cách làm mứt dừa non dẻo

Xem nhanh:

  • • 1. Nguyên liệu thực hiện mứt dừa non
  • • 2. Cách thực hiện mứt dừa non mềm ngon
  • • 3. Cách bảo vệ mứt dừa non không trở nên chảy nước

1. Nguyên liệu thực hiện mứt dừa non

  • Cùi dừa non: 1kg
  • Đường trắng: 500g
  • Sữa tươi: 50ml
  • Chanh: 1 quả
  • Vani: 2 ống
  • Lá dứa, lá cẩm
Nguyên liệu thực hiện mứt dừa non
Chọn cùi dừa non thực hiện mứt dừa (Ảnh: Giáo Dục và Thời Đại)

2. Cách thực hiện mứt dừa non mềm ngon

Bước 1: Nạo dừa

Bạn đang xem: cách làm mứt dừa non dẻo

Dừa non mua sắm về gọt sạch sẽ phần vỏ nâu. Sau cơ nạo dừa trở thành những sợi mỏng manh vừa vặn. Để được sợi dừa nhiều năm, bạn cũng có thể nạo vòng xung quanh vày dao nhì lưỡi, đối với sợi dừa bánh tẻ tiếp tục dầy rộng lớn một chút ít thì Khi ăn mứt tiếp tục mượt, mềm.

Bước 2: Ngâm dừa

Do dừa non thật nhiều dầu nên bạn phải dìm nhằm khử dầu dừa.

Cụ thể, sẵn sàng một thau nước nhỏ, vắt 1 trái ngược chanh vô và mang đến phần cùi dừa đang được nạo vô dìm khoảng tầm 2 giờ đồng hồ rồi cọ sạch sẽ lại với 2 - 3 lượt nước. Sau cơ nhằm dừa ráo nước.

Bước 3: Nhuộm màu sắc, tạo ra vị mang đến mứt dừa

Lá dứa hoặc lá cẩm (tùy màu sắc và vị các bạn mến nhưng mà lựa chọn loại trái cây tương ứng)... xay sinh tố, trộn với 300ml nước, thanh lọc quăng quật buồn bực. Ngâm cùi dừa đang được nạo vô tầm 20-30 phút cho tới Khi miếng dừa gửi sang trọng màu xanh da trời của lá dứa hoặc màu sắc tím của lá cẩm thì sụp đi ra rổ, nhằm ráo, cho phần nước lá dứa hoặc lá cẩm lên đường.

Bước 4: Ướp đường

Cho dừa vào trong 1 thau to lớn kèm cặp với 500g đàng rồi hòn đảo đều lên, nhằm ướp kể từ 4 - 6 giờ đồng hồ cho tới Khi tan không còn đàng. Trong quy trình ướp dừa, cứ từng nửa tiếng thì chúng ta nên hòn đảo nhẹ nhõm dừa nhằm đàng thâm nhập đều.

Bước 5: Sên mứt dừa

Xem thêm: xem phim ma cuong thi hai

Cho dừa và nước đàng vào trong chảo rộng lớn lòng và sên ở phỏng lửa vừa vặn cho tới Khi nước đàng sôi thì hạ lửa xuống, nối tiếp hòn đảo đều tay. Khi thấy nước đàng chính thức cạn, các bạn cho thêm nữa 50ml sữa tươi tắn vô và hòn đảo lên. Lưu ý là vô quy trình sên đàng, tránh việc hòn đảo liên tiếp có khả năng sẽ bị lại đàng.

Tiếp tục sên cho tới Khi đàng cạn, chính thức cô sánh lại thì tắt nhà bếp. Quý Khách hoàn toàn có thể thêm thắt vani và hòn đảo cho tới Khi kết tinh ranh đàng đi ra không còn, sợi dừa thô hẳn. Cuối nằm trong, sụp dừa đi ra mâm nhằm nguội trọn vẹn thì mang đến vào trong túi zip người sử dụng dần dần hoặc cho vào lọ đang được luộc qua loa, nhằm thô, che kín.

Cách thực hiện mứt dừa non
Mứt dừa là thức ăn luôn luôn phải có trong đợt Tết (Ảnh: Đời Sống và Pháp Luật)

3. Cách bảo vệ mứt dừa non không trở nên chảy nước

Để rời hiện tượng ngày ngày tiếp theo mứt dừa non lại bị đầm đìa, chúng ta nên đem mứt dừa sau thời điểm quăng quật kể từ chảo đi ra đang được thô hong trước quạt. Quý Khách cũng hoàn toàn có thể lấy phơi bầy nắng và nóng hoặc mang đến vô máy sấy, sấy ở nhiệt độ phỏng 100 phỏng C mang đến mứt dừa thô hẳn.

Có một cơ hội nữa là bạn cũng có thể cho phần dừa bị đầm đìa cơ lên chảo sên lại, mứt dừa tiếp tục thoáng đãng rộng lớn. Sau cơ mang đến vào trong túi buộc chặt.

Vì dừa non lượng nước vô cùi nhiều hơn thế cùi dừa già cả nên các bạn dìm đàng lâu rộng lớn chút nhằm dừa non tiết đi ra nhiều nước rộng lớn Khi sên mứt tiếp tục thoáng đãng rộng lớn.

Mứt dừa non nhiều dầu nên tiếp tục nhanh chóng đầm đìa rộng lớn, các bạn nên làm dùng vô tầm đôi mươi ngày sẽ được khoản mứt thơm nức tuyệt nhất.

Cách thực hiện mứt dừa non như bên trên thực sự không thật phức tạp. Chúc các bạn trở thành công!

Xem thêm: phim thái lan hay nhất 2016

Cách thực hiện mứt dừa non như bên trên thực sự không thật phức tạp. Chúc các bạn trở thành công!

                   >> Xem thêm thắt những công thức khoản ngon thường ngày mới mẻ nhất.

Phương Anh (Tổng hợp)