ngũ cốc các loại hạt

Ngũ ly vẹn toàn phân tử là mối cung cấp hỗ trợ hóa học xơ đảm bảo chất lượng và những dưỡng chất cần thiết khác ví như Vi-Ta-Min B, Fe, axit folic, selen, kali và magie. Dưới đấy là những loại ngũ ly vẹn toàn phân tử nhằm chúng ta có thể bổ sung cập nhật tăng nhập chính sách ăn hằng ngày.

1. Lúa mạch

Lúa mạch chứa được nhiều chất xơ, với kết cấu mềm và mùi vị mê hoặc. Lúa mạch thông thường được gói gọn hoặc được chế biến đổi bên dưới dạng ngũ ly rét và lếu thích hợp súp. Thành phần chứa được nhiều hóa học xơ nhất ở lúa mạch là vỏ cám.

Bạn đang xem: ngũ cốc các loại hạt

Vỏ lúa mạch là bộ phận chứa được nhiều selen, mangan, magie, kẽm, đồng, Fe, phốt pho và kali, hao hao Vi-Ta-Min B và hóa học xơ. Một ly 148 gam bột lúa mạch vẹn toàn phân tử hỗ trợ 14,9 gam hóa học xơ, tương tự 60% lượng yêu thương hố tiêu thụ ít nhất của một người cứng cáp. Cần cảnh báo rằng lúa mạch với chứa chấp gluten, chính vì vậy nó ko phù phù hợp với chế phỏng ăn không tồn tại gluten.

Lúa mạch đen

Lúa mạch với nồng độ hóa học xơ cao

2. Lúa mạch đen

Lúa mạch đen thui và đã được dung nạp trong không ít thế kỷ vì như thế nó chứa được nhiều khoáng hóa học và không nhiều carbs. Đó là nguyên nhân vì sao bánh mỳ lúa mạch đen thui ko thực hiện tăng lượng lối nhập huyết nhiều như tiểu mạch. Một nguyên nhân không giống nhằm người sử dụng bọn chúng tà tà bột lúa mạch đen thui biết bao hóa học xơ, một suất 100gr bột lúa mạch đen thui hỗ trợ 22,6 gam hóa học xơ, cướp khoảng chừng 90% lượng yêu thương hố tiêu thụ hằng ngày của một người cứng cáp.

Nghiên cứu vãn đã cho chúng ta thấy rằng hóa học xơ rất có thể thực hiện chậm trễ quy trình hít vào carbs nhập ruột khiến cho lượng lối nhập huyết tăng chậm trễ tuy nhiên ổn định lăm le, chứ không tăng đột biến đổi. Bột lúa mạch đen thui có không ít dạng như bột lúa mạch đen thui nhẹ nhàng, khoảng, đậm. Loại nhẹ nhàng và khoảng ko được xem là ngũ ly vẹn toàn hạt.

3. Spelt

Spelt là một trong loại tiểu mạch vẹn toàn phân tử cổ kính và đã được trồng hàng trăm năm. Về mặt mày đủ chất, spelt chứa được nhiều mangan, magiê, phốt pho, kẽm, Fe, Vi-Ta-Min B và hóa học xơ. Tuy nhiên, nó có không ít kẽm và protein rộng lớn một chút ít đối với tiểu mạch vẹn toàn phân tử.

Giống như toàn bộ những loại ngũ ly không giống, spelt với chứa chấp hóa học kháng đủ chất như axit phytic rất có thể thực hiện hạn chế sự hít vào kẽm và Fe kể từ ruột. Đây ko nên là một trong côn trùng quan hoài rộng lớn so với người rộng lớn về chính sách ăn uống hàng ngày thăng bằng, vì như thế những loại đồ ăn thức uống không giống hỗ trợ nhiều kẽm và Fe rộng lớn tuy nhiên nó rất có thể là một trong yếu tố so với người ăn chay và dùng đồ chay ngôi trường.

Spelt

Spelt là một trong ngũ ly vẹn toàn phân tử nhiều dinh thự dưỡng

4.Bulgur

Bulgur được tạo kể từ phân tử tiểu mạch sấy thô và nấu cho chín, nó thông thường được phân phối bên dưới dạng mịn hoặc thô. Thông thường, bulgur bị lầm lẫn với tiểu mạch nứt tuy nhiên tiểu mạch thông thường thất lạc thời hạn nhằm nấu nướng rộng lớn. Bulgur không nhiều hóa học phệ và chứa được nhiều khoáng hóa học như magie, mangan, Fe và hóa học xơ.

Tiêu thụ nhiều bulgur và những loại ngũ ly vẹn toàn phân tử không giống thực hiện hạn chế năng lực bị những chứng viêm sưng nhiễm rộng lớn và hạn chế nguy hại vướng bệnh về tim và những ung thư. Tuy nhiên, tiểu mạch bulgur với chứa chấp gluten nên nó ko tương thích cho tới chính sách ăn kiêng khem không tồn tại gluten.

5. Ngô

Ngô ko qua chuyện chế biến đổi là mối cung cấp hỗ trợ đảm bảo chất lượng mangan, magie, kẽm, đồng, phốt pho, kali, Vi-Ta-Min B, hóa học xơ và hóa học chống lão hóa. Hình như, ngô đương nhiên cũng ko chứa chấp gluten. Ngô chứa chấp lutein và zeaxanthin, đấy là những hóa học chống lão hóa có không ít nhập ngô vàng và với năng lực hạn chế nguy hại thoái hóa điểm vàng và đục thể thủy tinh.

bột bắp

Trong ngô với chứa chấp những hóa học chống oxy hóa

6. Bỏng ngô

Bỏng ngô là một trong trong mỗi khoản điểm tâm lành lặn mạnh mẽ nhất tuy nhiên chúng ta có thể ăn. Đây là một trong loại ngô đặc biệt quan trọng rất có thể nở đi ra bên dưới nhiệt độ phỏng cao. Hạt ngô có một lượng nước nhỏ, nước này tiếp tục gửi trở thành khá nước khi đun rét và thực hiện cho tới phân tử bị vỡ tung.

Bỏng ngô là một trong loại đồ ăn thức uống thực hiện kể từ ngũ ly vẹn toàn phân tử. Nó chứa được nhiều dưỡng chất cần thiết như mangan, magie, kẽm, đồng, phốt pho và nhiều Vi-Ta-Min B. Hơn nữa, rộp ngô biết bao hóa học xơ, 100gram rộp ngô hỗ trợ 14,5 gam hóa học xơ tương tự 58% lượng yêu thương hố tiêu thụ thường ngày.

Bạn nên cảnh báo tách mua sắm những túi rộp ngô gói gọn sẵn nhập lò vi sóng vì như thế bọn chúng rất có thể chứa chấp những hóa hóa học rất có thể tổn hại. Bên cạnh đó, một trong những loại rộp ngô được chế biến đổi sẵn bên trên thị ngôi trường rất có thể bị tẩm một lượng rộng lớn hóa học phệ thiếu lành mạnh, muối hạt, nguyên liệu tự tạo hoặc lối, biến đổi quà ăn vặt trong mát này trở thành loại vô cùng thiếu lành mạnh.

XEM THÊM: Tại sao ăn ngũ ly, nhất là ngũ ly vẹn toàn phân tử lại quan tiền trọng?

7. Kê

Kê hiếm khi được dùng thực hiện đồ ăn thức uống cho những bữa tiệc. Nó là một trong loại ngũ ly thượng cổ và thông thường được nghe biết tối đa như 1 bộ phận nhập phân tử gia cầm cố. Tuy nhiên, khi được nấu nướng chín, những phân tử kê sẽ sở hữu được gold color óng như bông gạo với mùi vị vừa thơm vừa ngon, phệ ngậy. Kê rất có thể được gói gọn với dạng với vỏ hoặc kê vẹn toàn bông.

Hạt kê chứa được nhiều magie, mangan, kẽm, kali, Fe, Vi-Ta-Min B và hóa học xơ tuyệt hảo. Bệnh cạnh bại, phân tử kê đương nhiên ko chứa chấp gluten. Nghiên cứu vãn tiếp tục chỉ ra rằng côn trùng link việc ăn phân tử kê với những quyền lợi sức mạnh như hạn chế viêm, hạn chế hóa học phệ trung tính nhập huyết và nâng cao trấn áp lượng lối nhập huyết.

8. Yến mạch

Yến mạch là một trong trong mỗi loại ngũ ly vẹn toàn phân tử thịnh hành nhất ở Mỹ. Chúng có mức giá cả hợp lý và những dạng không tồn tại natri, lối và hóa học bảo vệ. Yến mạch chứa được nhiều Vi-Ta-Min, khoáng hóa học, hóa học xơ và ko chứa chấp gluten đương nhiên. Hình như, bọn chúng cũng nhiều hóa học chống lão hóa, nhất là avenanthramide, đấy là hóa học chống lão hóa rất có thể thực hiện hạn chế nguy hại ung thư ruột kết và hạn chế áp suất máu. Bên cạnh đó, yến mạch hỗ trợ một mối cung cấp beta-glucans rộng lớn, đấy là một loại hóa học xơ hòa tan tương hỗ hấp thụ và hít vào dưỡng chất.

Yến mạch

Yến mạch cóc chứa được nhiều Vi-Ta-Min, khoáng chất

Xem thêm: máy kiểm tra đường huyết

9. Kiều mạch

Mặc cho dù thương hiệu của chính nó thông thường bị lầm tưởng là tiểu mạch, tuy nhiên thực tiễn bọn chúng ko tương quan cho tới tiểu mạch. Đây là một trong loại phân tử được dùng Theo phong cách tương tự động như ngũ ly.

Hạt kiều mạch với chứa chấp mangan, magiê, đồng, phốt pho, Fe, Vi-Ta-Min B, hóa học xơ và bọn chúng ko chứa chấp gluten. Hơn nữa, vỏ kiều mạch là một trong mối cung cấp tinh ma bột tuyệt hảo, đấy là một loại hóa học xơ ăn kiêng khem tương hỗ cho những vi trùng đường tiêu hóa được mạnh mẽ. Tiêu thụ tinh ma bột kháng rất có thể nâng cao việc trấn áp lượng lối nhập huyết và sức mạnh tiêu hóa, đôi khi tương hỗ hạn chế cân nặng và sức mạnh tim mạch.

10. Quinoa

Quinoa là một trong loại ngũ ly Nam Mỹ, với kết cấu khá giòn. Quinoa cũng rất được dùng nhằm thực hiện một trong những thương hiệu mì ống ko chứa chấp gluten. Chúng được tạo ra bên dưới dạng vẹn toàn phân tử và bột quinoa vẹn toàn phân tử với chứa được nhiều Vi-Ta-Min, khoáng hóa học, protein, chất phệ lành lặn mạnh và hóa học xơ.

Quinoa cũng là một trong mối cung cấp hỗ trợ hóa học chống lão hóa tuyệt hảo, ví dụ như quercetin và kaempferol. Bên cạnh đó, quinoa là một trong nhập số không nhiều thực vật hỗ trợ protein hoàn hảo. Như vậy thực hiện cho tới nó phát triển thành một lựa lựa chọn tuyệt hảo cho tới những người dân dùng đồ chay và thuần chay.

Diêm mạch (Quinoa)

Quinoa là một trong hóa học phệ lành lặn mạnh

11. Lúa mì vẹn toàn cám

Lúa mì thông thường sẽ là một bộ phận chủ yếu nhập bánh nướng, mì ống, mì sợi, bánh mỳ hấp, bột báng và bột báng.

Mặc cho dù tiểu mạch vô cùng thịnh hành tuy nhiên nó cũng có một nồng độ gluten. Đây là một trong loại protein rất có thể kích hoạt phản xạ miễn kháng rất có hại ở một trong những người. Tuy nhiên, nếu như chúng ta có thể tiêu thụ gluten thì tiểu mạch vẹn toàn phân tử là một trong bổ sung cập nhật tuyệt hảo cho tới chính sách ăn uống hàng ngày vì như thế nó là một trong mối cung cấp nhiều hóa học chống lão hóa, Vi-Ta-Min, khoáng hóa học và hóa học xơ.

12. Gạo lứt

Gạo lứt được rất nhiều người thừa nhận là một trong thay cho thế trong mát rộng lớn cho tới gạo white vì như thế nó là ngũ ly vẹn toàn phân tử chứa chấp toàn cỗ phân tử bao hàm cám, lộc và nội nhũ. Cám và lộc là bộ phận nhiều dưỡng chất, gạo lứt chứa được nhiều hóa học xơ, Vi-Ta-Min, khoáng hóa học và hóa học chống lão hóa rộng lớn. Mỗi 100 gram gạo lứt nấu nướng chín chứa chấp 1,8 gram hóa học xơ, trong những khi 100gram gạo white chỉ hỗ trợ 0,6 gram hóa học xơ. Gạo lứt cũng đương nhiên ko chứa chấp gluten nên nó phát triển thành một lựa lựa chọn carb tuyệt hảo cho tới chính sách ăn không tồn tại gluten.

XEM THÊM: Sự không giống nhau thân ái gạo lứt và gạo trắng?

Gạo lứt với chứa chấp lignans, là hóa học chống lão hóa thực hiện hạn chế nguy hại bệnh về tim bằng phương pháp hạn chế áp suất máu, nhiễm khuẩn và cholesterol LDL “có hại”.

Ăn gạo lứt với đảm bảo chất lượng và với hạn chế cân nặng không?

Gạo lứt được khuyên răn người sử dụng trong không ít chính sách ăn kiêng

13. Bánh mì vẹn toàn hạt

Các thành phầm bánh mỳ vẹn toàn phân tử là một trong cơ hội đảm bảo chất lượng nhằm tăng ngũ ly vẹn toàn phân tử nhập chính sách ăn uống hàng ngày của người sử dụng. Chúng được phân phối rộng thoải mái và có không ít loại như bánh mỳ lúa mạch đen thui, bánh mỳ cuộn thực hiện kể từ tiểu mạch vẹn toàn phân tử và những loại không giống. Hơn nữa, ngũ ly và những loại đậu nhập bánh mỳ này được nảy lộc, tức thị bọn chúng và đã được dìm nội địa nhằm nảy lộc. Như vậy thực hiện tăng nồng độ dưỡng chất của bọn chúng và thực hiện hạn chế hóa học kháng đủ chất thông thường được nhìn thấy nhập ngũ ly vẹn toàn phân tử.

14. Mì ống vẹn toàn phân tử và mì vẹn toàn cám

Pasta vẹn toàn phân tử được tạo kể từ toàn cỗ phân tử tiểu mạch nên bọn chúng có không ít Vi-Ta-Min, khoáng hóa học và hóa học xơ rộng lớn mì ống thường thì. Ví dụ, mì spaghetti vẹn toàn phân tử với lượng hóa học xơ nhiều hơn thế vội vàng 2,5 chuyến đối với mì chủ yếu thường thì.

Nhờ nồng độ hóa học xơ cao hơn nữa nên mì ống vẹn toàn phân tử với Xu thế no rộng lớn. Vì bọn chúng được tạo kể từ bột mì nên tiếp tục thất lạc lên đường nhiều ứng dụng đảm bảo chất lượng của ngũ ly vẹn toàn phân tử. Tuy nhiên, nếu như bạn lựa chọn ăn mì ống, đảm bảo chất lượng rộng lớn nên lựa chọn ngũ ly vẹn toàn phân tử chứ không loại thường thì vì như thế bọn chúng chứa được nhiều dưỡng chất rộng lớn và có không ít hóa học xơ rộng lớn.

XEM THÊM: Ngũ ly vẹn toàn phân tử cho những người tè đường

Ngũ ly vẹn toàn phân tử được chế biến đổi ít nhất, vì vậy bọn chúng bồi dưỡng rộng lớn ngũ ly tinh luyện. Dùng ngũ ly vẹn toàn phân tử tiếp tục đưa đến nhiều quyền lợi sức mạnh không giống nhau như hạn chế nguy hại vướng những bệnh dịch mạn tính như bệnh về tim, tè lối loại 2, ung thư.

Để đặt điều lịch nhà giam bên trên viện, Quý khách hàng hí hửng lòng bấm số HOTLINE hoặc đặt điều lịch thẳng TẠI ĐÂY. Tải và đặt điều lịch nhà giam tự động hóa bên trên phần mềm MyVinmec nhằm quản lý và vận hành, theo đòi dõi lịch và đặt điều hứa từng khi từng điểm tức thì bên trên phần mềm.

Xem thêm: công thức tính nhanh diện tích tam giác đều

Nguồn tham lam khảo: mayoclinic.org, healthline.com, heart.org

Bài ghi chép này được ghi chép cho những người hiểu bên trên Thành Phố Sài Gòn, Thành Phố Hà Nội, Xì Gòn, Phú Quốc, Nha Trang, Hạ Long, TP Hải Phòng, TP. Đà Nẵng.

Dịch vụ kể từ Vinmec