cách làm long nhãn

Chuẩn bị vẹn toàn liệu

  • 1. Nhãn2kg
  • 2. Dụng cụ:Kéo hoặc dao nhọn

Vào thời điểm giữa tháng 7 là ngày thu hoạch nhãn, nhãn tươi tỉnh đặc biệt mượt, mọng nước, ngọt và vừa thơm vừa ngon. Nhãn đựng nhiều đàng glucoza, sacaroza, protein và những hóa học không giống. Hàm lượng Fe cũng kha khá cao. hốc nhãn thông thường xuyên có công dụng té tim, té tỳ, chăm sóc huyết, được sử dụng trong những loại thuốc an thần, trị suy yếu khung người, tổn thất ngủ, ăn uống hàng ngày ko ngon mồm.

Bạn đang xem: cách làm long nhãn

Rửa sạch sẽ nhãn 

Nhãn tách quăng quật cuống tiếp sau đó cọ sạch sẽ xong để ráo nước.

Nhãn nhưng mà thực hiện thế này thì nhằm cả năm ăn dần dần ko hư đốn, mùa giãn cơ hội rảnh nhiều tranh giành thủ thực hiện ngay! - Hình ảnh 3.

Tách cùi nhãn

Nhãn sau thời điểm cọ sạch sẽ thì bóc tách gọt vỏ, sử dụng một con cái dao hoặc kéo nhọn nhằm tách lấy phần cùi thịt nhãn.

Nhãn nhưng mà thực hiện thế này thì nhằm cả năm ăn dần dần ko hư đốn, mùa giãn cơ hội rảnh nhiều tranh giành thủ thực hiện ngay! - Hình ảnh 5.

Xem thêm: canh hến nấu chua

Sấy khô

Lót một tầng giấy bạc lên bên trên khay nướng, cho tới cùi nhãn xếp trở thành một tấm vô. Đặt khay nhãn vô lò nướng và sấy ở 100 phỏng C trong tầm 7 giờ đồng hồ. Trong quy trình sấy thì thỉnh phảng phất hòn đảo qua quýt nhãn.

Nhãn nhưng mà thực hiện thế này thì nhằm cả năm ăn dần dần ko hư đốn, mùa giãn cơ hội rảnh nhiều tranh giành thủ thực hiện ngay! - Hình ảnh 7.

Khi long nhãn thô, không hề nước và cùi có màu sắc nâu là được.

Nhãn nhưng mà thực hiện thế này thì nhằm cả năm ăn dần dần ko hư đốn, mùa giãn cơ hội rảnh nhiều tranh giành thủ thực hiện ngay! - Hình ảnh 8.

Thành phẩm:

Nhãn là loại ngược cây chỉ mất vô ngày hè, vậy nên nhằm rất có thể được ăn nhãn xung quanh năm thì các bạn hãy sấy thô sẽ tạo trở thành số long nhãn nhé. Long nhãn rất có thể dùng làm ăn lặt vặt hoặc chế trở nên những số trà, cháo cũng tương đối ngon mồm.

Xem thêm: kem đặc trị mụn

Nhãn nhưng mà thực hiện thế này thì nhằm cả năm ăn dần dần ko hư đốn, mùa giãn cơ hội rảnh nhiều tranh giành thủ thực hiện ngay! - Hình ảnh 9.

Long nhãn sau thời điểm sấy thô thì cho tới vô lọ kín nhằm bảo vệ ở nhiệt độ phỏng chống, nếu như ăn ko không còn vô thời hạn cụt thì bạn cũng có thể bảo vệ vô ngăn đuối tủ rét mướt.

Để thực hiện được số long nhãn như bên trên thì các bạn sẽ ngân sách khoảng tầm 65.000 đồng với thời hạn chế trở nên khoảng tầm đôi mươi phút. Thời gian trá sót lại là đợi long nhãn sấy thô là kết thúc.

Chúc các bạn thành công xuất sắc với cách làm long nhãn sấy thô này nhé!