bột bắp là gì

Bách khoa toàn thư cởi Wikipedia

Bột bắp
Món Ugali
Bắp, bột bắp và những đồ ăn thực hiện kể từ bột bắp

Bột bắp hoặc bột ngô hoặc hay còn gọi là cám ngô là một trong loại bột mịn được sản xuất kể từ những nội nhũ (phần lõi của hạt) của phân tử bắp/ngô thô. Bột bắp được dùng mang đến nhiều điều vô nấu bếp, tuy nhiên phổ cập nhất là dùng như 1 hóa học kết bám và hóa học thực hiện quánh trong số đồ ăn không giống nhau. Không tương tự bột mì, bột bắp thực sự trở thành đánh giá rõ rệt khi nấu nướng chín. Nó cũng rất được dùng như là một trong tác nhân kháng kết bám vô lối bột. Để rời vón viên khi dùng bột bắp, người tao xáo trộn với cùng một hóa học lỏng lạnh lẽo cho tới khi mịn trước lúc nấu bếp hoặc tăng nó vào một trong những hóa học lỏng rét. Tại châu Phi, cám ngô là một trong đồ ăn quan trọng nhất của những người dân châu Phi, người tao người sử dụng bọn chúng thực hiện đi ra số Ugali nhằm ăn trong số bữa tiệc hằng ngày.

Bạn đang xem: bột bắp là gì

Công dụng[sửa | sửa mã nguồn]

Bột bắp được dùng vô chế biến chuyển đồ ăn kể từ lâu lăm. Thường người tao người sử dụng bột bắp thực hiện quánh, thực hiện hóa học tạo nên chừng kết bám cho những loại nước oi, súp, bánh pudding và những loại kem. Bên cạnh đó, bột bắp còn được sử dụng thực hiện bột phụ trợ mang đến vật dụng nướng, những loại bánh nướng, bánh quy. Tinh bột bắp được dùng như 1 hóa học thực hiện quánh vô súp và những đồ ăn khác ví như nước oi, nước thịt và trứng. Trong khi nó còn dùng làm phát hành dextrose amino acid, rượu, bột ngọt…

Bột bắp còn làm cần thiết bởi vì lượng mỡ vô tiết, phòng tránh bệnh tim mạch mạch. Tuy nhiên những loại bột bắp thực hiện kể từ tinh ma bột tinh luyện tiếp tục không nhiều còn độ quý hiếm bồi bổ vì thế ko bao hàm bộ phận hóa học xơ và hóa học đạm rưa rứa một vài sinh tố và khoáng hóa học vốn liếng dĩ có khá nhiều vô phần võ ngoài của phân tử bắp và nõn bắp.

Xem thêm: lời chúc sinh nhật bạn thân ngắn gọn

Xem thêm: status mẹ và con gái nhỏ

Ở nước ta, bột bắp còn được dùng nhằm chế biến chuyển coffe, những căn nhà phát hành coffe mang đến khoảng tầm 10% bắp rang nhằm lấy chừng keo dán giấy, 90% sót lại là coffe, tiến độ lúc này chỉ mất 10% là coffe, phần sót lại là đậu nành cháy và bột bắp được tẩm với một loạt hóa hóa học, nguyên liệu ô nhiễm và độc hại.[1] Tại Trung Quốc, nhiều dược phẩm chứa chấp dược phẩm quý như nhân sâm, linh chi... được trị hiện tại thực ra thực hiện kể từ bột bắp.[2]

Chế biến[sửa | sửa mã nguồn]

Công nghệ chế biến chuyển lúc này tách ly bắp thực hiện 4 trở nên phần: tinh ma bột, nõn bắp, hóa học xơ và hóa học đạm. Sau khi được tách ly, hóa học xơ và hóa học đạm sẽ tiến hành chế biến chuyển thực hiện thực phẩm chăn nuôi gia súc, nõn bắp được tinh ma thanh lọc thực hiện dầu bắp. Chỉ với tinh ma bột được dùng đa dạng chủng loại vô chế biến chuyển đồ ăn hoặc thực hiện các loại bánh kẹo.

Tinh bột bắp là một trong thành phầm bột được phát hành kể từ bắp qua loa quy trình dìm, nghiền, tách, thanh lọc và sấy thô. Bắp được dìm nội địa kể từ 30 cho tới 48 giờ nhằm lên men kể từ kể từ. Mầm của bột bắp được tách đi ra kể từ nội nhũ, nhị bộ phận cơ tách đi ra khỏ phân tử bắp (bắp vẫn được ngâm). Sau cơ thanh lọc lấy phần lõi của phân tử bắp. Tiếp theo đòi nó được sản xuất thô bởi vì máy ly tâm(sản phẩm dư quá qua loa từng quy trình được dùng thực hiện thực phẩm gia súc và những thành phầm khác). Cuối nằm trong tinh ma bột rất có thể được sử dụng mang đến mục tiêu ví dụ.

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]