ruột ốc móng tay xào me

Đặng Giang - Ngày 28/05/2021 10:45 AM (GMT+7)

Bạn đang xem: ruột ốc móng tay xào me

Ốc móng tay xào bủ hơi chua chua ngọt ngọt vô nằm trong thú vị. Cách thực hiện ốc móng tay xào bủ giản dị và đơn giản, ốc giòn ngọt, thắm thiết ăn mãi ko ngán.

Ốc móng tay là 1 trong những loại ốc đại dương có mức giá trị đủ chất cao với dung lượng 100g ốc chứa chấp khoảng chừng 25 g protein, 150 kcal, 99 microgam Vi-Ta-Min B12, Omega-3, 28 mg sắt… Do cơ, ốc móng tay được chế trở thành nhiều số ngon như ốc móng tay xào rau củ muống, ốc móng tay xào sả ớt và ốc móng tay xào bủ được yêu thương mến nhất.

Ốc móng tay xào bủ vị hơi chua chua ngọt ngọt đặc thù, thịt ốc giòn, mềm rất rất vừa thơm vừa ngon. Bếp Eva chỉ dẫn thủ tục ốc móng tay xào bủ chua ngọt thú vị ăn mãi ko ngán.

Nguyên liệu thực hiện ốc móng tay xào me

- 500g ốc móng tay

- 50g bủ chín

- 2 cây sả

- Rau răm, gừng, tỏi, ớt

- Đường, phân tử nêm, nước mắm nam ngư, bột năng để tạo độ sánh, bột ớt

Cách thực hiện ốc móng tay xào bủ chua ngọt ngon thú vị - 1

Nguyên liệu thực hiện ốc móng tay xào me

- Cách lựa chọn ốc móng tay ngon:

Ốc móng tay ngon lựa chọn những con cái có màu sắc vàng cát, lớp vỏ ngoài không trở nên chạm đập hoặc sứt sẹo mẻ. Ốc không tồn tại hương thơm hôi thối. Dùng tay tách vỏ ốc đi ra thì phía bên trong thịt ốc tươi tỉnh vẹn toàn. Thả ốc nhập nước khoảng chừng 1 - 2 tiếng ốc chính thức phanh không còn mồm đi ra.

Cách thực hiện ốc móng tay xào bủ chua ngọt

Bước 1: Sơ chế ốc móng tay

- Xả ốc móng tay với nước 3 - 4 chuyến. Sau cơ cho tới ốc nhập nước đạt thêm vài ba lát ớt và dìm 3 giờ đồng hồ - qua quýt tối. (Có thể khử không sạch cho tới ốc bằng phương pháp dìm ốc với nước vo gạo hoặc dìm nhập thau kim loại).

Cách thực hiện ốc móng tay xào bủ chua ngọt ngon thú vị - 2

Ngâm ốc móng tay hàng tá giờ nhằm nhả không còn cát bẩn

- Sau khi dìm ốc kết thúc cọ lại 3 - 4 chuyến nước nữa nhằm ốc không còn sạn cát.

Bước 2: Luộc ốc móng tay

- Bắc nồi lên nhà bếp, hâm sôi nước rồi cho tới ốc móng tay nhập luộc 3 - 4 phút. Thấy ốc phanh không còn mồm đi ra là được. Đổ ốc đi ra nhằm ráo nước.

Cách thực hiện ốc móng tay xào bủ chua ngọt ngon thú vị - 3

Luộc ốc móng tay

Lưu ý: Nếu chúng ta ko mến xào bủ cả vỏ ốc thì hoàn toàn có thể tách lấy phần thịt ốc riêng biệt, gọt vỏ.

Cách thực hiện ốc móng tay xào bủ chua ngọt ngon thú vị - 4

Có thể tách lấy riêng biệt phần thịt ốc nhằm xào

Bước 3: Pha nước bức me

- 50g bủ chín cho tới nhập chén con cái nước rét dìm 10 - 15 phút cho tới nở rồi sàng lọc lấy nước cốt, gạn quăng quật không còn buồn phiền và phân tử.

Cách thực hiện ốc móng tay xào bủ chua ngọt ngon thú vị - 5

Ngâm bủ với nước sôi cho tới nở nhằm thanh lọc nước cốt

- Cho nhập chén ăn cơm nước cốt bủ 2 thìa cafe nước mắm nam ngư, 4 thìa cafe đàng, 1 thìa cafe phân tử nêm, 2 thìa cafe bột ớt rồi khuấy đều cho tới tan không còn đàng.

Bước 4: Băm tỏi, ớt, gừng, sả

- Tỏi, ớt, gừng cọ tinh khiết rồi băm nhuyễn.

Xem thêm: phim vien tuong khoa hoc

- Sả tách bóc hạn chế lớp già cả phía bên ngoài, cọ tinh khiết rồi băm nhỏ.

- Rau răm nhặt rồi cọ tinh khiết, thái nhỏ khoảng chừng 2 centimet.

Bước 5: Ốc móng tay xào bủ chua ngọt

- Cho 2 thìa nấu canh dầu rán vào trong nồi, đun rét già cả rồi cho tới tỏi, sả, ớt, gừng băm nhập phi cho tới thơm sực. Sau cơ cho tới chén ăn cơm nước bủ một vừa hai phải trộn nhập, khuấy đều và hâm sôi. Hòa tan 1 thìa nấu canh bột năng để tạo độ sánh với cùng 1 xíu nước lạnh lẽo rồi sụp đổ kể từ từ vào trong nồi bức bủ muốn tạo chừng sánh.

Cách thực hiện ốc móng tay xào bủ chua ngọt ngon thú vị - 6

Tạo chừng sánh cùng với nước bức me

- Khi nước bủ sôi và có tính sánh thì cho tới ốc móng tay nhập xào nằm trong, hòn đảo đều tay cho tới ốc móng tay ngấm đều bức bủ. Đảo liên tiếp 5 phút là ốc móng tay thâm nhập đều phụ gia, bức bủ và nước bức bủ cạn sát không còn, sánh gray clolor cánh con gián đậm, cho tới rau củ răm nhập hòn đảo đều tay rồi tắt nhà bếp.

Cách thực hiện ốc móng tay xào bủ chua ngọt ngon thú vị - 7

Xào ốc móng tay

Hoàn thành

Cho ốc móng tay xào bủ chua ngọt đi ra đĩa một vừa hai phải thơm sực lại sở hữu sắc tố thích mắt. Ốc móng tay xào bủ với vị chua ngọt đặc thù, ốc giòn giòn, mềm mềm, cay cay nhẹ nhàng và với hương thơm thơm sực của rau củ răm rất rất phù hợp.

Cách thực hiện ốc móng tay xào bủ chua ngọt ngon thú vị - 8

Ốc móng tay xào bủ chua ngọt hấp dẫn

Cách thực hiện ốc móng tay xào bủ chua ngọt ngon thú vị - 9

Thịt ốc giòn, mềm, thắm thiết.

Cách thực hiện ốc móng tay xào rau củ muống ngon đơn giản

Cách thực hiện ốc móng tay xào rau củ muống một vừa hai phải giản dị và đơn giản lại giòn ngon thích mắt và nhiều đủ chất cho tất cả mái ấm gia đình bữa cơm trắng thú vị.

Tin tương quan

Bếp Eva - 2 thủ tục ốc xào bủ giản dị và đơn giản tận nhà vừa thơm vừa ngon khó khăn cưỡng

Ốc xào bủ là 1 trong những trong mỗi thức ăn mặt phố được người trẻ tuổi rất rất yêu chuộng. Không chỉ mềm giòn thịt ốc, thức ăn còn chứa đựng vị cay chua kể từ bủ...

Bếp Eva - Đổi vị với ốc xào lá lốt vừa thơm vừa ngon, giòn sần sật

Những miếng ốc xào giòn sừn sựt, thắm thiết quấn nằm trong hương thơm thơm sực của lá lốt, tăng chút cay cay của ớt thực sự thú vị.

Bếp Eva - 3 thủ tục chả ốc lá lốt giòn ngon, tẩm bổ rất rất giản dị và đơn giản bên trên nhà

Chả ốc thơm sực thơm hương thơm lá lốt, giòn giòn và thắm thiết rất giản đơn ăn. Cách thực hiện chả ốc giản dị và đơn giản, miếng chả giòn giòn thơm sực thơm rất dễ ăn u hoàn toàn có thể áp...

Tin bài xích nằm trong chủ thể Món ngon thường ngày

Chỉ vài ba bước giản dị và đơn giản là bạn đã sở hữu số salad thanh đuối, tẩm bổ kể từ loại rau củ này.