nấu xôi gấc bằng nồi cơm điện

Cách nấu xôi gấc bằng nồi cơm điện đem sự đơn giản và giản dị, tiện lợi. Xôi gấc là 1 trong thức ăn thông thường xuất hiện tại vô mâm cỗ cúng của không ít mái ấm gia đình trong mỗi ngày nghỉ lễ, đầu năm mới. Khi triển khai cơ hội nấu nướng xôi gấc vì như thế vũ khí này rất có thể giúp cho bạn tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn rộng lớn. Cùng mò mẫm hiểu cơ hội triển khai ngay lập tức tại đây nhé!

1. Nguyên liệu và công cụ nấu nướng xôi gấc

- Gạo nếp: 500gr. 

Bạn đang xem: nấu xôi gấc bằng nồi cơm điện

- Gấc chín: 1 trái ngược.

- 500ml nước dừa (hoặc nước cốt dừa)

- Cơm dừa vẫn nạo sẵn.

- Đường White.

- Rượu White.

- Muối.

- Mè White rang.

- Dụng cụ: Nồi cơm trắng điện, khuôn nghiền xôi

Nguyên liệu và công cụ nấu nướng xôi gấc

2. Cách nấu xôi gấc bằng nồi cơm điện

Bước 1: Để rất có thể sử dụng nồi cơm trắng năng lượng điện nấu nướng xôi gấc nhưng mà vẫn ngon, các bạn hãy vo và dìm gạo nếp với một ít nước trộn lẫn muối bột (thời gian dối dìm khoảng chừng kể từ 15 - đôi mươi phút). Việc này không chỉ có hùn gạo nếp tinh khiết rộng lớn nhưng mà còn khiến cho phân tử gạo nở to thêm Lúc nấu nướng.

 vo và dìm gạo nếp với một ít nước trộn lẫn muối

Bước 2: Với gấc, các bạn té song trái ngược gấc rồi vét toàn cỗ phân tử gấc và ruột gấc đi ra chén bát, mang lại khoảng chừng 1 thìa nhỏ rượu White cùng theo với chút muối bột rồi tiếp sau đó trộn lẫn đều toàn bộ lên. Làm thế này sẽ hỗ trợ gấc dậy mùi hương thơm phức rộng lớn và xôi với vị đặm đà rộng lớn.

bổ song trái ngược gấc, vét toàn cỗ phân tử gấc và ruột gấc đi ra bát

Bước 3: Sau Lúc gạo vẫn dìm đầy đủ thời hạn, các bạn nhằm ráo nước rồi lấy trộn với phần thịt của trái ngược gấc. Khi trộn, chúng ta nên sử dụng tay bóp đều phần thịt gấc cùng theo với gạo nếp nhằm màu sắc gấc thâm nhập đều đi ra từng phân tử gạo. Cách này chúng ta nên để ý thực hiện nhẹ dịu nhằm gạo không xẩy ra nhừ. Sau Lúc trộn hoàn thành, các bạn nhằm khoảng chừng 5 phút mang lại gạo thâm nhập kỹ màu sắc, rất có thể nhằm lại phân tử gấc hoặc mang ra cũng đều được.

bóp đều phần thịt gấc cùng theo với gạo nếp vẫn ngâm

Xem thêm: bộ phim tình cảm

Bước 4: Sau Lúc vẫn mang lại gấc bám đều vô phân tử nếp và nhằm yên tĩnh vô 5 phút, chúng ta mang lại nếp nằm trong phân tử gấc vào trong nồi cơm trắng năng lượng điện, tăng nước và nước dừa vô sao mang lại chỉ xấp xỉ mặt phẳng. Không nên mang lại nhiều nước tách xôi bị nhão và phân tử ko tơi.

- Để kế tiếp cơ hội nấu xôi gấc bằng nồi cơm điện các bạn gạt nút lịch sự cơ chế "Cook" (Nấu) và đợi cho tới Lúc cơm trắng sôi nồi tự động hóa gửi lịch sự cơ chế "Warm" (Hâm nóng).

Cho nếp nằm trong phân tử gấc vào trong nồi cơm trắng năng lượng điện, tăng nước và nước dừa xấp xỉ bề mặt

Bước 5: Khi nồi nhảy lịch sự cơ chế "Warm" (làm ấm) thì các bạn nhấn nút "Cook" thêm 1 đợt tiếp nhữa nhằm kế tiếp nấu nướng, sau nhì chuyến nấu nướng như thế là xôi vẫn chín. Lúc này các bạn hãy cho thêm nữa lối và nước dừa tươi vào trong nồi xôi và tấn công lên thiệt đều tay, ghi nhớ đậy vung lại ở cơ chế “Warm” trong tầm 5 - 10 phút nhằm nước dừa tươi và lối ngấm đều vô xôi.

Bước 6: Khi xôi gấc vẫn chín, các bạn mang lại xôi đi ra đĩa và rắc quả dừa tươi bào sợi và mè White rang lên ngay lập tức trong lúc xôi còn rét. Nếu mong muốn, các bạn cũng rất có thể trộn cơm trắng dừa vô lộn với nước cốt dừa ở bước 5 trong lúc đang được nấu nướng xôi.

Ngoài đi ra, nhằm đĩa xôi gấc tăng thú vị, chúng ta cũng có thể mua sắm khuôn đóng góp xôi về đóng góp trở thành hình tháp rồi rắc mè White rang lên bên trên mang lại đẹp nhất.

Hoàn trở thành cơ hội nấu xôi gấc bằng nồi cơm điện

Như vậy các bạn vẫn triển khai thành công xuất sắc cách nấu xôi gấc bằng nồi cơm điện đơn giản và giản dị, nhanh gọn lẹ rồi. 

3. Một số chú ý Lúc nấu xôi gấc bằng nồi cơm điện

- Cách lựa chọn một trái ngược gấc ngon của món xôi gấc tăng trả hảo:

+ Chọn những trái ngược với dáng vẻ tròn trặn và tua nở đều.

+ Những trái ngược chín sẽ có được vỏ ngoài mượt, red color hoặc đỏ ửng cam và rứa cần nặng trĩu tay. Gấc chín tiếp tục mang lại red color đậm rộng lớn, Lúc loại xôi thì xôi tiếp tục lên màu sắc rõ ràng rộng lớn.

+ Không nên chọn mua những trái ngược bị dập, vỡ vì như thế những trái ngược này đã biết thành bầu không khí và vi trùng đột nhập vô nên rất dễ dàng bị nứt, ko bảo vệ được lâu.

-  Trước Lúc mang lại gạo vào trong nồi, chúng ta nên trải vài ba lớp lá chuối xuống dưới mặt đáy rồi mới nhất sụp gạo vô, tiếp sau đó dàn đều gạo đi ra kín lòng nồi nhằm xôi được chín đều, tách khu vực sinh sống khu vực nhừ. quý khách hàng sụp gạo vẫn trộn gấc ở bước bên trên vào trong nồi, sụp nước sôi xấp xỉ mặt mày gạo, tránh việc mang lại nhiều vượt lên trên tiếp tục khiến cho xôi bị nhão.

Lưu ý Lúc nấu xôi gấc bằng nồi cơm điện

Xem thêm: bài khấn mùng 1

Tham khảo: Chia sẻ cơ hội nấu nướng xôi lạc vì như thế nồi cơm trắng năng lượng điện đơn giản

Với cách nấu xôi gấc bằng nồi cơm điện bên trên trên đây, chúc các bạn triển khai trở thành công! Cảm ơn vẫn bám theo dõi bài xích viết

Siêu thị năng lượng điện máy HC