cách làm pate ngon

Cách thực hiện pate truyền thống lịch sử thơm tho ngon

Thứ tía, 16/11/2021, 19:00 (GMT+7)

Bạn đang xem: cách làm pate ngon

VnExpress Cooking - Cong thuc nau cac mon ngon moi ngay lập tức don gian

Thứ tía, 16/11/2021, 19:00 (GMT+7)

Pate mềm mại, vừa thơm vừa ngon, ko thô, ko tanh tưởi mùi hương gan lì heo. Món này ăn kèm xôi giá, bánh mỳ thật ngon.

Tác giả: Bùi Thủy

300 phút

|

4-6 người

|

3.168 kcal

Cách thực hiện

  1. Gan cọ tinh khiết, nướng sơ, thái miếng, dìm nằm trong 100 ml sữa tươi tỉnh ko đàng vô một phần hai tiếng nhằm khử tanh tưởi và độc, vớt rời khỏi, nhằm ráo.

  2. Bánh mì xé nhỏ, dìm với 100 ml sữa tươi tỉnh. Bánh mì gom pate mềm mại rộng lớn.

  3. Bì heo làm sạch, luộc khoảng chừng 10 phút, cọ tinh khiết, thái nhỏ. Bì gom pate có tính kết bám.

  4. Mỡ phần luộc sơ, lấy 50% thái phân tử lựu nhỏ, và 50% sót lại thái miếng mỏng manh lâu năm nhằm lót đế. Mỡ gom pate không trở nên thô, mướt mượt rộng lớn.

  5. Phi thơm tho hành, tỏi, mang lại hành tây thái phân tử lựu vô xào. Nếu mong muốn thơm tho hơn nữa thì cho thêm nữa bơ động vật hoang dã. Cho gan lì, thịt vô xào sơ, nêm và nếm mắm, muối bột, phân tử nêm theo đòi khẩu vị. Thêm bánh mỳ dìm sữa, tị nạnh heo, mỡ thái phân tử lựu, chi phí vô hòn đảo đều nhằm lếu thích hợp quấn vô nhau, tắt phòng bếp.

  6. Cho lếu thích hợp bên trên vô xay. Nếu mến ăn còn thịt rối thì xay 1 phiên, còn mến mịn hơn nữa thì xay nhuyễn.

  7. Quết mỏng manh lớp dầu chiên hoặc bơ, lót vài ba lát mỡ phần thái mỏng manh mặt đáy vỏ hộp đựng, múc lếu thích hợp gan lì vừa phải xay vô dàn đều, quấn giấy tờ bạc nhằm rời hấp khá nước và đem hấp cơ hội thủy 4 - 6 giờ đồng hồ là được. Để nguội, mang lại pate vô ngăn đuối tủ rét người sử dụng dần dần.

    Xem thêm: thu thuat tang toc win 10

    [Caption]

  8. Thành phẩm: Pate mềm mại, vừa thơm vừa ngon, ko thô, ko tanh tưởi mùi hương của gan lì heo. Món này ăn kèm xôi giá, bánh mỳ luôn ngon.

Bạn rất có thể quan lại tâm