muối kim chi củ cải

Kim chi củ cải là thức ăn được rất nhiều tình nhân mến vì như thế vị chua ngọt, cay cay, lại giòn sừn sựt. Cách muối kim chi củ cải khá giản dị. Quý khách hàng hoàn toàn có thể tự động muối kim chi củ cải cho tới mái ấm gia đình hương thụ.

Xem nhanh

Bạn đang xem: muối kim chi củ cải

  • 1. Nguyên liệu muối kim chi củ cải
  • 2. Cách muối kim chi củ cải
  • 3. Một số chú ý Khi thực hiện và bảo vệ kim chi củ cải

1. Nguyên liệu muối kim chi củ cải

- Củ cải white loại to: 2kg
- Hành lá xanh: 4 nhánh
- Hành tây: 2 củ
- Táo: 1 quả
- Đường: 4 thìa
- Muối tinh: 4 thìa
- Nước mắm: 5 thìa
- Tỏi: 10 tép
- Gừng: 1 củ
- Bột gạo: 3 thìa
- Bột ớt Hàn Quốc: 4 thìa

{Nguyên liệu muối kim chi củ cải}
Nguyên liệu muối kim chi củ cải (Ảnh: dienmayxanh.com)

2. Cách muối kim chi củ cải

Bước 1: Rửa sạch sẽ củ cải tiếp sau đó rời trở thành khúc vuông nhỏ vừa vị. Tiếp cơ, cho tới lối và muối bột nhập trộn lẫn đều với củ cải nhập một cái âu rộng lớn.

Bước 2: Cắt nhỏ hành lá. Táo gọt vỏ, rời phân tử lựu. Cắt nhỏ hành tây cho tới nhập máy xay cùng theo với 5 thìa nước mắm nam ngư. Băm nhỏ gừng và tỏi. Tiếp cơ, cho tới toàn bộ những nguyên vật liệu bên trên nằm trong 2 thìa bột ớt nhập một chiếc âu trộn lẫn đều.

Bước 3: Rửa lại củ cải với nước sạch sẽ một đợt nữa xong để ráo. Tiếp theo dõi, trộn củ cải với 2 thìa ớt xay bột nhằm riêng biệt đi ra một âu.

Bước 4: Lấy 3 thìa bột gạo trộn với cùng một ly nước thanh lọc nhỏ, tiếp sau đó đem lại nhập lò vi sóng con quay trong tầm 1 phút, khuấy đều cho tới trong khi thấy láo hợp ý sền quánh thì trộn nhập láo hợp ý táo, hành lá, hành tây, gừng, tỏi tiếp tục trộn trước cơ. Tiếp theo dõi, cho tới củ cải nhập vỏ hộp, nhấn nhẹ nhàng xuống nhằm không tồn tại khoảng tầm rỗng tuếch Một trong những miếng củ cải. Cuối nằm trong, đậy vung kín và nhằm trong tầm một ngày là hoàn toàn có thể ăn được.

Xem thêm: tâm lý tội phạm

{Cách muối kim chi củ cải giòn ngon}
Kim chi củ cải giòn ngon (Ảnh: ameovat.com)

3. Một số chú ý Khi thực hiện và bảo vệ kim chi củ cải

Củ cải rời vừa phải cần, rời tránh củ cải vượt lên trước mỏng dính khiến cho củ cải bị nhão hoặc vượt lên trước dày thực hiện quy trình lên men tốn không ít thời hạn.

Trong khi lên men kim chi, rời nhằm phần củ cải bên trên mặt phẳng không tồn tại đầy đủ nước xốt. Muốn vậy, các bạn hãy trộn lẫn đều láo kim loại tổng hợp chi củ cải kể từ bên dưới lên bên trên 2 lần/ngày.

Để kim chi củ cải thời gian nhanh lên men thì nên nhằm ở sức nóng chừng chống khoảng tầm 26 chừng C nhập 26 giờ. Sau cơ, nếu như khách hàng nếm thấy kim chi củ cải khá chua thì rước vứt ở bên trong gầm tủ rét và hoàn toàn có thể sử dụng được trong tầm một tuần lễ.

Xem thêm: bánh sinh nhật anh hòa

Trên đó là cách thức kim chi củ cải giản dị tuy nhiên ngon. Chúc chúng ta trở thành công!

>>> Xem thêm thắt những công thức món ngon thường ngày tiên tiến nhất.

Phương Anh (Tổng hợp)