cách chiên bánh chuối

Món bánh chuối rán mát mẻ, giòn tan chắc chắn là tiếp tục thực hiện mái ấm gia đình các bạn ưa thích. Vừa coi truyền họa một vừa hai phải nhâm nhi miếng bánh chuối nằm trong ly trà rét mướt thì quá tuyệt hảo cần ko nào? Tham khảo ngay lập tức công thức thực hiện bánh chuối rán vô nội dung bài viết sau đây nhé!

Chuối là loại trái khoáy cây đặc biệt không xa lạ và phố đổi mới với những người Việt không chỉ có nhờ mùi vị thơm và ngon nhưng mà nó còn là nguồn hỗ trợ hóa học xơ hoàn hảo mang đến cơ thể, canh ty tiêu hóa sinh hoạt chất lượng tốt. Trong khi, chuối cũng nhiều kali và những loại Vi-Ta-Min không giống quan trọng mang đến khung người.

Tham khảo thêm: Tổng hợp ý những loại chuối lúc này và cơ hội phân biệt từng loại chuối

Bạn đang xem: cách chiên bánh chuối

Nếu quí chuối tuy nhiên lại ngán cách sử dụng thường thì, chúng ta cũng có thể chế đổi mới chuối trở thành nhiều thức ăn không giống nhau. Trong nội dung bài viết này, Bách hóa xanh rờn tiếp tục chỉ dẫn các bạn cách tiến hành bánh chuối rán - thức ăn được thật nhiều tình nhân quí, nhất là những trẻ em.

1Cách thực hiện bánh chuối rán giòn truyền thống

Chuẩn bị
15 phút
Chế biến
30 phút
Dành cho
4 -5 người ăn

Nguyên liệu thực hiện bánh chuối rán giòn truyền thống

  • 15 trái khoáy chuối sứ chín (tùy vô suất ăn ngôi nhà bạn)

  • 370ml nước

  • 1 chén cơm trắng nguội

  • 1 thìa cà phê muối

Mẹo hay: Khi mua sắm chuối chúng ta nên chọn những nải chuối chín không đồng đều màu, Tức là đem trái khoáy chín, đem trái khoáy còn xanh rờn, bên trên vỏ đem những vết đốm đen thui hoặc color hồng đậm.
Đừng lựa chọn những trái khoáy chín đều, vỏ gold color đậm, cuống được màu xanh rờn tuy nhiên trái khoáy chuối chín gold color đều vì như thế đó là những trái khoáy chuối và đã được dìm hóa hóa học.

Nguyên liệu thực hiện bánh chuối rán truyền thốngNguyên liệu thực hiện bánh chuối rán truyền thống

Tham khảo thêm: Cách lựa chọn chuối ngon, ko tẩm hóa chất

Cách thực hiện bánh chuối rán giòn truyền thống

Bước 1 Pha bột

Quý khách hàng sụp đổ 250g bột gạo vô một chiếc tô, tiếp sau đó mang đến 1 thìa coffe muối bột, 3 muỗng nhỏ canh đường1 chén cơm trắng nguội vô. Việc cho cơm trắng nguội vô tiếp tục giúp mang đến bánh chuối giòn rộng lớn.

Tiếp tục sụp đổ tăng 370ml nướcnửa muỗng nhỏ canh bột nghệ vô, nếu còn muốn bánh được màu đậm hơn nữa thì chúng ta cũng có thể cho thêm nữa bột nghệ tuy vậy không nên mang đến quá nhiều vì như thế tiếp tục thực hiện mang đến bánh đem vị đăng đắng.

Pha bột chuối chiênPha bột

Sau cơ các bạn treo căng vô, bóp thiệt nhuyễn cơm trắng và trộn lẫn cho đều láo lếu hợp ý bột sao làm sao cho thật mịn. Để tiết kiệm ngân sách thời hạn thì chúng ta cũng có thể dùng máy xay nhằm láo lếu hợp ý bột sánh mịn rộng lớn.

Khi láo lếu hợp ý tiếp tục đều và không trở nên vón viên, các bạn mang đến vô 1 muỗng nhỏ canh bột mì rồi người sử dụng đồ gia dụng tiến công trứng khuấy nhẹ nhõm, đều tay. Cuối nằm trong, các bạn người sử dụng quấn đồ ăn bọc kín lại và nhằm vô ngăn đuối tủ rét khoảng tầm 15 phút.

Pha bột chuối chiênTrộn bột

Bước 2 Ép chuối

Quý khách hàng lột vỏ chuối và lấy xơ chuối ra, mang đến vô 1 túi nilon rồi người sử dụng thớt xay xuống. Lưu ý, dùng lực một vừa hai phải cần và chỉ xay một lần nhằm chuối không trở nên nát nhừ. Ép không còn số chuối tiếp tục sẵn sàng rồi chi ra đĩa.

Ép chuốiÉp chuối

Bước 3 Phủ bột

Sau 15 phút, các bạn lấy bột thoát ra khỏi ngăn đuối tủ rét và mang đến từng miếng chuối tiếp tục xay vô thau bột. Bạn trở đều chuối sao mang đến láo lếu hợp ý bột phủ đều những mặt mày chuối, tiếp sau đó mang đến chuối đi ra đĩa.

Phủ bộtPhủ bột

Bước 4 Chiên chuối

Quý khách hàng mang đến dầu rán vào trong nồi, so với số chuối rán thì các bạn chiên ngập dầu thì thức ăn tiếp tục giòn ngon rộng lớn. Khi thấy dầu tiếp tục sôi, các bạn thả nhẹ nhõm chuối vào trong chảo.

Lưu ý: Không mang đến rất nhiều chuối vào trong chảo rán nằm trong lúc vì như thế như thế những miếng chuối tiếp tục dễ dẫn đến bám cùng nhau.

cách thực hiện chuối chiênChiên chuối

Khi thấy lớp bột bên phía ngoài gửi thanh lịch gold color nhạt nhẽo, các bạn gắp miếng chuối đi ra và nhúng vô thau bột một phiên nữa thả vào trong chảo kế tiếp rán. Tại quy trình tiến độ này, các bạn hãy rán chuối với lửa rộng lớn cho tới Lúc chuối vàng và giòn thì gắp đi ra giấy tờ nhằm ngấm hạn chế dầu. Tiếp tục triển khai cho tới Lúc không còn chuối.

Bước 5 Thành phẩm

Vậy là số chuối rán tiếp tục triển khai xong rồi. Những miếng bánh chuối rán vàng ươm và giòn rụm coi thiệt dễ nhìn. Cắn một miếng chuối rán là các bạn sẽ cảm biến ngay lập tức được phỏng giòn của lớp vỏ, tiếng động “rộp rộp” Lúc cắm nghe đặc biệt tiếp tục tai. Chuối bên phía trong thì mượt, xốp và ngọt thanh, ăn mãi chẳng ngán. Món ăn lặt vặt này đặc biệt tương thích mang đến những buổi xế đấy.

Tham khảo thêm: 6 cách thực hiện bánh chuối nướng béo thơm sực, ngon đê mê bên trên nhà

Chuối rán vàng ươm và giòn rụmChuối rán vàng ươm và giòn rụm

2Cách thực hiện bánh chuối phồng rán mè

Chuối rán vàng ươm và giòn rụm

Chuẩn bị
15 phút
Chế biến
30 phút
Dành cho
3 -4 người ăn

Nguyên liệu thực hiện chuối phồng rán mè

  • 8 trái khoáy chuối

  • 100gr mè rang

  • 300ml nước

  • 200gr bột mì 

  • 2 thìa coffe bột nở

  • 1 thìa coffe muối

  • 2 thìa cầ phê bột nghệ (nếu quí bánh vàng hơn)

Cách thực hiện chuối rán mè

Bước 1 Sơ chế chuối

Bóc vỏ chuối và hạn chế thực hiện đôi theo đòi chiều dọc củ. Cho chuối vô tấm ni lông và xay nhẹ nhõm tay làm sao để cho chuối tương đối dẹp đi ra một chút ít.

Bóc vỏ chuối và hạn chế thực hiện song theo hướng dọcBóc vỏ chuối và hạn chế thực hiện song theo hướng dọc

Bước 2 Pha bột

Lần lượt mang đến vô tô (hoặc thao nhỏ) bột mì nhiều chức năng, bột gạo tẻ, bột nếp, bột nở, đàng, muối bột, bột nghệ (có hoặc ko tùy ý thích) và nước lọc. Khuấy đều tay láo lếu hợp ý bên trên, nhằm bột nghỉ ngơi 30 phút đợi bột nở. Sau Lúc bột tiếp tục nở đều, kế tiếp cho mè vô và khuấy đều.

Cách thực hiện chuối rán mèPha bột

Bước 3 Chiên bánh

Cho chuối tiếp tục xay vô tô bột, hòn đảo đều tay nhằm chuối phủ kín cỗ (chú ý nhẹ nhõm tay nhằm tách thực hiện nhừ chuối).

Cho dầu vào trong chảo (xâm xấp mặt mày chuối). Đợi dầu sôi, mang đến chuối và đã được phủ bột vào trong chảo chiên (lúc gắp chuối cẩn trọng nhấc cao miếng chuối tẩm bột, đợi bột quá rơi lại vô tô tách rơi vãi đi ra bếp).

Để lửa nhỏ, lật bánh thông thường xuyên nhằm bánh chín vàng đều cả nhị mặt mày. Sau cơ, vớt bánh đi ra và nhằm vô đĩa đem lót giấy tờ ngấm dầu.

Xem thêm: Trải nghiệm cá cược đỉnh cao với iWin Club

Chiên bánhChiên bánh

Bước 4 Thành phẩm

Sau Lúc chế đổi mới hoàn thành, các bạn hãy đưa ra hương thụ số bánh chuối rán mè ngon miệng ngay lúc còn rét mướt nhé. Bánh chuối vàng đều với lớp vỏ ngoài giòn tan, phân tử mè thơm sực thơm bự mập và vị ngọt thanh kể từ chuối chín tiếp tục vô nằm trong mê hoặc nhé!

Cách thực hiện chuối rán mèChuối rán giòn tan, phân tử mè thơm sực thơm bự béo

3Cách thực hiện bánh chuối rán ko cần thiết bột gạo

Chuẩn bị
15 phút
Chế biến
15 phút
Dành cho
3-4 người

Bánh chuối rán ko cần thiết bột gạo rất dễ dàng thực hiện tận nơi tuy nhiên chỉ với vài ba vật liệu. Khi hương thụ, các bạn sẽ cảm biến được độ giòn rộp rộp của lớp bột bên phía ngoài, chuối bên phía trong mát mẻ và ngọt mượt mê hoặc.

Tham khảo: Cách thực hiện bánh chuối rán giòn vày bột mì ko cần thiết bột gạo

4Cách thực hiện bánh chuối rán vày bột năng

Bánh chuối rán vày bột năng

Chuẩn bị
5 phút
Chế biến
trăng tròn phút
Dành cho
2 người

Nguyên liệu thực hiện bánh chuối rán vày bột năng

  • 100g bột năng

  • 5 trái khoáy chuối

  • Nước lọc

  • Dầu ăn

Nguyên liệu thực hiện bánh chuối rán vày bột năngNguyên liệu thực hiện bánh chuối rán vày bột năng

Cách thực hiện bánh chuối rán vày bột năng

Bước 1 Pha bột rán chuối

Trước tiên, các bạn mang đến 100g bột năng để tạo độ sánh vô tô, cùng theo với lượng nước thanh lọc một vừa hai phải đầy đủ, khuấy đều sao mang đến tạo nên trở thành láo lếu hợp ý sền đặc là được.

Pha bột rán chuốiPha bột rán chuối

Bước 2 Ép chuối

Đối với những trái khoáy chuối thì các bạn tổ chức bóc quăng quật vỏ, rồi bạn mang đến chuối vào trong 1 túi nilon và người sử dụng một tấm thớt ấn nhẹ nhõm xuống mang đến chuối dẹt đi ra hay người sử dụng thẳng con cái dao nhằm xay chuối mỏng manh đi ra kể từ kể từ.

Ép chuốiÉp chuối

Bước 3 Chiên chuối

Quý khách hàng bắc một cái chảo lên nhà bếp nằm trong với lượng dầu rán vày 50% chảo, đợi cho tới Lúc dầu sôi thì các bạn cho chuối sau và đã được xay dẹt vô tô bột nhằm nhúng đều cả hai mặt mày. Tiếp tục, bạn mang đến chuối vào trong chảo dầu nhằm rán vàng đều 2 mặt là được.

Chiên chuốiChiên chuối

Bước 4 Thành phẩm

Chuối rán vày bột năng để tạo độ sánh vẫn đang còn độ giòn, thơm sực, Lúc ăn rét mướt tiếp tục đặc biệt ngon. Lớp vỏ bên phía ngoài vàng ươm, chuối bên phía trong rét mướt hổi, ăn vô một vừa hai phải mồm.

Chuối rán vày bột năng để tạo độ sánh vàng giòn hấp dẫnChuối rán vày bột năng để tạo độ sánh vàng giòn hấp dẫn

5Cách thực hiện bánh chuối rán vày bột trộn sẵn

Chiên chuối

Chế biến
15 phút
Chuẩn bị
10 phút
Dành cho
3-4 người

Nguyên liệu làm bánh chuối rán vày bột trộn sẵn

  • 2 muỗng nhỏ canh mè rang

  • Gia vị: dầu ăn

Mẹo hay
- Bột chuối rán chúng ta cũng có thể tìm hiểu mua sắm bên trên các khu chợ, chợ, tạp hóa đáng tin tưởng. Trong khi chúng ta cũng có thể lựa lựa chọn bột chuối rán của những Brand Name khác ví như Tài Ký, Bích Chi,...
- Khi mua sắm để ý hạn dùng của thành phầm, không mua sắm thành phầm không tồn tại xuất xứ xuất xứ rõ rệt, vỏ hộp bị biến tấu,...

Cách thực hiện bánh chuối rán vày bột trộn sẵn

Bước 1 Sơ chế nguyên vẹn liệu

10 trái khoáy chuối sứ sau thời điểm mua sắm về bạn hạn chế góc, lột gọt vỏ, tái diễn thao tác với những trái khoáy còn sót lại.

Sơ chế nguyên vẹn liệuSơ chế nguyên vẹn liệu

Bước 2 Pha láo lếu hợp ý bột

Quý khách hàng mang đến vô tô toàn bộ gói bột chuối chiên tiếp tục sẵn sàng, tăng vào 160ml nước cốt dừa rồi trộn lẫn cho đều. \Tiếp cơ tăng 2 muỗng nhỏ canh mè rang vô mang đến dậy hương thơm, kế tiếp trộn lẫn cho đều láo lếu hợp ý.

Pha láo lếu hợp ý bộtPha láo lếu hợp ý bột

Bước 3 Ép chuối

Quý khách hàng dùng màng quấn thực phẩm quấn xung quanh 2 tấm thớt nhằm Lúc xay chuối không trở nên bám vô thớt.

Chuẩn bị thớt nhằm xay chuốiChuẩn bị thớt nhằm xay chuối

Tiếp cho tới bạn bịa 1 trái khoáy chuối lên phía trên mặt thớt rồi người sử dụng tấm thớt còn lại xay sao mang đến chuối có tính dày một vừa hai phải cần, tái diễn thao tác với phần chuối còn sót lại.

Ép chuốiÉp chuối

Bước 4 Chiên chuối

Chuối sau thời điểm xay bạn mang đến vô tô bột tiếp tục trộn Lúc nãy, hòn đảo nhẹ dịu để chuối phủ bột.

Quý khách hàng bắc 1 loại chảo lên nhà bếp rồi cho dầu rán vào lúc 50% chảo. Đợi cho tới Lúc dầu sôi thì mang đến kể từ từ từng miếng chuối tiếp tục phủ bột vô, rán với lửa vừa cho tới Lúc chuối vàng đều 2 mặt thì vớt đi ra.

Chiên chuốiChiên chuối

Bước 5 Thành phẩm

Chuối rán sau thời điểm triển khai xong được màu vàng vô nằm trong thích mắt. Khi hương thụ các bạn sẽ cảm biến được lớp bột bên phía ngoài giòn rụm phối hợp với phần chuối mượt, mềm mặt mày trong. Nếu các bạn yêu thương quí số bánh tuổi tác thơ này thì nên hợp tác vô nhà bếp nhằm thực hiện ngay lập tức nhé!

Bánh chuối rán vày bột trộn sẵn giòn rụmBánh chuối rán vày bột trộn sẵn giòn rụm

Các các bạn thấy số chuối rán đem đơn giản và giản dị và dễ dàng thực hiện ko nào? Chỉ cần thiết một vài ba vật liệu đã có sẵn vô ngôi nhà là bạn đã sở hữu ngay lập tức một quà vặt thơm và ngon rồi. Đảm bảo, với thức ăn này, lũ ngôi nhà nhà các bạn sẽ bị tiêu diệt say đấy. Làm demo chuồn nhé!

Xem thêm: resort ở vũng tàu

Mua chuối tươi tỉnh ngon, unique bên trên Bách hoá XANH nhằm thực hiện bánh chuối chiên:

Bách hóa XANH