cách làm miến trộn thập cẩm

Ngày 27/09/2018 06:17 AM (GMT+7)

Bạn đang xem: cách làm miến trộn thập cẩm

Miến trộn vừa thơm vừa ngon, hòa quấn với những nguyên vật liệu mang lại xúc cảm vô nằm trong mê hoặc Lúc hương thụ.

1. NGUYÊN LIỆU LÀM MIẾN TRỘN

(2-3 suất ăn)

- Miến Nước Hàn (hoặc những loại miến không giống, rất có thể thay cho thế vày bún tươi tỉnh hoặc bún thô đều được) 150gr

- Các loại rau củ trái cây theo đuổi ý thích: dưa con chuột, củ cà rốt, giá chỉ đỗ, rau củ cải ngọt, những loại nấm tươi tỉnh...

- Mộc nhĩ: 5 cái

- Đậu phụ: 3 bìa

- Lạc rang vàng: nửa chén bát con

- 200g thịt bò

Lưu ý: Nếu ai không ăn mặn thì ko để thịt và dùng những phụ gia là loại chay.

- Gia vị: xì dầu, bột nêm, đàng, tỏi, ớt, dầu mè, dầu hào...

- Rau thơm: hành hoa, rau củ hương thơm ta

Đãi mọi người miến trộn thập cẩm cho 1 ngày ngán cơm trắng - 1

2. CÁCH LÀM MIẾN TRỘN

Bước 1: Sơ chế nguyên vẹn liệu

- Miến dìm nước khoảng chừng 15-20 phút cho mềm đi. Vớt rời khỏi, cho tới vào trong nồi nước sôi, tăng chút dầu rán luộc Lúc sợi miến mượt vớt miến rời khỏi chén ăn cơm nước lạnh lẽo. Đợi miến nguội lại vớt rời khỏi rổ cho tới ráo nước, thêm nữa 2 thìa cafe dầu mè nhằm sợi miến ko bám nhập nhau.

- Dưa con chuột cọ tinh khiết, dìm nước muối bột loãng, gọt vỏ, quăng quật ruột thái nhỏ.

- Cà rốt gọt vỏ thái thành sợi đem chần sơ qua nước sôi. Rau cải ngọt cọ tinh khiết, cắt thành từng khúc vừa miệng.

- Mộc nhĩ dìm nở, cọ tinh khiết thái thành sợi.

Xem thêm: phim thái lan hay nhất 2016

- Hành hoa thái khúc.

- Thêm chút dầu rán vào trong chảo, phi thơm sực một không nhiều đầu hành rồi ụp củ cà rốt, nấm mèo, rau củ cải, hành hoa nhập xào chín cho tới, tăng chút phụ gia bột nêm cho tới vừa miệng.

- Các loại rau củ thơm sực thái rối. Lạc rang chín tách vỏ. Đậu phụ rán vàng thái nhỏ.

- Giá đỗ chần sơ qua với nước sôi.

Đãi mọi người miến trộn thập cẩm cho 1 ngày ngán cơm trắng - 2

Bước 2: Ướp thịt trườn

- Ướp trước thịt trườn với chút tỏi băm nhuyễn, dầu rán và dầu hào nhằm Lúc xào thịt trườn được mượt và thơm sực rộng lớn.

- Cho không nhiều dầu rán vào trong chảo, đun rét mướt, xào thịt trườn cho tới chín cho tới rồi đã cho ra đĩa.

Bước 3: Làm nước trộn chua ngọt

- Pha chén ăn cơm nước chấm chua ngọt hoặc xì dầu. Cho tía thìa nấu canh xì dầu rời khỏi chén bát, tăng vào trong 1 thìa cafe đàng, một thìa cafe nước cốt chanh, chút quả ớt tươi, rau củ hương thơm và hành hoa thái nhỏ, trộn lẫn cho đều nêm và nếm vừa miệng.

Bước 4: Trộn miến và thưởng thức

- Khi ăn miến, đem trộn công cộng những nguyên vật liệu từng loại một không nhiều, với miến hoặc bún thái nhỏ rời sợi bị quá lâu năm khi trộn tiếp tục dễ dàng rộng lớn.

- Rưới chút xì dầu hoặc nước mắm nam ngư chua ngọt, rắc lạc rang và rau củ hương thơm lên bên trên hương thụ.

- Miến trộn rất có thể ăn thay cho cơm trắng nếu khách hàng mến.

Đãi mọi người miến trộn thập cẩm cho 1 ngày ngán cơm trắng - 3

Chúc chúng ta thành công xuất sắc và ngon mồm với cách thức miến trộn!

Xem thêm: bánh sinh nhật fresh garden

4 số mì, miến, bún trộn rất dễ ăn thanh non cho 1 ngày mới

Với những ngày trời chính thức nóng ran thì những số miến, mì, bún trộn này được xem là bữa sáng sủa tương thích cho tất cả ngôi nhà.

Tin tương quan

Tin bài bác nằm trong chủ thể Món ngon thường ngày