:

Nguyên lý hoạt động và sinh hoạt của sản phẩm sấy thức ăn dùng technology sấy đối lưu nhiệt độ rét.

Nguyên lý hoạt động và sinh hoạt của sản phẩm sấy thức ăn dùng technology sấy rét mướt.

Nguyên lý hoạt động và sinh hoạt của sản phẩm sấy thức ăn dùng technology sấy hưng phấn.

IV. Công dụng của sản phẩm sấy thực phẩm

Máy sấy thức ăn trái ngược là một trong thành phầm hữu ích, với khá nhiều công dụng và kết quả, cụ thể:

Kéo lâu năm thời hạn bảo vệ. Bình thông thường, trái cây và thức ăn chỉ sẽ được vài ba ngày là có khả năng sẽ bị hư hỏng. Nhưng nếu như được sấy thô tách nước sẽ kéo dài thời hạn dùng, bảo vệ.

Đảm bảo độ quý hiếm đủ chất : Các loại máy sấy trái cây, hoa quả thực phẩm chỉ lấy lên đường lượng nước bên phía trong còn những dưỡng chất như khoáng hóa học, Vi-Ta-Min,… đa số được hội tụ lại hoàn toàn vẹn. Tạo đi ra những đồ ăn mới nhất với độ quý hiếm cao.

Máy sấy thô trái cây, rau quả quả

Tiết kiệm thời gian: Giúp căn nhà tạo ra dữ thế chủ động trong những việc bảo vệ, bầy sấy thành phầm, hạn chế kết quả bởi khí hậu ko thuận tiện. điều đặc biệt là những thành phầm nông nghiệp như nhãn, vải vóc thiều, cafe, tiêu…

Rút ngắn ngủn khoảng cách về địa lý. Mang cho tới cho những người chi tiêu và sử dụng từng trái đất rất có thể hương thụ những đồ ăn không thay đổi mùi vị, sắc tố và độ quý hiếm đủ chất.

Sấy thức ăn sử dụng máy gom tăng ĐK về ATVSTP của thức ăn sấy thô lên một tầm cao mới nhất.

Phù phù hợp với nhiều loại thức ăn, sấy được rất nhiều loại trái cây không giống nhau, những mặt hàng tươi tỉnh sinh sống, thủy sản.

V. Hướng dẫn dùng máy sấy khô thực phẩm

Tùy thuộc vào từng loại máy sấy cụ thể mà cách sử dụng sẽ sự khác biệt. Tuy nhiên, về cơ bản cách sử dụng máy sấy khô thô thức ăn sẽ bao quát nghiệp vụ sau:

Bước 1: Vệ sinh máy và đánh giá cơ bạn dạng.

Để những thành phầm sấy đảm bảo đảm an toàn sinh thì đầu thương hiệu người tiêu dùng cần thiết dọn dẹp máy thông thường xuyên, nhất là trước lúc trả máy vô vận hành.

Hãy để ý và đánh giá thiệt kỹ: chống sấy, khay sấy, mô tơ, quạt dông tố, mối cung cấp điện… Để quy trình sấy thức ăn ra mắt trót lọt.

Bước 2: Chuẩn bị nguyên vật liệu và chính thức sấy thô thức ăn.

Nguyên liệu rất cần phải trải đều lên những khay theo gót từng lớp và ko được xếp ông chồng lên nhau.

Cài để nhiệt độ phỏng sấy và thời hạn sấy phù hợp với những loại thức ăn. Sấy thô thức ăn là một trong quy trình yên cầu sự kiên trì. Quý Khách tránh việc quá nôn nóng nhưng mà kiểm soát và điều chỉnh nhiệt độ độ sấy và thời hạn sấy quá rộng hoặc bé bỏng, điều này tiếp tục hình ảnh nhắm tới quality trở thành phẩm.

Hệ thống tinh chỉnh setup nhiệt độ phỏng và thời hạn sấy ở máy sấy khô hoa quả

Lưu ý: vô quy trình sấy cần tùy chỉnh nhiệt độ phỏng sao mang lại phù phù hợp với những loại thực phẩm:

  • Trái cây: 50ºC-70ºC

  • Các loại hạt: 60ºC-90ºC

  • Các loại lá: 60ºC

  • Măng: 90ºC

  • Thịt cá: 70 – 90oC

  • Các loại củ như khoai lương y, ngô,…:80 – 90ºC

  • Thuốc bắc, dung dịch nam: 65oC

Bước 3: Vệ sinh và gia hạn máy sấy khô thức ăn.

Xem thêm: tao quan 2017 moi nhat

Sau khi sấy hoàn thành, cần tiến hành vệ sinh buồng sấy và khay sấy. Đây là bước cần thiết gom tăng hiệu suất cao và thời hạn dùng của sản phẩm.

Bạn tránh việc dùng những hóa hóa học tẩy cọ mạnh, nhưng mà nên làm dùng những tẩy cọ vạn vật thiên nhiên hoặc baking soda nhằm dọn dẹp chống lấy.

✅Siêu tiết kiệm ngân sách và chi phí năng lượng điện năng
✅Hàng VN quality cao
✅Sấy thô - Sấy mềm - Sấy giòn