Chuẩn bị nguyên vẹn liệu
- 1. Củ cải2kg
- 2. Gừng1 mẩu
- 3. Tỏi, ớt khômỗi loại một ít
- 4. Gia vị: Đường, giấm, muối bột, nước tương.
Củ cải là đồ ăn thức uống thông dụng nhập ngày đông. Nó được ví như "nhân sâm mùa đông" bởi có khá nhiều thuộc tính so với sức mạnh. xơi củ cải có công năng thực hiện tách cholesterol, tách nhức hiệu suất cao. Củ cải với chứa chấp những hoạt tính sinh học tập betain, tương hỗ công dụng gan liền mạnh bạo, ngăn chặn bệnh tim mạch mạch. Lượng nitrat cao nhập củ cải canh ty đẩy mạnh sức mạnh óc cỗ, bảo đảm tế bào óc. Củ cải nhiều Vi-Ta-Min group B, Vi-Ta-Min C và những khoáng hóa học canh ty khung hình ngăn chặn ảnh hưởng tiêu cực của virus.
Bạn đang xem: cách làm củ cải khô ngâm chua ngọt
Cách thực hiện củ cải dìm chua ngọt
Sơ chế củ cải
Củ cải White cọ sạch sẽ, tách củ cải trở nên thanh dạng con cái chì.
Phơi củ cải White bên dưới tia nắng 1 – 2 ngày mang đến củ cải thô choắt lại.
Sơ chế gừng, tỏi, ớt
Gừng, tỏi, ớt sơ chế sạch sẽ rồi thái từng lát.
Xem thêm: phim võ thuật trung quốc 2018
Ngâm củ cải
Cho củ cải nhập tô rộng lớn, tăng muối bột, lối, giấm, nước tương và gừng tỏi ớt nhập.
Trộn đều củ cải tiếp sau đó mang đến nhập lọ kín nhằm một tuần lễ là ăn được.
Thành phẩm:
Củ cải một nắng và nóng dìm với vị đậm ngọt cay chua lại giòn ngon sừn sựt. Món ăn này thật ngon mồm, canh ty chống ngán hiệu suất cao mang đến bữa tiệc mỗi ngày tuy nhiên ko hề khó khăn chế biến hóa. điều đặc biệt là nhập ngày đông, củ cải có mức giá trở nên khá rẻ mạt nên các bạn hãy test thực hiện tức thì khoản củ cải dìm này nhé.
Để thực hiện được món củ cải ngâm này các bạn sẽ ngân sách khoảng chừng 15.000 đồng tuy nhiên thôi.
Bình luận