nấm đùi gà kho tiêu

  • Đời sống
  • Tiêu dùng

Chủ nhật, 13/12/2020, 19:00 (GMT+7)

Nấm mượt ngọt bên phía trong, mềm sừn sựt bên phía ngoài quấn với nước nóng bức mặn mòi, sánh quánh... cực kỳ "hao cơm" trong thời gian ngày bão giá thành.

Bạn đang xem: nấm đùi gà kho tiêu

Đây là phiên bạn dạng chay của số thịt kho chi. Món ngon này cực kỳ tiện heo cho tới những chiều tan sở muộn hoặc những buổi sớm cần thiết thay vị khi ăn kèm cháo Trắng.

Nấm đùi gà là số thông thường được sử dụng trong những số chay, vì như thế có không ít dưỡng chất và vô nằm trong vừa thơm vừa ngon. Ảnh: Bùi Thủy.

Nấm đùi gà là số thông thường được sử dụng trong những số chay, vì như thế có không ít dưỡng chất và vô nằm trong vừa thơm vừa ngon. Ảnh: Bùi Thủy.

1. Nguyên liệu

- 450 g nấm đùi gà

Nên lựa chọn nấm tươi tắn, với hương thơm thơm phức giống như hương thơm hạnh nhân, với chiều nhiều năm vừa vặn nên. Tránh lấy những loại nấm dập nhừ, hương thơm thối. Hạn chế lựa chọn nấm nhiều năm vượt lên trên vì như thế ruột có khả năng sẽ bị trống rỗng xốp bên phía trong và tương đối thô.

- 3-4 cây hành lá xắt nhỏ

- Hành tím rời lát

- một nửa muống nêm canh nước mắm nam ngư (nếu dùng đồ chay thì sử dụng nước mắm nam ngư chay)

- 1-2 thìa coffe đường

- 1 thìa coffe nước màu/nước hàng

- 1 thìa coffe dầu hào (nếu dùng đồ chay lựa chọn dầu hào chay)

Xem thêm: màu đen phối với màu gì

- 1 thìa coffe tương ớt cay (không ăn cay được thì bỏ lỡ tương ớt)

- 2-3 muống nêm canh nước

- 1 muống nêm canh dầu thực vật

- một nửa thìa coffe phân tử tiêu

- Vừng rang (tùy thích)

- Ớt (nếu thích)

Nếu tiếp tục ngấy những số nhiều đạm như cá thịt, hãy gửi thanh lịch hương thụ những đồ ăn thực hiện kể từ rau quả. Ảnh: Bùi Thủy.

Nếu tiếp tục ngấy những số nhiều đạm như cá thịt, hãy gửi thanh lịch hương thụ những đồ ăn thực hiện kể từ rau quả. Ảnh: Bùi Thủy.

2. Cách làm:

- Nấm gọt cho phần gốc cứng, dìm vô nước con muỗi loãng khoảng tầm 2-3 phút. Sau cơ cọ sạch sẽ với nước, nhằm ráo. Ướp với nước mắm nam ngư, dầu hào, tương ớt cay, đàng, nước màu sắc tầm 4-5 phút cho tới ngấm (vì nấm mượt nên thâm nhập phụ gia khá nhanh).

- Phi thơm phức hành tím, cho tới nấm vô xào săn bắn. Sau cơ cho tới nấm nằm trong láo thích hợp nước ướp và nước vô hâm sôi. Hạ nhỏ lửa đun tầm 12-15 phút, thỉnh phảng phất trở mặt mũi cho tới nấm thâm nhập đều phụ gia.

Xem thêm: cách làm cá viên chiên

- Trong quy trình kho, nên ngỏ hé nắp và hòn đảo đều cho đến khi rút ráo bớt nước và láo thích hợp nước nóng bức trở thành sánh sệt lại. Nêm nếm lại phụ gia bám theo khẩu vị mái ấm gia đình.

- Múc nấm đi ra đĩa sâu sắc lòng, rưới láo thích hợp nước nóng bức màu sắc hổ phách, sền đặc thích mắt, rắc chút hành hoa, chi và vừng rang (nếu thích). Thưởng thức lúc còn rét mướt.

Bùi Thủy