cách làm cơm cháy mỡ hành

Nhắc cho tới những quà vặt ngon thì có lẽ rằng các bạn ko thể bỏ lỡ miếng cơm cháy. Món này còn có thật nhiều phiên bạn dạng không giống nhau, loại thông thường hoặc thêm thắt những “topping” với nước bức, mỡ hành, thô gà hoặc chà bông. cũng có thể thực hiện kể từ cơm trắng gạo tẻ, gạo nếp và trong cả gạo lứt cũng có thể có. Cách thực hiện miếng cơm cháy không tồn tại, các bạn chỉ việc 1 vài ba nguyên vật liệu và thêm một chút thời hạn là vẫn với tức thì quà vặt thơm và ngon đón tiếp cả mái ấm gia đình.

Cơm cháy giòn xốp ngon ăn rất rất “bon miệng”

Bạn đang xem: cách làm cơm cháy mỡ hành

Cùng với Bếp Eva tò mò 4 công thức tuyệt vời của khoản cơm trắng này tức thì tại đây nhé.

1. Cách thực hiện miếng cơm cháy kể từ cơm trắng nguội vì như thế chảo

Nguyên liệu thực hiện cơm trắng cháy

- 2 chén cơm nguội

- Dầu ăn (hoặc mỡ lợn)

- Nước mắm

- 5 cây hành lá, 2 ngược ớt tươi

- Ruốc heo (chà bông)

4 thủ tục miếng cơm cháy ngon giòn xốp đơn giản và giản dị tận nơi - 3

Nguyên liệu thực hiện cơm trắng cháy

Cách thực hiện miếng cơm cháy tận nơi đơn giản

Bước 1: Hành phi mang đến nhập cơm trắng cháy

- Bắc chảo lên nhà bếp, mang đến hành lá và ớt thái nhỏ nhập phi qua loa lên với một ít dầu rán rồi tắt nhà bếp tức thì. Múc nước bức cả dầu và hành ớt rời khỏi chén bát.

- Cho 1 thìa coffe nước mắm nam ngư, 1 thìa đàng, 1 thìa ớt bột nhỏ nhập nước bức một vừa hai phải xào sơ qua rồi người sử dụng đũa khuấy đều mang đến tan không còn đàng.

4 thủ tục miếng cơm cháy ngon giòn xốp đơn giản và giản dị tận nơi - 4

Phi hành mỡ nhằm tưới lên cơm trắng cháy

Bước 2: Làm cơm trắng cháy

Cơm nguội các bạn tãi đều rời khỏi nhằm tương đối se mặt mũi cơm trắng lại. Bắc chảo lên nhà bếp, mang đến 2 thìa nấu canh dầu rán nhập láng từng mặt mũi chảo, đun lớn lửa mang đến khi dầu nóng lên già nua.

4 thủ tục miếng cơm cháy ngon giòn xốp đơn giản và giản dị tận nơi - 5

Cơm nguội trải đều rời khỏi mang đến se lại

Múc cơm trắng nguội nhập dàn đều mặt mũi chảo, người sử dụng thìa nèn nhẹ nhõm mặt phẳng cơm trắng muốn tạo mặt mũi miếng cơm cháy. Đun lửa một vừa hai phải 5-7 phút, tránh việc mang đến rất nhiều cơm trắng, dày chảo rất rất lâu giòn.

4 thủ tục miếng cơm cháy ngon giòn xốp đơn giản và giản dị tận nơi - 6

Dàn đều miếng cơm cháy rời khỏi chảo

Bước 3: Rưới nước bức lên cơm trắng cháy

- Cơm chính thức se lại, vàng giòn mặt mũi bên dưới thì tưới 2 thìa coffe nước bức Dùng thìa dẹt lách nhẹ nhõm viền xung xung quanh rồi úp lật ngược lại.

- Rán tiếp cho tới Khi vàng giòn thì tưới một lượt nước bức lên bên trên rồi tắt nhà bếp, người sử dụng thìa lách miếng cơm cháy rời khỏi đĩa.

4 thủ tục miếng cơm cháy ngon giòn xốp đơn giản và giản dị tận nơi - 7

Cách thực hiện miếng cơm cháy này rất rất đơn giản và giản dị, các bạn chỉ việc người sử dụng thìa nén cơm trắng dàn đều mặt mũi chảo, tưới nước mỡ hành lên phía trên mặt là được

Bước 4: Rắc chà bông lên cơm trắng cháy

Rắc chà bông đều lên miếng cơm cháy và hương thụ. Cơm cháy vàng giòn, thơm và ngon lớn ngậy, vị tương đối đặm đà, cay cay ê lưỡi. Độ cay tăng tách tùy từng sở trường.

4 thủ tục miếng cơm cháy ngon giòn xốp đơn giản và giản dị tận nơi - 8

Cơm cháy trở thành phẩm vàng giòn hấp dẫn

4 thủ tục miếng cơm cháy ngon giòn xốp đơn giản và giản dị tận nơi - 9

Cơm cháy chà bông chấm mắm tép

2. Cách thực hiện miếng cơm cháy kho quẹt mỡ hành

Thưởng thức mùi vị mới nhất kỳ lạ, lớn ngậy kể từ kho quẹt dùng kèm với miếng cơm cháy giòn ngon, ăn xong xuôi vẫn thòm thèm ăn nữa

Nguyên liệu miếng cơm cháy kho quẹt

- 1 chén cơm trắng

- Tôm khô: 150g

- Mỡ lợn: 250g

- Đậu bắp: 100g

- 1 không nhiều hành lá

- 3 củ hành tím

- Đường, nước mắm nam ngư, tiêu xài, dầu rán, ớt tươi

4 thủ tục miếng cơm cháy ngon giòn xốp đơn giản và giản dị tận nơi - 10

Những nguyên vật liệu cần phải có nhằm thực hiện cơm trắng cháy

Hướng dẫn thủ tục miếng cơm cháy kho quẹt

Bước 1: Sơ chế mỡ heo và tôm khô

- Mỡ heo thái miếng nhỏ mang đến nhập rán vàng lấy tóp, chắt mỡ rời khỏi chén bát nhằm lát nữa thực hiện miếng cơm cháy.

- Tôm thô mang đến nhập dìm nước giá trăng tròn phút cho mềm đi, cọ sạch sẽ lại với nước tiếp sau đó nhằm ráo.

- Hành tím băm nhỏ, hành lá thái nhằm riêng biệt phần gốc và phần lá. Đậu bắp nấu chín.

4 thủ tục miếng cơm cháy ngon giòn xốp đơn giản và giản dị tận nơi - 11

Tóp mỡ vẫn rán kiệt

Bước 2: Pha nước mắm

- Pha lếu phù hợp nước mắm: 2 thìa nước mắm nam ngư + 1 thìa đàng + 1 thìa coffe tiêu xài White + quả ớt tươi thái nhỏ. Khuấy đều mang đến tan không còn đàng.

4 thủ tục miếng cơm cháy ngon giòn xốp đơn giản và giản dị tận nơi - 12

Hỗn phù hợp nước mắm nam ngư tiêu xài và đàng + ớt

Bước 3: Làm bức mắm kho quẹt

- Bắc chảo lên nhà bếp, mang đến 2 thìa mỡ heo nhập phi thơm phức hành tím vẫn băm và phần hành củ cho tới Khi ngả vàng thì mang đến tôm thô nhập xào công cộng nhập 2 phút.

- Đổ lếu phù hợp nước mắm nam ngư vẫn trộn nhập hòn đảo đều, đung nóng nhỏ lửa, nêm và nếm phụ gia vừa miệng.

4 thủ tục miếng cơm cháy ngon giòn xốp đơn giản và giản dị tận nơi - 13

Cho tôm nhập hòn đảo nằm trong nước mắm nam ngư mỡ hành

- Đun sôi cho tới Khi nước bức sền quánh lại mang đến tóp mỡ nhập hòn đảo nằm trong nhập 5 phút thì tắt nhà bếp, rắc hành lá lên bên trên là tạo ra trở thành nước bức mắm kho quẹt thơm và ngon đặm đà.

4 thủ tục miếng cơm cháy ngon giòn xốp đơn giản và giản dị tận nơi - 14

Nước mắm kho quẹt mỡ hành vẫn xong

Bước 4: Làm mỡ hành

Đun giá 1 thìa mỡ heo rồi mang đến hành nhập xào sơ qua tiếp sau đó tắt nhà bếp, múc cả hành và mỡ rời khỏi chén bát nhằm riêng biệt.

4 thủ tục miếng cơm cháy ngon giòn xốp đơn giản và giản dị tận nơi - 15

Làm mỡ hành mang đến cơm trắng cháy

Bước 5: Làm miếng cơm cháy mỡ hành

- Dùng chảo kháng bám bắc lên nhà bếp, cho một thìa mỡ heo vào nấu giá, láng đều từng mặt mũi chảo

- Cho cơm trắng nguội nhập dàn đều, lưu giữ lửa một vừa hai phải, người sử dụng thìa lèn chặt cơm trắng xuống mặt mũi chảo, miết xung xung quanh muốn tạo phỏng giòn.

- Dùng thìa lách nhẹ nhõm coi bên dưới cơm trắng vẫn vàng giòn ko, tiếp sau đó nhẹ dịu đã cho ra đĩa. Cho thêm một thìa mỡ heo vào trong chảo, láng đều rồi úp mặt mũi bên trên của miếng cơm cháy xuống, người sử dụng thìa miết cơm trắng chặt xuống mặt mũi chảo. Lúc này, cả mặt mũi bên trên và mặt mũi bên dưới của cơm trắng tiếp tục vàng đều, phỏng giòn như nhau.

Tưới đều nước mỡ hành lên phía trên mặt miếng cơm cháy, người sử dụng thìa miết nhẹ nhõm rồi tắt nhà bếp.

Xem thêm: ngay tan the 2

4 thủ tục miếng cơm cháy ngon giòn xốp đơn giản và giản dị tận nơi - 16

Tưới mỡ hành lên bên trên mặt mũi cơm trắng cháy

Hoàn trở thành miếng cơm cháy kho quẹt

Cơm cháy vẫn xong xuôi, đã cho ra đĩa.

Múc bức nước mắm nam ngư kho quẹt rời khỏi tô, bầu bày rời khỏi đĩa. Cơm cháy bẻ miếng nhỏ chấm nước kho quẹt ăn giòn, thơm phức hương thơm mắm và hành, tôm thô, vị lớn phệ của tóp, mỡ heo. Đậu bắp luộc dùng kèm kháng ngấy, thanh non.

4 thủ tục miếng cơm cháy ngon giòn xốp đơn giản và giản dị tận nơi - 17

Cơm cháy kho quẹt dùng kèm đậu bắp

4 thủ tục miếng cơm cháy ngon giòn xốp đơn giản và giản dị tận nơi - 18

Hình hình họa miếng cơm cháy kho quẹt giòn ngon đậm đà

3. Cách thực hiện miếng cơm cháy chà bông vì như thế lò nướng

Ngoài dùng chảo thì còn tồn tại thủ tục miếng cơm cháy vì như thế lò nướng. Phương pháp thực hiện ko khó khăn, thay cho dùng cơm trắng nguội như thông thường, ở sử dụng phương pháp này các bạn sẽ sử người sử dụng cơm trắng nếp nhằm thực hiện miếng cơm cháy.

Cơm nếp sau thời điểm nấu nướng chín thì nhằm nguội. Lấy một trong những phần cơm trắng vừa miệng rời khỏi khay tiếp sau đó sử dụng tay dàn đều cơm trắng. Nếu hoàn toàn có thể hãy xay cơm trắng thiệt chặt như vậy miếng miếng cơm cháy sau đây mới nhất ngon.

Đặt cơm trắng nếp vẫn xay nhập tủ giá buốt khoảng tầm 5 - 6 giờ rồi lấy lên đường rán ngập dầu. Để cơm trắng ráo dầu không xẩy ra ngấy, các bạn kế tiếp mang đến nhập lò nướng, chỉnh sức nóng ở tầm mức 120 phỏng C khoảng tầm nửa tiếng.

4 thủ tục miếng cơm cháy ngon giòn xốp đơn giản và giản dị tận nơi - 19

Cơm cháy chà bông tự động thực hiện giòn ngon

Pha nước mắm nam ngư hành rồi trộn 1 chút ớt bột nhỏ nhập. Phết mắm hành nằm trong chà bông lên bên trên miếng cơm cháy và hương thụ.

>> Xem cụ thể thủ tục miếng cơm cháy chà bông với lò nướng

Món miếng cơm cháy này giòn tan, thơm và ngon. Khi ăn các bạn cảm biến được vị giòn thơm phức của cơm trắng nếp, đặm đà kể từ ruốc, lớn ngậy kể từ mỡ hành. Lưu ý, với phần ko ăn không còn, các bạn lưu giữ đặt nó nhập vỏ hộp thủy tinh nghịch có nắp đậy che rồi bảo vệ nhập ngăn non của tủ giá buốt nhé.

4. Cách thực hiện miếng cơm cháy mỡ hành vì như thế nồi rán ko dầu

Nguyên liệu

- Cơm nguội: 2 bát

- Nước mắm: 1 thìa

- Dầu hào: ½ thìa

- Tương ớt: 1 thìa

- Hành lá thái nhỏ

4 thủ tục miếng cơm cháy ngon giòn xốp đơn giản và giản dị tận nơi - 20

Hành lá, nước mắm nam ngư nằm trong cơm trắng nguội là những nguyên vật liệu ko thể thiếu

Quy trình thực hiện cơm trắng cháy

Cách thực hiện miếng cơm cháy mỡ hành với nồi rán ko dầu này sẽ không khó khăn.

Bước 1: Cán dẹt cơm

- quý khách lấy cơm trắng nguội mang đến vào trong túi nilon tiếp sau đó người sử dụng 1 cây hèo hoặc chày cán mang đến dẹt rời khỏi.

- Dùng lực xay mạnh nhằm cơm trắng bám nhập nhau và tạo ra phỏng link, tách tránh rộc Khi rán.

- Quét 1 lớp dầu rán lên mặt phẳng cơm trắng.

4 thủ tục miếng cơm cháy ngon giòn xốp đơn giản và giản dị tận nơi - 21

Cán dẹt cơm

Bước 2: Chiên cơm trắng với nồi rán ko dầu

- Bật lò nướng và thực hiện giá ở sức nóng phỏng 170 trong khoảng 5 phút.

- Đặt giấy sáp ở khay nướng của nồi rồi mang đến từng miếng cơm trắng nguội các bạn một vừa hai phải cán dẹt nhập.

- Cho khay nướng vào trong nồi rán, vẫn lưu giữ sức nóng 170 phỏng. Chiên khoảng tầm 12 phút thì lôi ra rồi lật mặt mũi cơm trắng. Quét thêm một lớp dầu rán sau này lại tiếp tục rán 10 phút.

4 thủ tục miếng cơm cháy ngon giòn xốp đơn giản và giản dị tận nơi - 22

Chiên miếng cơm cháy vàng giòn

Bước 3: Làm mỡ hành

- Bắc chảo sạch sẽ lên nhà bếp, thêm nữa trên đây 1 thìa dầu rán, 1 thìa nước mắm nam ngư, ½ thìa dầu hào, 1 chút đàng và 1 thìa tương ớt cay.

- Dùng đũa khuấy đều mang đến lếu phù hợp tan rời khỏi.

- Đun nước bức sôi thì mang đến hành lá thái nhỏ nhập.

4 thủ tục miếng cơm cháy ngon giòn xốp đơn giản và giản dị tận nơi - 23

Pha bức mỡ hành

Bước 4: Hoàn thành

- Cơm cháy vẫn rán xong xuôi, các bạn lôi ra rồi quết lớp mỡ hành một vừa hai phải thực hiện ở bước 3 lên.

- Thưởng thức miếng cơm cháy ngay trong lúc còn giá.

4 thủ tục miếng cơm cháy ngon giòn xốp đơn giản và giản dị tận nơi - 24

Thành phẩm nom siêu rất đẹp mắt

Cách thực hiện miếng cơm cháy mỡ hành vì như thế nồi rán ko dầu này rất rất đơn giản và giản dị nhưng mà thơm và ngon. Phần miếng cơm cháy giòn tan có màu sắc vàng siêu thích mắt. Nước bức đặm đà với chút cay cay, ngọt ngọt vô nằm trong mê hoặc.

Hướng dẫn bảo vệ miếng cơm cháy nhằm lâu ko e bị mốc, ỉu

Cơm cháy lúc không ăn không còn các bạn cần bảo vệ đúng cách dán. Cơm sau thời điểm nguội cho vào túi nilong hoặc hũ thủy tinh nghịch có nắp đậy che rồi quấn kín lại và mang đến nhập ngăn non của tủ giá buốt.

Lưu ý, so với những loại miếng cơm cháy với nước bức hoặc dùng mỡ hành thì chúng ta nên nhằm phần này riêng biệt. Khi sẵn sàng ăn mới nhất rưới bức hoặc mỡ hành lên bên trên và hương thụ.

Thường miếng cơm cháy tuân theo sử dụng phương pháp này hoàn toàn có thể nhằm được một - 2 mon nhưng mà ko mốc lỗi. Đối với nước bức thì thời hạn dùng ngắn lại hơn, chỉ ở mức 4 - 5 ngày, vì thế các bạn tránh việc thực hiện rất nhiều nhé.

4 thủ tục miếng cơm cháy ngon giòn xốp đơn giản và giản dị tận nơi - 25

Cho miếng cơm cháy nhập vào trong túi nilon rồi quấn kín lại nhằm tách bị ỉu

Cơm cháy bị ỉu cần thực hiện sao?

Sau Khi vẫn học tập thành công xuất sắc thủ tục miếng cơm cháy, với thật nhiều người mẹ gặp gỡ cần hiện tượng miếng cơm cháy bị ỉu vì như thế ko bảo vệ đúng cách dán. Vậy Khi gặp gỡ hiện tượng này các bạn cần xử lý như vậy nào?

Có một cơ hội siêu đơn giản và giản dị hùn miếng cơm cháy giòn quay về là dùng lò vi sóng. Thao tác như sau:

- Cách 1: Chuẩn bị một cái đĩa men sức chịu nóng tiếp sau đó để lên bên trên 2 tờ khăn ăn. Chú ý, lựa chọn loại giấy tờ dày và đảm bảo đảm sinh.

- Cách 2: Cho phần miếng cơm cháy bị ỉu lên bên trên. Chú ý, ko bịa rất nhiều miếng cơm cháy nhập đĩa rất dễ gây hiện tượng với phần giòn với phần vẫn ỉu.

- Cách 3: Đặt đĩa miếng cơm cháy nhập vào lò vi sóng. Chọn thời hạn cù là 1 trong phút.

- Cách 4: Khi cù xong xuôi, các bạn lấy miếng cơm cháy rời khỏi và hương thụ. Chỉ cần thiết 1 phút với thao tác đơn giản và giản dị là miếng miếng cơm cháy giòn tan như mới nhất thực hiện.

Cơm cháy từng nào calo?

Có thật nhiều loại miếng cơm cháy với phần nhân không giống nhau. Trung bình, cứ 100g miếng cơm cháy hoàn toàn có thể chứa chấp cho tới ngay sát 600 năng lượng. Cụ thể:

Vừa rồi là 4 thủ tục miếng cơm cháy siêu đơn giản và giản dị với chảo, lò nướng và nồi rán ko dầu nhằm các bạn xem thêm. Mong rằng, qua loa nội dung bài viết này các bạn sẽ hiểu biết thêm một thủ tục quà vặt ngon nhằm đón tiếp cả mái ấm gia đình. Chúc trở thành công!

Xem thêm: hoat hinh vui ve

Về Tỉnh Ninh Bình hương thụ một khoản ngon dân dã, chỉ ăn với miếng cơm cháy nhưng mà ngon quên sầu

Món thịt dê miếng cơm cháy hoàn toàn có thể đoạt được những vị khách hàng khó tính khó nết nhất.

Đặc sản 4 phương