cách làm mì cay

Mì cay là một trong đồ ăn thịnh hành vô nhà hàng Nước Hàn được thanh niên hết sức yêu thương quí. Nhờ mùi vị đặc thù cùng với sự đa dạng mẫu mã về topping dùng với, đồ ăn này nhanh gọn lẹ thú vị những người dân hâm mộ nhà hàng cay và những ai mong muốn test hưởng thụ khoản ngon mới nhất kỳ lạ. Qua nội dung bài viết thời điểm hôm nay, Tiki Blog tiếp tục share cho chính mình cơ hội nấu nướng mì cay chuẩn chỉnh vị Nước Hàn tức thì tận nhà giản dị và đơn giản và thú vị nhằm tiếp đãi cả mái ấm gia đình.

>>> Xem thêm:

Bạn đang xem: cách làm mì cay

  • Hôm ni ăn gì: 40+ menu thường ngày, dễ dàng thực hiện, ngon, dinh cơ dưỡng
  • Sáng ni ăn gì? Tổng ăn ý 30+ đồ ăn buổi sáng sớm ngon, rẻ mạt

Chuẩn bị vật liệu nấu nướng mì cay

Mì cay có những Lever cay không giống nhau, kể từ nhẹ dịu cho tới vô cùng cay, tùy thuộc vào loại phụ gia được dùng vô quy trình chế trở thành. Ngoài mì, đồ ăn này thông thường được dùng với với những bộ phận khác ví như thịt, rau xanh, trứng và phụ gia tùy ý. Một số người quí thêm thắt nhiều loại topping như hành lá, hành phi, kim chi hoặc suy bì heo nhằm gia tăng mùi vị.

Nhìn công cộng, nhằm nấu nướng mì cay truyền thống lịch sử mang lại khoảng chừng 5 người ăn, bạn phải cho tới những vật liệu như sau:

  • Mì ramen: 5 gói.
  • Thịt bò: 100 gram.
  • Xương heo: 250 gram.
  • Tôm tươi hoặc mực ống: 100 – 150gram.
  • Xúc xích Đức: 3 cây.
  • Củ cải trắng: 2 củ.
  • Cá viên, bò viên: 2 bịch.
  • Sả cây: 3 nhánh.
  • Bắp mỹ: 1 trái ngược.
  • Bắp cải tím: 200 gram
  • Súp lơ xanh: 1 cây
  • 1 không nhiều ngò sợi, hành baro và rau xanh quế nhằm gia tăng mùi vị.
  • Sốt nấu nướng mì cay Sauce Ki: 150gram.
  • Nấm kim châm hoặc nấm đùi gà: 1 bó.
  • Bột ớt: tùy theo đòi Lever cay ước muốn tuy nhiên dùng sao mang lại thích hợp.
  • Bột chanh: ⅓ thìa coffe.
  • Gia vị phổ biến (muối, lối, bột ngọt…)
nguyên liệu thực hiện mì cay
Một số vật liệu cần phải có nhằm nấu nướng mì cay (Nguồn: Internet)

Tham khảo tức thì Mì cay với giá chỉ ưu đãi bên trên Tiki:

Cách nấu nướng mì cay 7 Lever giản dị và đơn giản chuẩn chỉnh vị Hàn Quốc

Mì cay 7 Lever Hàn Quốc sở hữu mùi vị đặc thù, topping đa dạng mẫu mã nên vô cùng lấy được lòng những người dân sành ăn. Món ăn này cũng rất dễ dàng chế trở thành, ko bao hàm những vá quá phức tạp nên chúng ta có thể lựa lựa chọn nấu nướng khoản ngon ngày trong mỗi ngày mong muốn “đổi gió” mang lại mâm cơm trắng của mái ấm gia đình. Cách nấu nướng mì cay chuẩn chỉnh vị tiếp tục bao hàm quá trình theo đòi trật tự như sau:

Bước 1: Sơ chế vẹn toàn liệu

Trong những loại vật liệu sinh sống nhằm nấu nướng mì cay thì xương heo, mực được mua sắm ngoài tiệm thông thường khá hôi khá đặc thù. Nếu ko sơ chế kỹ trước lúc nấu nướng hoàn toàn có thể thực hiện tác động cho tới mùi vị của đồ ăn. 

  • Sơ chế xương heo: quý khách hàng dùng 1 không nhiều giấm ăn và vài ba tép gừng giã nhuyễn cọ xát thiệt mạnh lên miếng xương trong vòng 5 phút rồi tiếp sau đó cọ tinh khiết với nước. 
  • Sơ chế mực: quý khách hàng người sử dụng 2 cho tới 3 trái ngược chanh tươi tỉnh nhằm lấy nước cốt. Sau tê liệt, chúng ta bóp nhẹ nhàng phần thịt mực với phần nước cốt này thiệt đều tay rồi cọ lại vì thế nước tinh khiết nhằm vô hiệu trọn vẹn mùi vị tanh. 

Với những loại vật liệu không giống, chúng ta tổ chức sơ chế giản dị và đơn giản như sau:

  • Củ cải white sau thời điểm gọt tinh khiết vỏ thì cọ thiệt tinh khiết với nước muối bột loãng rồi tách trở thành từng khúc vừa miệng. Bắp sau thời điểm nấu chín thì tách lấy phân tử. Sả cây tách vứt gốc, cọ thiệt tinh khiết với nước.
  • Rửa tinh khiết toàn cỗ phần rau xanh dùng với. Bắp cải tím và súp lơ thì chúng ta cắt từng miếng nhỏ trở thành miếng vừa miệng. Nấm kim đâm cần thiết vô hiệu trọn vẹn phần gốc trước lúc cắt từng miếng nhỏ.  
  • Xúc xích Đức và cá viên nên được tan động cẩn trọng, cọ sơ qua loa với nước và tách trở thành những miếng nhỏ. 
  • Loại vứt râu và đầu tôm, cọ thịt tôm thiệt tinh khiết. Thịt trườn sau thời điểm cọ thì tách trở thành những miếng mỏng mảnh.

>> Xem thêm:

  • Bếp năng lượng điện từ không ít kích thước, độ chịu nhiệt chất lượng tốt, uy tín
  • Bếp mặt trời nhiều tính năng, dễ dàng vệ sinh chùi
sơ chế vật liệu thực hiện mì cay
Xương heo rất cần được sơ chế kỹ nhằm vô hiệu mùi hương hôi (Nguồn: Internet)

Bước 2:  Nấu nước mì cay 7 cấp cho độ

Sau Lúc đang được sơ chế những loại vật liệu, chúng ta mang lại khoảng chừng 6 lít nước thanh lọc vô một chiếc nồi đồ sộ. Tiếp cho tới, mang lại theo lần lượt xương heo, sả và củ cải white vô vào trong nồi. Đậy nắp thiệt chặt và nấu nướng với nấc lửa rộng lớn trong vòng 15 phút. Đến trong khi thấy nước phía bên trong nồi đang được sôi thì chúng ta hạ lửa nhỏ dần dần nhằm ninh xương heo trong vòng một phần hai tiếng nữa. Vấn đề này sẽ hỗ trợ mang lại phần nước người sử dụng sở hữu mùi vị thơm ngát và ngọt thanh đương nhiên. 

Sử dụng khoảng chừng 150 gram nước nóng bức mì Sauce Ki mang lại vào trong nồi hầm xương. Sau tê liệt, chúng ta nêm và nếm mang lại phần nước người sử dụng vì thế những loại phụ gia thông thường ngày như muối bột, lối, phân tử nêm, bột chanh,…đến lúc nào cảm nhận thấy vừa miệng là được.

>> Xem thêm:

  • Bếp kể từ Bluestone siêu bền, tiện lợi, mặt phòng bếp chống xước
  • Bếp nướng Lock and Lock chính xác, mẫu mã mới nhất, nhiều năng
nấu mì cay 7 cấp cho độ
Ninh xương heo bên trên nồi ở lửa một vừa hai phải muốn tạo vị ngọt đương nhiên cùng nước người sử dụng (Nguồn: Internet)

Bước 3:  Nấu mì cay

Cứ từng một trong những phần mì ramen, chúng ta mang lại vào một trong những cái nồi khu đất tất nhiên vài ba miếng cá viên và xúc xích, 1 không nhiều súp lơ xanh rờn đã và đang được cắt từng miếng nhỏ và ớt bột nhỏ. Sau tê liệt, mang lại phần nước người sử dụng mì vào trong nồi, đậy vung và nấu nướng bên trên lửa rộng lớn cho đến Lúc sôi. Trong quy trình nấu nướng, chúng ta nên người sử dụng đũa khuấy thiệt nhẹ nhàng nhằm tách những sợi mì rời khỏi riêng rẽ lẻ, tách biểu hiện mì vón viên. Một chú ý ở trên đây tuy nhiên chúng ta cần phải biết tê liệt là một thìa coffe ớt bột nhỏ thông thường tương tự với cùng một Lever cay. Do tê liệt, tùy từng khẩu vị của mái ấm gia đình tuy nhiên chúng ta nên kiểm soát và điều chỉnh văng mạng lượng thiệt thích hợp. 

Xem thêm: Cập nhập lịch bóng đá đầy đủ, chi tiết tại Xôi Lạc TV

>> Xem thêm:

Tham khảo tức thì một trong những thành phầm với giá chỉ ưu đãi bên trên Tiki:


  • Bếp ga Sunhouse văn minh, an toàn và đáng tin cậy, không nhiều tốn gas
  • Bếp nướng Sunhouse tiết kiệm ngân sách và chi phí năng lượng điện, nướng món ăn nhanh chóng hơn
nấu mì cay
Với từng phần mì mang lại vào một trong những cái nồi khu đất (Nguồn: Internet)

Bước 4:  Hoàn thành 

Sau trong khi thấy phần mì đang được sôi, chúng ta kế tiếp cho một không nhiều bắp luộc, kim chi, nấm kim đâm, ngò sợi, hành baro, tôm, mực và vài ba lát thịt trườn vô vào trong nồi khu đất. Đậy nắp và kế tiếp nấu nướng cho tới lúc nào thấy nước sôi quay về thì tắt nhà bếp nhằm hoàn thiện khoản mì cay này.

yêu cầu trở thành phẩm
Khi thấy mì sôi thì mang lại hành baro và những loại vật liệu không giống vô (Nguồn: Internet)

Bước 5:  Thành phẩm, trình diễn và thưởng thức

Mì cay sở hữu mùi thơm đặc thù, mùi hương hương thơm đậm vị cay nồng sẽ hỗ trợ kích ứng vị giác hiệu suất cao. quý khách hàng nên dùng Lúc mì vẫn còn đấy rét nhằm hoàn toàn có thể nếm được mùi vị chuẩn chỉnh của đồ ăn. 

Thố mì cay đẫy sắc tố, nước người sử dụng vừa miệng, sợi mì mềm mỏng được xem là lựa lựa chọn tuyệt đối mang lại những ngày mưa se se rét mướt hoặc những cuộc họp mặt mũi nằm trong bạn hữu, mái ấm gia đình.

>>> Tham khảo thêm: Mì Indomie – Món mì xào Indonesia “vạn người mê”

cách hương thụ mì cay ngon
Mì cay Nước Hàn thơm ngát nồng, ngon mồm (Nguồn: Internet)

Lưu ý Lúc nấu nướng mì cay 7 Lever bên trên nhà

Mặc cho dù mì cay là đồ ăn dễ dàng chế trở thành tức thì tận nhà. Tuy nhiên, nhằm đáp ứng đưa đến được tô mì cay sở hữu mùi vị chuẩn chỉnh Nước Hàn, bạn phải chú ý một trong những điều như sau vô quy trình nấu nướng nướng:

Cách tìm hiều để mua vật liệu tươi tỉnh ngon 

Một trong số nguyên tố đưa ra quyết định mùi vị của tô mì cay này là vật liệu chế trở thành cần thiết đáp ứng tươi tỉnh ngon, không biến thành thối thiu thường bị cũ. Dưới đó là tips tìm hiều để mua vật liệu nấu nướng mì cay tuy nhiên chúng ta nên tham ô khảo:

  • Xương heo: Bạn nên ưu tiên tìm hiều để mua những miếng xương heo sở hữu đầy đủ những phần nạc, mỡ và xương. Trong khi, xương heo cũng nên đáp ứng có màu sắc hồng nhạt nhẽo sáng sủa, Lúc ấn nhẹ nhàng thì có tính đàn hồi chứ không biến thành nhũn mượt. 
  • Thịt bò: Một từng miếng thịt trườn ngon sẽ sở hữu red color tươi tỉnh, lớp mỡ gold color nhạt nhẽo bao quanh và thớ thịt mịn, nhỏ. Khi ấn vô từng miếng thịt nên cảm biến được săn bắn Chắn chắn, ngửi được mùi hương đặc thù của thịt trườn. Tránh mua sắm thịt trườn có màu sắc xỉn, hôi và mềm mại như nước.  
  • Mực ống: Để nấu nướng mì cay ngon, chúng ta nên lựa chọn như là mực ống nhỏ chứ không mực đồ sộ hoặc mực lá. Mực sẽ là tươi tỉnh và ngon Lúc có màu sắc nâu sẫm, phần domain authority sáng sủa óng ánh, thân thuộc sở hữu white color đục. Ưu tiên mua sắm những con cái mực có tính đàn hồi chất lượng tốt Lúc sờ vô. 
  • Tôm: Những con cái tôm còn tươi tỉnh sẽ sở hữu lớp vỏ phía bên ngoài có màu sắc vô xuyên suốt. trái lại, nếu như tôm đang được bị tiêu diệt, sắc tố phía bên ngoài tiếp tục tối hoặc không được đều. Do tê liệt, chúng ta nên để ý kỹ Lúc lựa tôm. 
  • Bông cải xanh: Bông cải ngon Lúc sở hữu white color đục hoặc xanh rờn lá tươi tỉnh tùy loại. Khi núm vô cùng Chắn chắn tay, ko mượt tuy nhiên có tính trưởng thành và cứng cáp một vừa hai phải đầy đủ nhằm cảm biến được. quý khách hàng nên lựa chọn những bông cải đồ sộ một vừa hai phải nên, tương xứng và tròn trĩnh đều nhằm tách biểu hiện mua sắm nên bông cải già cả. 

>> Xem thêm:

  • Bếp năng lượng điện tử Sunhouse nấu nướng nhanh chóng, không nhiều tốn năng lượng điện, mặt phòng bếp độ chịu nhiệt tốt
  • Bếp kể từ đơn Sunhouse đa dạng mẫu mã cơ chế nấu nướng, mặt phòng bếp siêu bền
cách tìm hiều để mua vật liệu nấu nướng mì cay tươi tỉnh ngon
Cách tìm hiều để mua vật liệu nấu nướng mì cay tươi tỉnh ngon (Nguồn: Internet)

Một số chú ý khác 

Bên cạnh những chú ý về những mua sắm vẹn toàn vật tư, chúng ta cũng nên chú ý một trong những điều vô quy trình chế trở thành mì cay như sau: 

Xem thêm: Soi kèo bóng đá chuẩn xác nhất tại Xôi Lạc TV giúp tăng lợi nhuận

  • Đối với lượng ớt bột nhỏ dùng vô mì cay, chúng ta có thể kiểm soát và điều chỉnh văng mạng lượng theo đòi ý mong muốn tuy nhiên không nhất thiết phải lo phiền e tiếp tục thực hiện tách mùi vị vừa thơm vừa ngon của đồ ăn. 
  • Ngoài những vật liệu phổ biến kể bên trên, chúng ta có thể thêm thắt những loại topping không giống tùy từng sở trường như bạch tuộc, thanh cua,…để ngày càng tăng mùi vị thú vị của món mì này.  
  • Nên ưu tiên dùng nồi khu đất Lúc trình diễn đồ ăn để giúp đỡ những vật liệu được chín cho tới một vừa hai phải đầy đủ và mì vẫn tạo được nhiệt độ chắc chắn.  
  • Bạn hoàn toàn có thể dùng nước hầm xương gà thay cho cùng nước hầm xương heo nhằm nấu nướng nước người sử dụng mì cay.

TOP 10 Quán mì cay 7 Lever siêu ngon có tiếng bên trên TP. HCM

Nếu không tồn tại thời hạn chế trở thành tận nhà, chúng ta có thể tìm hiểu thêm top 10 quán mì cay siêu ngon, có tiếng bên trên TP.TP HCM nhằm nằm trong mái ấm gia đình, bạn hữu hương thụ đồ ăn này. 

1. Mì cay Sasin

  • Địa chỉ: 
    • 172 Trần Hưng Đạo, Q.1, TP.HCM.
    • 366a24 Phan Văn Trị, Gò Vấp, TP.HCM.
    • 15A Hoa Phượng, quận Phú Nhuận, TP.HCM.
    • 36 Phan Huy Ích, quận Tân Bình, TP.HCM.
  • Giờ hé cửa: 9:00 – 22:00
  • Giá tham ô khảo: 39.000 – 79.000 VNĐ
  • Số năng lượng điện thoại: 1900 0131 
mỳ cay sasin
Không gian tham phía bên trong quán Sasin (Nguồn: Internet)

2. Mì cay Naga

  • Địa chỉ:
    • 24 Phạm Văn Đồng, Phường 1 , quận Gò Vấp, TP. HCM
    • 146 Cây Trâm, quận Gò Vấp, TP. HCM
    • 687 Đường 3 Tháng 2, Phường 6, Q.10, TP. HCM
    • 2A Hàn Thuyên, Phường. Bình Thọ, Thủ Đức, TP. HCM
  • Giờ hé cửa: 10:00 – 22:00
  • Giá tham ô khảo: 35.000 – 45.000 VNĐ
  • Số năng lượng điện thoại:  0909 660 224
mỳ cay naga
Không gian tham thức ăn bên trên Naga (Nguồn: Internet)

3. Mì cay Seoul

  • Địa chỉ: 105 Hoàng Diệu 2, phường Linh Trung, Thủ Đức, TP.HCM
  • Giờ hé cửa: 09:00 – 21:00
  • Giá tham ô khảo: 10.000 – 40.000 VNĐ
  • Số năng lượng điện thoại: 0911490999
mỳ cay Seoul
Bên vô không khí sang trọng và quý phái bên trên quán mì Seoul (Nguồn: Internet)

4. Mì cay Larva

  • Địa chỉ:
    • 10 Phạm Văn Hai, Phường 2, quận Tân Bình, TP.HCM.
    • 219 Nguyễn Thị Định, Phường. Bình Trưng Tây, Q2, TP. TP HCM.
    • 322 Bạch Đằng, Phường 14, quận Q. Bình Thạnh, TP. TP HCM.
  • Giờ hé cửa: 8:00 – 23:00
  • Giá tham ô khảo: 35.000 – 49.000 VNĐ
  • Số năng lượng điện thoại: 028.6272.6364
mỳ cay larva
Không gian tham thức ăn ở quán Larva (Nguồn: Internet)

5. Mì cay Omega

  • Địa chỉ: 586 Lạc Long Quân, Phường 5, Q.11, TP. TP HCM.
  • Giờ hé cửa: 11:00 – 22:00
  • Giá tham ô khảo: 30.000 – 50.000 VNĐ
  • Số năng lượng điện thoại: 02866784646
Mì cay Omegaa
Mì cay Omega sở hữu loại kiến thiết sang trọng và quý phái, lịch lãm (Nguồn: Internet)

6. Mì cay Sobin

  • Địa chỉ: 210 Dương dựa Trạc, Phường.2, Q8, TPHCM
  • Giờ hé cửa: 10:00 – 22:00
  • Giá tham ô khảo: 35.000 – 65.000 VNĐ
  • Số năng lượng điện thoại:  0905668211
Mì cay Sobin
Không gian tham người sử dụng bữa yên ấm bên trên quán mì Sobin (Nguồn: Internet)

7. Mì cay Koreno

  • Địa chỉ: 105 Hoàng Diệu 2, Phường Linh Trung, quận Thủ Đức, TP.HCM
  • Giờ hé cửa: 9:00 – 22:00
  • Giá tham ô khảo: 19.000 – 45.000 VNĐ
  • Số năng lượng điện thoại: 035 312 2288
Mì cay Koreno
Quán mì Koreno sở hữu không khí thoáng rộng, đậm màu Nước Hàn (Nguồn: Internet)

8. Mì cay Hana

  • Địa chỉ: 751 Quang Trung, Phường. 12, quận Gò Vấp, TP. HCM
  • Giờ hé cửa: 09:00 – 22:00
  • Giá tham ô khảo: 25.000 – 50.000 VNĐ
  • Số năng lượng điện thoại: 0977567204
Mì cay Hana
Mì cay Hana thú vị thực khách hàng (Nguồn: Internet)

9. Mì cay Nước Hàn Itada

  • Địa chỉ:
    • 285 Lê Văn Lương, phường Tân Quy, Q7, TP. HCM
    • 138 Nguyễn Thị Nhỏ, phường 15, Q.11, TP. HCM
    • 369 Phạm Văn Chiêu, phường 14, quận Gò Vấp, TP. HCM
  • Giờ hé cửa: 08:00 – 22:00
  • Giá tham ô khảo: 30.000 – 50.000 VNĐ
  • Số năng lượng điện thoại: 02839934569
Mì cay Itada
Tone màu xanh lá cây nổi trội bên trên quán mì Itada (Nguồn: Internet)

10. Mì cay Kochu

  • Địa chỉ:
    • 153 Đường Số 17, phường Tân Quy, Q7, TP. HCM
    • 003 Lô N Chung Cư Thanh Đa, quận Q. Bình Thạnh, TP. HCM
  • Giờ hé cửa: 09:00 – 22:00
  • Giá tham ô khảo: 12.000 – 39.000 VNĐ
  • Số năng lượng điện thoại: 090 373 75 18
Mì cay Kochu
Mì cay Kochu vừa thơm vừa ngon, bắt vị (Nguồn: Internet)

Bài viết lách bên trên đang được share mang lại bạn cách nấu nướng mì cay chuẩn chỉnh vị tận nhà và những vị trí mì ngon bên trên TP.HCM. Hy vọng sau thời điểm gọi xong xuôi, các bạn sẽ hiểu rằng quá trình nấu nướng mì đích chuẩn chỉnh vị Nước Hàn nhằm trổ tài nấu nướng nướng cho tất cả những người thân thuộc yêu thương hương thụ. Để mày mò thêm thắt nhiều công thức nấu bếp không giống, hãy nhớ là theo đòi dõi những nội dung bài viết bên trên Blog của Tiki nhé!

>> Xem thêm:

  • Bếp ga âm Sunhouse với mặt phòng bếp văn minh, lửa xanh rờn không nhiều tốn gas
  • Bếp Sunhouse chế trở thành nhanh chóng, năng suất cao, kiến thiết lịch sự trọng
  • Nồi cơm trắng năng lượng điện Cuckoo bền bỉ và sắc sảo, nấy cơm trắng ngon