cách làm bánh bò hấp

Công thức bánh trườn (nhiều rễ tre) phiên bạn dạng ko cần thiết lò nướng đang được chờ mong rất rất rất mất thời gian sau cùng đã và đang sở hữu rùi đâyyyyyy ạ 🎉🎉

Bánh trườn thơm phức non mùi hương lá dứa, ngọt thanh vừa phải nên, kết phù hợp với cốt dừa to lớn to lớn, một bộ combo tuy nhiên chắc chắn là người Việt nào thì cũng quí. Quý khách hàng nào là quí ăn bánh trườn thốt nốt thì cũng sử dụng công thức này luôn luôn được nha, ví dụ đổi khác thế nào là tôi đã ghi bên trên công thức rùi nha.

Bạn đang xem: cách làm bánh bò hấp

Năm ngoái công thức bánh trườn thốt nốt nướng của SD phủ sóng mọi nơi, cai trị từng mặt mày trận, hình ảnh trả bài xích nhiều ko điểm xuể, phiên bạn dạng bánh trườn hấp phiên này cũng dễ dàng thực hiện, dễ dàng thành công xuất sắc, cũng thần thánh ko xoàng đâu ạ, người xem test ngay lập tức cho tới “nóng” nha 😉

Cách thực hiện BÁNH BÒ HẤP LÁ DỨA (BẤT BẠI)

Nguyên liệu (cho khoảng chừng 6 – 7 loại bánh nhỏ và 1 bánh tròn trĩnh 2 lần bán kính 16cm)

150 gram bột gạo

60 gram bột năng

1/4 thìa cafe muối hạt tinh

1 + 1/8 thìa cafe men nở

165 gram nước cốt lá dứa (xay kể từ 250 gram nước thanh lọc + 80 gram lá dứa tươi)

205 gram nước cốt dừa

140 gram đường

1 thìa cafe dầu dừa

1/4 thìa cafe tinh nghịch hóa học lá dứa (không bắt buộc)

* Lưu ý về nguyên vẹn liệu:

– Nên xay lá dứa tươi tắn và thanh lọc lấy nước nhằm bánh sở hữu mùi hương thơm phức non ngẫu nhiên nhất. Phần tinh nghịch hóa học lá dứa nếu như khách hàng quí bánh được màu sắc đậm hơn nữa thì cho thêm nữa tuy nhiên tránh việc cho tới rất nhiều, rời thực hiện bánh bị vượt lên xanh xao và nhiều mùi hương nguyên liệu.

– Nên sử dụng dầu dừa nhằm bánh thơm phức rộng lớn, nếu như không tồn tại thì thay cho bởi vì dầu rán thường thì.

– Cách thực hiện bánh trườn thốt nốt: Thay toàn cỗ nước lá dứa bởi vì nước thanh lọc, thay cho 140 gram đàng White bởi vì 150  – 160 gram đàng thốt nốt.

Cách làm

1. Lá dứa cọ tinh khiết, xay nhuyễn với 250 gram nước thanh lọc. Lọc lấy phần nước cốt lá nếp. Để nguyên vẹn phần nước cốt này khoảng chừng 15 phút cho tới cặn lá dứa còn còn lại lắng xuống (phần vụn này rất có thể thực hiện bánh tương đối đắng). 

2. Trộn đều bột gạo, bột năng để tạo độ sánh, muối hạt. Cho men vô âu bột, trộn lẫn đều.

3. Cho nước lá dứa vô âu bột, trộn lẫn đều.

Xem thêm: bản đồ thiên đường bảo sơn

4. Nhào bột (thao tác kéo nát ra xa xăm và gập lại tương tự như nhồi bột bánh mì) liên tiếp trong vòng 15 – trăng tròn phút. Thao tác nhào bột rất rất cần thiết, đưa ra quyết định phần rộng lớn cho tới việc bánh sở hữu rễ tre hay là không. Quý khách hàng nhào cho tới Khi nhấc tay lên thấy bột chảy xuống, mặt mày bột xuất hiện nay những lớp bọt do khí tạo ra lí tí (nếu nhồi liên tiếp khoảng chừng 15 – trăng tròn phút thì yên tĩnh tâm là tiếp tục ổn).

5. Che che kín âu bột, ủ khoảng chừng 45 – 50 phút cho tới thấy lúc sở hữu thật nhiều lớp bọt do khí tạo ra ở vô khối bột. Bột rất có thể nở lên khoảng chừng 1.3 – 1.5 phiên tùy vô nhiệt độ phỏng, tuy nhiên chỉ việc thấy có không ít lớp bọt do khí tạo ra vô khối bột là được, ko cần thiết vượt lên hà khắc ở phiên ủ trước tiên này.

6. Trong thời hạn đợi ủ bột, đun nước dừa với đàng cho tới Khi nước dừa rét rét, đàng tan trọn vẹn thì tạm dừng. Để láo ăn ý này nguội trọn vẹn.

7. Sau Khi ủ phiên 1, cho tới kể từ từ láo ăn ý nước dừa tiếp tục nguội vô, trộn lẫn đều cho tới Khi hòa quấn trọn vẹn. 

8. Cho dầu rán vô trộn lẫn đều, thanh lọc lại láo ăn ý qua chuyện rây.

9. Che kín âu, ủ phiên 2 trong vòng 2 tiếng đồng hồ cho tới Khi bột nở vội vàng 2.5 – 3 phiên, thấy thật nhiều lớp bọt do khí tạo ra nổi lên bên trên mặt mày bột. Dùng thìa múc nhẹ dịu xuống mặt dưới âu nhằm phần bột bị lắng xuống lòng hòa quấn lại.

10. Hấp bánh

– Quét dầu rán từng lòng khuôn nhằm chống bám.

– Đun sôi nồi nước nhằm hấp bánh, Khi nước sôi thì hạ lửa vừa phải – cao. Dùng khăn nhằm lót nắp vung rời tương đối nước rớt vào bánh Khi hấp.

– Cho khuôn vô xửng, hấp khuôn trong vòng 5 – 7 phút cho tới Khi khuôn rất rất rét thì mới có thể sụp đổ bánh vô. Phần bột bánh ko hấp nên quấn kín và nhằm tủ giá tiền rời việc bột nở rất nhiều rất có thể đưa đến mùi hương men rượu.

Lưu ý:

+ Cách hấp rét khuôn rất rất cần thiết, ko rét hùn đưa đến rễ tre. 

+ KHÔNG nên sụp đổ bánh vượt lên cao. Bánh tiếp tục chỉ tạo ra rễ tre ở khoảng chừng 1/3 phỏng cao của bánh, sụp đổ bánh càng tốt thì phần bên trên bánh tiếp tục càng dễ dàng bệt rộng lớn.

– Với bánh hấp vô khuôn tart nhỏ, hấp bên trên lửa vừa phải khoảng chừng 12 phút. Với khuôn tròn trĩnh 16cm, hấp bánh trong vòng 22 – 25 phút. Thử bánh chín bằng phương pháp xiên tăm vô thân thiết bánh, rút rời khỏi thấy tăm thoáng đãng là được.

11. Để bánh vô khuôn cho tới Khi nguội trọn vẹn rồi mới mẻ gỡ khuôn.

12. Bánh rất có thể bảo vệ vô ngăn non tủ giá tiền 3 – 5 ngày. Tuy nhiên Khi nhằm vô tủ bánh tiếp tục cứng lại, Khi ăn rất có thể nhằm ra bên ngoài nhiệt độ phỏng chống cho tới bánh không còn giá tiền hoặc xoay vô lò vi sóng khoảng chừng trăng tròn – 30 giây cho tới bánh rét và mượt quay về.

Xem thêm: săn vé giá rẻ

*Nước cốt dừa ăn kèm: 

– Hòa tan khoảng chừng 200 gram nước dừa với sữa quánh và xíu muối hạt, nếm lại cho tới vừa phải khẩu vị, khuấy láo ăn ý bên trên lửa nhỏ cho tới Khi cốt dừa rét bức (KHÔNG đun sôi).

– Hòa tan khoảng chừng 1 thìa cafe bột năng để tạo độ sánh với trăng tròn gram nước, cho tới kể từ từ bột năng để tạo độ sánh vào trong nồi cốt dừa, vừa phải cho tới vừa phải khuấy đều, nối tiếp khuấy bên trên lửa nhỏ nhất cho tới Khi láo ăn ý sánh quánh. Đổ cốt dừa rời khỏi chén, ăn với với bánh trườn lá dứa.