thịt bò sốt vang

Bò oi vang loại Hà Nội

Thứ sáu, 10/12/2021, 19:00 (GMT+7)

Bạn đang xem: thịt bò sốt vang

VnExpress Cooking - Cong thuc nau cac mon ngon moi tức thì don gian

Thứ sáu, 10/12/2021, 19:00 (GMT+7)

Từ thức ăn gốc của Pháp, người Hà Nội Thủ Đô tiếp tục biến đổi khoản trườn oi vang, gom thức ăn trở thành thuần Việt và được rất nhiều tình nhân quí.

Tác giả: Bùi Thủy

90 phút

|

5-6 người

|

3.865 kcal

Cách thực hiện

  1. Thịt trườn dẻ sườn cọ tinh khiết, ngấm thô, thái miếng bao diêm to tát. Ướp thịt trườn với 2 thìa nấu canh nước mắm nam ngư, 1 thìa cafe muối bột (bột canh), 2 thìa cafe phân tử nêm, 2 thìa cafe chi phí, 2 thìa cafe ớt bột nhỏ paprika (tùy chọn), 3-4 thìa nấu canh dầu color điều gom lên color rất đẹp, gừng giã (băm) nhuyễn, 50% phần tỏi băm nhuyễn nằm trong quế, hồi thảo trái khoáy rang thơm sực nằm trong rượu chát đỏ lòm (nếu không tồn tại thì sử dụng rượu trắng). Tất cả trộn lẫn cho đều và ướp ít nhất trong một giờ. Nếu sở hữu thời hạn, quấn màng quấn thức ăn nhằm qua chuyện tối trong gầm tủ lạnh lẽo tiếp tục ngấm đầy đủ vị và ngon rộng lớn.

  2. Cà chua cọ tinh khiết, khía hình chữ thập bên trên trái khoáy, mang đến nhập nước sôi chần 1-2 phút mang đến vỏ bong, vớt rời khỏi dìm nhập nước lạnh lẽo, tách bóc tách gọt vỏ, băm nhuyễn. Cà chua gọt vỏ hỗ trợ cho oi vang sánh mịn và thú vị rộng lớn.

  3. Phi thơm sực 1-2 thìa nấu canh bơ với tỏi sót lại, mang đến quả cà chua nhập, nêm chút mắm muối bột nhằm quả cà chua nhanh chóng mượt, buông bỏ rời khỏi nhằm riêng biệt.

  4. Cho 1-2 thìa nấu canh bơ vào trong chảo, buông bỏ thịt trườn tiếp tục ướp nhập xào săn bắn nhằm thâm nhập trọn vẹn phụ gia nhập vào thịt trườn.

    Xem thêm: bai hat giang sinh merry christmas

  5. Trút quả cà chua mượt đỏ lòm au, nằm trong nước ướp nhập thịt trườn tiếp tục xào săn bắn, thêm thắt lượng nước ngập mặt phẳng. Nếu mong muốn lên color xinh hơn, chúng ta có thể cho thêm nữa ketchup. Nêm nếm lại phụ gia mắm, muối bột, phân tử nêm bám theo khẩu vị mái ấm gia đình. Khi nước sôi, hạ nhở lửa và ninh ít nhất trong một giờ hoặc cho đến Khi thịt mượt, nước sử dụng oi sánh lại. Nếu mong muốn sánh mượt rộng lớn, chúng ta có thể sử dụng 1 trong các 2 cơ hội sau: Cách gốc của những người Pháp là xào chút bột mì với bơ mang đến nhập, hoặc nhanh chóng hơn vậy thì cho một chút ít bột năng để tạo độ sánh hòa tan với nước rồi mang đến vào trong nồi trườn oi vang khuấy nhẹ nhõm đều cho đến Khi đạt chừng sánh như ý. Vớt vứt quế, hồi, thảo trái khoáy và vì vậy là oi vang tiếp tục triển khai xong.

  6. Yêu cầu trở thành phẩm: Thịt trườn mượt tuy nhiên ko nát nhừ, nước gray clolor đỏ lòm khá sánh lại, dậy hương thơm thơm sực đặc thù của oi vang kể từ quế hồi thảo trái khoáy, nổi trội với gốc hành chần, rau xanh hương thơm vô cùng thú vị. Món này ăn với bánh mỳ hoặc phở thường rất ngon, nhất là nhập tiết lạnh lẽo của ngày đông.

Bạn rất có thể quan tiền tâm